Chủ đề nóng

túp lều

 • Ngẩn ngơ chợ làng

  Ngẩn ngơ chợ làng

  Không biết từ bao giờ, ngay con đường "sống trâu” đầu làng tôi có cái chợ. Vì thế, người ta gọi là chợ làng.
 • Những bức ảnh thiên nhiên đẹp lung linh chụp từ lều trại

  Những bức ảnh thiên nhiên đẹp lung linh chụp từ lều trại

  20 bức tranh thiên nhiên được chụp dưới góc nhìn từ lều trại dưới đây sẽ cho bạn thấy cách nhìn khác về những chuyến du lịch cắm trại hoang dã. Chắc chắn bạn không thể trải nghiệm những điều này khi ngủ trong những căn nhà sang trọng với chiếc giường ấm áp.
 • Tình hình quân lực chống ly khai của Ukraine giờ ra sao?

  Tình hình quân lực chống ly khai của Ukraine giờ ra sao?

  Quân lực được Ukraine điều động tham gia chống quân ly khai hiện nay có thể lên tới hơn 50 nghìn binh sĩ, cộng với khoảng 290-340 xe tăng, 600 xe bọc thép và khoảng 800 hệ thống pháo các loại. Nhưng sức chiến đấu đang bị giảm sút do gặp phải một loạt vấn đề nan giải.
 • Chuyện đời đầy ám ảnh của cụ bà 22 năm sống chung với... chuột

  Chuyện đời đầy ám ảnh của cụ bà 22 năm sống chung với... chuột

  Cuộc đời của cụ Vũ Thị Hiền, 82 tuổi ở tại một khu đất hoang của phường Đông Khê, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng là một câu chuyện dài đầy ám ảnh...
 • Túp lều tranh nhỏ và hai trái tim vàng giữa Thủ đô

  Túp lều tranh nhỏ và hai trái tim vàng giữa Thủ đô

  Túp lều chưa đầy 2m2, được chắp vá từ những mảnh vải bạt không còn lành lặn, nằm cạnh đường tàu (đoạn giao cắt giữa đường Điện Biên Phủ và Nguyễn Thái Học) là nơi cư trú đã 14 năm nay của đôi vợ chồng già.
 • “Anh Dậu” giữa thủ đô

  “Anh Dậu” giữa thủ đô

  So với gia cảnh của vợ chồng chị Dậu trong tiểu thuyết Tắt đèn của cố nhà văn Ngô Tất Tố, gia đình anh Nguyễn Văn Nhất ở thôn Yên Nội (xã Vạn Yên, huyện Mê Linh) thực sự là “bên tám lạng – bên nửa cân”.
 • Báo NTNN tặng quà người vô gia cư đêm cuối năm

  Báo NTNN tặng quà người vô gia cư đêm cuối năm

  Lần lượt đi hầu hết các con phố, nhà ga, chợ, đến 3 giờ sáng thì các tình nguyện viên của Báo NTNN đã phát hết chăn và bao lì xì với tổng số tiền mua chăn và tiền là 4 triệu đồng cho 30 người.
 • "Người rừng" sống "trên cây" giữa Thủ đô từng là đại gia?

  "Người rừng" sống "trên cây" giữa Thủ đô từng là đại gia?

  “Ngày xưa tôi cũng thuộc hàng khá giả. Tài sản khi ấy cũng tầm khoảng 3 tỷ. Sau đó tôi bán hết nhà, đất rồi chia cho hai con, hai con bảo đón về ở cùng tôi không thích nên ra đây sống được mấy năm rồi”.
 • Thăm chứng tích “Lều cỏ Lenin”

  Thăm chứng tích “Lều cỏ Lenin”

  Ngày 7.11, nước Nga và nhiều nước trên thế giới sẽ tổ chức các hoạt động để kỷ niệm 96 năm Cách mạng Tháng 10 Nga vĩ đại. Thắng lợi của Cách mạng Tháng 10 Nga đã làm rung chuyển thế giới.
 • Nửa thế kỷ, vợ chồng già "hạnh phúc ở mom sông”

  Nửa thế kỷ, vợ chồng già "hạnh phúc ở mom sông”

  Nhắc tới miền sông nước, hẳn ai cũng nghĩ tới vùng Cửu Long. Nhưng trong câu chuyện này, chúng tôi kể về sông Hoài nơi phố Hội. Ở đó có đôi vợ chồng già cần mẫn mưu sinh bằng nghề chài lưới.