Chủ đề nóng

Ukraine bắt 2 người nghi âm mưu bắt cóc ứng viên tổng thống

Thứ bảy, ngày 05/04/2014 10:03 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) cho biết họ đã bắt 2 người trong ngày 2.4 vì nghi có âm mưu bắt cóc một số người Ukraine bao gồm một ứng viên tổng thống nước này.
Bình luận 0
Hãng tin Interfax của Ukraine hôm 4.4 dẫn thông báo của phòng báo chí truyền thông của SBU cho biết, 2 nghi phạm bị bắt tại khu vực Lviv (Ukraine) là công dân Nga. Một người sinh năm 1987 và một sinh năm 1986.

SBU cho biết, trong quá trình kiểm tra một chiếc xe hơi của một trong 2 nghi phạm, các nhà chức trách phát hiện khối chất nổ TNT 200 gram, một vật giống hình trụ nối liền với một dây kim loại (có thể là ngòi nổ), 16 vòng đạn, súng lục Makarov.

Nhân viên Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) và logo của cơ quan này. Nguồn: Kievukraine.info
Nhân viên Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) và logo của cơ quan này. Nguồn: Kievukraine.info

Ngoài ra, SBU cũng phát hiện một máy tính xách tay có chứa các tài liệu chi tiết về những chiếc ô tô của một ứng viên tổng thống Ukraine, một máy tính bảng chứa đầy hình ảnh của chính trị gia này, cũng như các thành viên Hội đồng khu vực Lviv và một cựu nghị sĩ. Nghi phạm cũng thu thập hình ảnh về nhà của các đối tượng, kế hoạch để đột nhập và những dinh thự này và đã lập ra bản kế hoạch để hành động.

SBU đã tịch thu toàn bộ tang chứng nói trên để phục vụ công tác điều tra. Tuy nhiên, SBU không tiết lộ tên của các chính trị gia và những người bị 2 nghi phạm nhắm làm mục tiêu bắt cóc.

Trong kho đó, văn phòng công tố khu vực Lviv đã quyết định khởi tố hình sự 2 nghi phạm theo Điều 112 trong Bộ luật hình sự của Ukraine về âm mưu tấn công, đe dọa tính mạng một nhân vật nổi tiếng.

Trước đó một ngày (3.4), các phương tiện truyền thông đưa tin Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) vừa bắt giữ 25 người Ukraine thành viên của phong trào dân tộc chủ nghĩa cực đoan vì tình nghi có âm mưu tấn công ở miền Nam và miền Trung nước này. Phòng báo chí truyền thông của SBU phủ nhận cáo buộc trên và tuyên bố điều này hoàn toàn “vô nghĩa".

Phương Đăng (Theo Interfax) (Phương Đăng (Theo Interfax))
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem