Chủ đề nóng

UBND

 • Cắm biển "cấm xâm phạm" bãi biển Nha Trang để làm gì?

  Cắm biển "cấm xâm phạm" bãi biển Nha Trang để làm gì?

  Trong 11 bảng “cấm xâm phạm” mà nhà đầu tư Ấn độ được UBND tỉnh Khánh Hòa cho phép cắm trên bãi biển Nha Trang, ghi rõ: Khu vực này nằm trong quy hoạch của Dự án Phoneix Beach (bãi biển Phượng Hoàng)… Nhà đầu tư sẽ xây dựng những gì trên bãi biển Nha Trang?
 • Làm thế nào để giải nguy cho nhà vườn Huế?

  Làm thế nào để giải nguy cho nhà vườn Huế?

  Theo các nhà nghiên cứu, mặc dù được coi là sự giải nguy cho nhà vườn Huế nhưng Đề án “Chính sách bảo vệ và phát huy giá trị nhà vườn Huế đặc trưng” vừa được thông qua vẫn chưa sát với thực tiễn. 
 • Vụ sập cần cẩu: Công an Hà Nội vào cuộc điều tra

  Vụ sập cần cẩu: Công an Hà Nội vào cuộc điều tra

  UBND Hà Nội vừa giao Công an Thành phố điều tra, làm rõ nguyên nhân, xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân có liên quan.
 • Bán hóa giá đất tạo nguồn làm nông thôn mới

  Bán hóa giá đất tạo nguồn làm nông thôn mới

  TP.HCM vừa ban hành 2 quyết định liên quan tới  đẩy mạnh tạo nguồn vốn và thu hút nguồn lực làm NTM. Phóng viên Báo NTNN đã trao đổi với ông Thái Quốc Dân- Phó Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn TP.HCM về nội dung này. 
 • Khánh thành hệ thống đèn chiếu sáng Quốc lộ 32C

  Khánh thành hệ thống đèn chiếu sáng Quốc lộ 32C

  Công ty CP Supe Phốt phát và Hoá chất Lâm Thao vừa tổ chức lễ cắt băng khánh thành hệ thống đèn chiếu sáng Quốc lộ 32C, khu vực Cầu Bưởi, xã Thạch Sơn, huyện Lâm Thao.
 • Các bên thi công làm nứt nhà dân rồi… đổ lỗi cho nhau

  Các bên thi công làm nứt nhà dân rồi… đổ lỗi cho nhau

  Cả hai dự án cùng thi công, hàng loạt nhà dân trên đường Phong Châu (phường Phước Hải, TP.Nha Trang, Khánh Hòa) bị nứt nẻ nghiêm trọng, nhiều nhà phải gia cố, kiềng chống để chống bị sập…
 • Dang dở dự án nhà sinh viên 657 tỷ đồng ở Đà Nẵng

  Dang dở dự án nhà sinh viên 657 tỷ đồng ở Đà Nẵng

  Công trình được triển khai từ nguồn vốn trái phiếu chính phủ  do Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng làm chủ đầu tư, với tổng số vốn 657 tỷ đồng, dự kiến đưa vào khai thác năm 2014. Tuy nhiên đến nay, dự án chỉ mới xây dựng xong phần thô và chưa biết đến bao giờ hoàn thành.
 • Gian nan thay lúa bằng cây trồng cạn

  Gian nan thay lúa bằng cây trồng cạn

  Tại Nam Trung Bộ, nhiều địa phương đang quyết liệt chuyển đổi các ruộng lúa nước bấp bênh sang cây trồng cây chịu hạn. Thế nhưng điều này đang gặp không ít trắc trở. Nhiều vùng luôn thiếu nước tưới nhưng nông dân vẫn bám cây lúa.
 • Triệu phú vắt đất lấy nước

  Triệu phú vắt đất lấy nước

  Sau 3 lần thất bại, cái giếng thứ 4 được anh cho đào sâu xuống hơn 6m thì gặp được nguồn nước ngọt lừ. Có nước thì anh sẽ không còn phải trông chờ từng cơn mưa ngày nắng hạn nữa. Và anh sẽ nâng vụ sản xuất lên thành 2, 3 vụ một năm chứ không còn 1 vụ/năm như trước...
 • Căn hầm bí mật toàn vũ khí của Biệt động Sài Gòn

  Căn hầm bí mật toàn vũ khí của Biệt động Sài Gòn

  Hai căn hầm bí mật giấu vũ khí ở nội đô TP.HCM đã góp phần làm nên những trận đánh táo bạo, vang dội của Biệt động Sài Gòn cách đây hơn 40 năm.