TT-Huế: Không đeo khẩu trang khi đi chơi Tết, nhiều người bị phạt tiền triệu

Trần Hòe Thứ hai, ngày 15/02/2021 15:27 PM (GMT+7)
Nhiều người dân ở Huế đã bị xử phạt tiền triệu vì không đeo khẩu trang khi đến các điểm vui chơi, mua sắm trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu.
Bình luận 0

Chiều 15/2, Công an TP.Huế cho biết, nhằm phòng ngừa dịch Covid-19 trên địa bàn, cơ quan này đã và đang tăng cường phối hợp với các lực lượng chức năng đẩy mạnh tuyên truyền, xử lý nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang khi đến các điểm công cộng.

TT-Huế: Không đeo khẩu trang khi đi chơi Tết, nhiều người bị phạt tiền triệu  - Ảnh 1.

Lực lượng Công an TP.Huế tuyên truyền, xử lý các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Theo Công an TP.Huế, trong những ngày tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, rất nhiều người dân tập trung về các khu vui chơi công cộng trên địa bàn TP.Huế. Các điểm công cộng ở thành phố như Công viên nước trước trụ sở UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Công viên Thương Bạc, các chợ, các khu thương mại…  tập trung rất nhiều người vui xuân, mua sắm. Tuy nhiên, nhiều trường hợp người dân thiếu ý thức về phòng chống dịch Covid-19,  không đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng. 

Để thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19, Công an TP.Huế và công an các phường đã tổ chức lực lượng truyền truyền lưu động, nhắc nhở người dân thực hiện tốt công tác phòng chống dịch theo thông điệp "5K". Trong ngày 3 Tết, Công an TP.Huế đã xử lý 5 trường hợp người dân không đeo khẩu trang nơi công cộng, phạt tiền 10.000.000 đồng.

Nghị định 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế đối với hành vi "không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế" với mức phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem