Chủ đề nóng

UBND

 • Giá tiêu đạt mức kỷ lục, nông dân chặt cao su, ồ ạt trồng tiêu

  Giá tiêu đạt mức kỷ lục, nông dân chặt cao su, ồ ạt trồng tiêu

  Giá hồ tiêu có thời điểm lên tới 230.000 đồng/kg trong khi mủ cao su lại rớt giá thê thảm, khiến hàng loạt hộ dân ở Đắk Nông ồ ạt chặt bỏ cây cao su chuyển sang trồng tiêu, bất chấp khuyến cáo của ngành nông nghiệp địa phương.
 • Công trình tiền tỷ, hiệu quả tiền "xu"

  Công trình tiền tỷ, hiệu quả tiền "xu"

  Dù tiền đầu tư hàng tỷ đồng, thế nhưng nhiều công trình thủy lợi ở huyện miền núi Trà Bồng (Quảng Ngãi) đang bị bỏ hoang, hoặc không thể phát huy hiệu quả, gây lãng phí tiền của và bức xúc trong dư luận.
 • Xây trường học lấn vào hành lang giao thông

  Xây trường học lấn vào hành lang giao thông

  Dù biết là vi phạm hành lang an toàn giao thông nhưng xã Hương Liên, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh vẫn cho xây dựng trường mầm non đạt chuẩn quốc gia theo tiêu chí nông thôn mới.
 • Điều tra vụ sập tượng Phật trăm tấn

  Điều tra vụ sập tượng Phật trăm tấn

  Ngày 8.7, lãnh đạo công an tỉnh Thái Bình cho biết đã chỉ đạo khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm của các bên liên quan trong vụ sập tượng Phật Bổn sư Thích Ca Mâu Ni nặng khoảng trăm tấn tại chùa Sắc Thiên Vương ở xã An Mỹ, huyện Quỳnh Phụ.
 • Tượng phật cao nhất miền Bắc đang thi công bất ngờ đổ sập

  Tượng phật cao nhất miền Bắc đang thi công bất ngờ đổ sập

  Đang trong quá trình xây dựng, bức tượng phật cao 45 m tại chùa Sắc Thiên Vương Quan Âm (Thái Bình) đã bất ngờ sập đổ hoàn toàn.
 • Xã Trung Sơn (Quảng Trị): Dân khổ vì 2 dự án thi công dang dở

  Xã Trung Sơn (Quảng Trị): Dân khổ vì 2 dự án thi công dang dở

  Trên địa bàn xã Trung Sơn (huyện Gio Linh, Quảng Trị) có 2 dự án thi công nửa chừng rồi “trùm mền” nhiều năm nay, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống người dân. 
 • Khu đất sét thành cánh đồng mẫu lớn

  Khu đất sét thành cánh đồng mẫu lớn

  Hơn 9ha đất gò đồi ở thôn Hiển Văn, xã Phổ Hòa (Đức Phổ, Quảng Ngãi) không thể tưới nước giờ đã thành cánh đồng mẫu lớn, mang lại thu nhập cao cho nông dân.
 • Trai làng vay tiền xây chợ cho thôn

  Trai làng vay tiền xây chợ cho thôn

  Đó là anh Câu Hồng Luận ở thôn Lương Tri, xã Nhơn Sơn (huyện Ninh Sơn, Ninh Thuận). Thấy người dân trong thôn nhiều năm liền phải vất vả mua bán hàng hóa ở chợ tự phát tạm bợ, không đảm bảo vệ sinh môi trường, lòng anh Luận không yên. Sau nhiều tháng trằn trọc, anh quyết định đầu tư xây chợ cho người dân trong thôn.
 • Khánh Hòa: Thu hồi dự án bãi biển Phượng Hoàng

  Khánh Hòa: Thu hồi dự án bãi biển Phượng Hoàng

  Ngày 1.7, ông Nguyễn Chiến Thắng – Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết đã đồng ý với đề nghị của Sở Kế hoạch- Đầu tư về việc thu hồi giấy chứng nhận đầu tư (CNĐT) dự án phát triển bãi biển Phượng Hoàng tại TP.Nha Trang vì không thực hiện việc góp vốn điều lệ.
 • Chiêu cải tạo đất lạ kỳ của lão nông Tây Ninh

  Chiêu cải tạo đất lạ kỳ của lão nông Tây Ninh

  Từ một người không có mảnh đất cắm dùi, bằng phương pháp cải tạo đất khá lạ kỳ, đến nay ông Đặng Văn Hùng (SN 1945) đã sở hữu gần 100ha cao su, mía.