Tỷ phú Trần Bá Dương mở thêm siêu thị Emart, trung tâm thương mại ở TP.HCM, muốn mỗi ngày thu 16 tỷ

Hồng Phúc Thứ tư, ngày 21/02/2024 12:12 PM (GMT+7)
Tỷ phú Trần Bá Dương mở thêm siêu thị Emart, trung tâm thương mại tại TP.HCM vào đầu năm 2025. Trong năm nay, giai đoạn 2 trung tâm thương mại THISO Mall Trường Chinh - Phan Huy Ích sẽ hoàn thành, đưa vào đón khách.
Bình luận 0

Trong thông điệp gửi toàn bộ nhân viên dịp năm mới, tỷ phú Trần Bá Dương - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Trường Hải (THACO), đã tiết lộ kế hoạch kinh doanh năm 2024 của THISO - mảng thương mại, bán lẻ, dịch vụ của tập đoàn.

THISO là tập đoàn thành viên của THACO sở hữu, kinh doanh và quản lý vận hành các bất động sản với mô hình “một điểm đến - nhiều tiện ích, dịch vụ”, bao gồm các loại hình phức hợp: THISO Complex (quy mô lớn), THISO Center (quy mô vừa); THISO Mall (trung cấp và cao cấp).

Đồng thời, THISO cũng bao gồm kinh doanh bán lẻ THISO Retail (Emart Việt Nam) và các loại hình thương mại, dịch vụ khác thông qua các hình thức liên kết, liên doanh và tự doanh.

Tỷ phú Trần Bá Dương mở thêm siêu thị Emart, trung tâm thương mại ở TP.HCM, muốn mỗi ngày thu 16 tỷ- Ảnh 1.

Tỷ phú Trần Bá Dương mở thêm siêu thị Emart, trung tâm thương mại ở TP.HCM. Ảnh: Hữu Tình

Tỷ phú Trần Bá Dương tiết lộ trong năm 2024, THISO tiếp tục đưa vào hoạt động giai đoạn 2 của trung tâm thương mại THISO Mall Trường Chinh - Phan Huy Ích.

Trước đó, ngày 7/12/2023, đại siêu thị Emart Phan Huy Ích nằm tại tầng 1 trung tâm thương mại Thiso Mall Trường Chinh - Phan Huy Ích đã được khai trương trước.

Emart Phan Huy Ích là đại siêu thị Emart thứ ba tại TP.HCM. Với diện tích hơn 10.500m2, đây là một trong những siêu thị lớn nhất tại TP.HCM mang đến không gian mua sắm rộng rãi. Thời điểm chính thức đón khách cuối năm ngoái, siêu thị này tạo nên cơn sốt khi khách kéo đến đông nghẹt cả tuần lễ.

Một số thương hiệu khác tại tầng 1 trung tâm thương mại như Owndays, Phúc Long, Levi’s, Skechers và Watsons tương ứng với các ngành hàng phụ kiện, ẩm thực, thời trang và mỹ phẩm cũng được đưa vào hoạt động cùng thời điểm với siêu thị. Riêng các hạng mục khác của khu mua sắm trung tâm thương mại tiếp tục hoàn thiện.

Như vậy, trong năm nay, giai đoạn 2 của trung tâm thương mại THISO Mall Trường Chinh - Phan Huy Ích sẽ hoàn thành và đón khách mua sắm.

Tỷ phú Trần Bá Dương mở thêm siêu thị Emart, trung tâm thương mại ở TP.HCM, muốn mỗi ngày thu 16 tỷ- Ảnh 3.

Trong năm nay, giai đoạn 2 trung tâm thương mại THISO Mall Trường Chinh - Phan Huy Ích sẽ hoàn thành. Ảnh: Hồng Phúc

Ông Trần Bá Dương cũng cho biết thêm THISO sẽ xây dựng và hoàn thiện để đưa vào hoạt động trung tâm thương mại THISO Mall Tây Hồ Tây đầu tiên tại Hà Nội, tại Biên Hòa (Đồng Nai) và trung tâm thương mại thứ 4 tại TP.HCM trong đầu năm 2025.

Tỷ phú đặt mục tiêu doanh thu hợp nhất trong năm 2024 của THISO là 5.880 tỷ đồng, tương đương mảng bán lẻ, dịch vụ mang về bình quân hơn 16 tỷ đồng mỗi ngày. Con số này cao gấp đôi mức kỳ vọng năm ngoái dù ông Dương nhận định năm 2024 nền kinh tế được dự báo còn có những khó khăn, thách thức và tiêu dùng ở mức thấp như năm 2023, kỳ vọng tăng trưởng nhẹ vào 6 tháng cuối năm.

Dự kiến, tổng vốn đầu tư của THISO năm 2024 là 9.469 tỷ đồng, tuyển dụng bổ sung 414 nhân sự, đến cuối năm 2024 tổng số nhân sự biên chế là 3.060 người.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem