Chủ đề nóng

trương đình tuyển

 • Ông Trương Đình Tuyển: Cần phát triển nền nông nghiệp đa chức năng thay vì nông nghiệp toàn diện

  Ông Trương Đình Tuyển: Cần phát triển nền nông nghiệp đa chức năng thay vì nông nghiệp toàn diện

  Ông Trương Đình Tuyển, nguyên Bộ trưởng Bộ Thương mại Việt Nam nhận định, trong bối cảnh hiện tại thay vì sử dụng cụm từ "phát triển nền nông nghiệp toàn diện" thì nên chuyển sang cụm từ "phát triển nền nông nghiệp đa chức năng".
 • Ông Trương Đình Tuyển: “Sự thiếu ổn định trong chính sách khiến doanh nghiệp trở nên cơ hội"

  Ông Trương Đình Tuyển: “Sự thiếu ổn định trong chính sách khiến doanh nghiệp trở nên cơ hội"

  Ghi nhận những bước trưởng thành của các doanh nghiệp Việt Nam như Vinamilk, Vingroup… Đồng thời, khẳng định lại quan điểm của Đảng về việc coi kinh tế tư nhân là động lực quan trọng trong phát triển. Song nguyên Bộ trưởng Trương Đình Tuyển vẫn cho rằng, từ “quan trọng” cũng chưa thể hiện được vai trò ngày càng lớn của kinh tế tư nhân.
 • Ông Trương Đình Tuyển: “Chúng ta đang ưu đãi ngược cho kinh tế tư nhân“

  Ông Trương Đình Tuyển: “Chúng ta đang ưu đãi ngược cho kinh tế tư nhân“

  Ghi nhận những bước trưởng thành của các doanh nghiệp Việt Nam như Vinamilk, Vingroup… Đồng thời, khẳng định lại quan điểm của Đảng về việc coi kinh tế tư nhân là động lực quan trọng trong phát triển. Song nguyên Bộ trưởng Trương Đình Tuyển vẫn cho rằng, từ “quan trọng” cũng chưa thể hiện được vai trò ngày càng lớn của kinh tế tư nhân.
 • Đề nghị Bộ Công an điều tra 2 vụ việc vi phạm tại Vinashin/SBIC

  Đề nghị Bộ Công an điều tra 2 vụ việc vi phạm tại Vinashin/SBIC

  Thông báo kết luận thanh tra của Thanh tra Chính phủ sau khi thanh tra việc quản lý, sử dụng đối với 2.200 tỷ đồng của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam trả nợ cho Vinashin và số tiền 4.149 tỷ đồng Chính phủ tạm ứng cho Vinashin tái cơ cấu nêu rõ Thanh tra Chính phủ kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Bộ Công an xác minh, điều tra đối với 2 vụ việc.
 • Vị thế mới của kinh tế Việt Nam từ góc nhìn ông Trương Đình Tuyển

  Vị thế mới của kinh tế Việt Nam từ góc nhìn ông Trương Đình Tuyển

  Hôm 18/12/2019, tại tòa nhà báo Nông thôn Ngày nay đã diễn ra sự kiện “Bình chọn 10 sự kiện kinh tế 2019” và “Tọa đàm Kinh tế 2020: triển vọng từ cộng đồng ASEAN”. Phát biểu tại sự kiện, Nguyên Bộ trưởng Bộ Thương mại, Trưởng đoàn Đàm phán Chính phủ về kinh tế và thương mại quốc tế - ông Trương Đình Tuyển đã chỉ ra vị thế mới, triển vọng mới của Việt Nam trong khối kinh tế ASEAN năm 2020.
 • Đề cao cảnh giác nguy cơ doanh nghiệp Trung Quốc mượn đường Việt Nam sang Mỹ

  Đề cao cảnh giác nguy cơ doanh nghiệp Trung Quốc mượn đường Việt Nam sang Mỹ

  Ông Trương Đình Tuyển cho rằng, bên cạnh những cảnh báo của Mỹ với Việt Nam về chính sách can thiệp thị trường ngoại hối cũng như hiện tượng xuất siêu, Việt Nam cũng cần đề cao cảnh giác trước nguy cơ doanh nghiệp Trung Quốc mượn đường Việt Nam, rồi tìm cách xuất khẩu hàng hoá sang Mỹ.
 • Chủ tịch PVN Trần Sỹ Thanh: "Chúng tôi đã là gái lỡ thì rồi, ai mà đến”

  Chủ tịch PVN Trần Sỹ Thanh: "Chúng tôi đã là gái lỡ thì rồi, ai mà đến”

  Nói về những khó khăn vướng mắc của ngành dầu khí Việt Nam, ông Trần Sỹ Thanh, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), chia sẻ: "Trong khi pháp luật, thể chế với chúng tôi chẳng khác nào đặt điều kiện gả chồng cho con gái lúc 18, nhưng chúng tôi giờ đã là gái lỡ thì rồi, ai mà đến”,
 • “Dầu khí giờ đã là con gái lỡ thì”

  “Dầu khí giờ đã là con gái lỡ thì”

  “Trong khi pháp luật, thể chế với chúng tôi chẳng khác nào đặt điều kiện gả chồng cho con gái lúc 18, thế nhưng chúng tôi giờ đã là con gái lỡ thì rồi, ai mà người ta đến”, ông Trần Sỹ Thanh chia sẻ.
 • Chuyện về 6 thành viên Tổ tư vấn Chủ tịch tỉnh Nghệ An

  Chuyện về 6 thành viên Tổ tư vấn Chủ tịch tỉnh Nghệ An

  Ông Trương Đình Tuyển - nguyên Bộ trưởng Bộ Thương mại chia sẻ về Tổ tư vấn kinh tế - xã hội của Chủ tịch tỉnh Nghệ An do ông làm Tổ trưởng.
 • 10 doanh nghiệp thành lập mới có 7 doanh nghiệp chết, FDI rút tăng trưởng dựa vào đâu?

  10 doanh nghiệp thành lập mới có 7 doanh nghiệp chết, FDI rút tăng trưởng dựa vào đâu?

  Chuyên gia cảnh báo, nguồn lực của đất nước chủ yếu vẫn tập trung ở khối DNNN, FDI, doanh nghiệp tư nhân “đại gia” và ba khối trên đều xuất hiện bóng dáng thân hữu. 98% doanh nghiệp còn lại không có khả năng tiếp cận các nguồn lực, cứ 10 DN thành lập mới thì 7 DN chết. Nếu FDI rút, tăng trưởng của chúng ta dựa vào đâu?