Chủ đề nóng

Vẫn chiêu "con cấp cứu ở bệnh viện", phụ huynh ở TP.HCM lại bị lừa đến 200 triệu đồng, các trường phát thông báo khẩn

Mỹ Quỳnh Thứ hai, ngày 06/03/2023 15:59 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhiều phụ huynh vẫn dính "bẫy" của kẻ gian với chiêu thức "con cấp cứu ở bệnh viện" và yêu cầu chuyển tiền gấp để làm phẫu thuật. Thêm 1 phụ huynh chuyển 200 triệu đồng cho "thầy giáo" để cứu chữa cho con.
Bình luận 0

Ngày 6/3, ông Lê Minh Hiển, Trưởng phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Chợ Rẫy, cho biết sau khi hai phụ huynh tại một trường quốc tế bị lừa 70 triệu đồng với chiêu thức "con đang cấp cứu ở bệnh viện", có nhiều phụ huynh khác cũng rơi vào tình cảnh tương tự.

Vẫn chiêu thức con cấp cứu, phụ huynh bị lừa tới 200 triệu đồng

Vẫn chiêu thức "con cấp cứu ở bệnh viện", phụ huynh bị lừa 100, 200 triệu đồng - Ảnh 1.

Vẫn chiêu thức "con cấp cứu ở bệnh viện", phụ huynh bị lừa 100, 200 triệu đồng. Ảnh: BVCR

Cụ thể, ngày 6/3, có đến 6 phụ huynh lại đến Bệnh viện Chợ Rẫy tìm con, vì nhận được điện thoại từ "thầy giáo" thông báo con gặp nạn, bị chấn thương nặng. Trong số này, có 1 phụ huynh đã chuyển 200 triệu đồng cho "thầy giáo" để kịp thời cứu chữa cho con.

Ông Hiển cũng cho biết có một phụ huynh của Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền (quận Tân Bình) "tỉnh táo" hơn các phụ huynh trên. Bởi sau khi nhận được cuộc gọi của "thầy giáo", phụ huynh này đã nhanh chóng liên hệ đến bệnh viện Chợ Rẫy. Do đó, phụ huynh này đã thoát được  "bẫy" lừa đảo chiêu thức con bị nhập viện cấp cứu.

Chiều 6/3, thông tin từ Trường THCS Trần Văn Ơn (quận 1, TP.HCM), cho biết một phụ huynh của trường cũng bị lừa 100 triệu đồng, với chiêu thức tương tự. Đại diện nhà trường thông tin ngay sau khi phụ huynh phản ánh với nhà trường, đơn vị này đã lập tức phát đi cảnh báo, để phụ huynh toàn trường nắm thông tin phòng ngừa.

Và thêm nhiều phụ huynh khác đã thông tin về trường chiêu thức lừa đảo này. Trong đó, kẻ gian vẫn dùng cách báo tin con bị té vỡ đầu, phải đưa vào bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên, thay vì cấp cứu ở bệnh viện Chợ Rẫy, chúng đã chuyển hướng sang bệnh viện 115 (quận 10). Rất may, vị phụ huynh này cảnh giác, không mắc bẫy.

Nhiều trường phát thông yêu cầu phụ huynh cảnh giác "chiêu con bị cấp cứu"

Ngày 6/3, nhiều trường học trên địa bàn TP.HCM đã phát đi thông báo với phụ huynh dưới nhiều hình thức, để cảnh báo tình trạng lừa đảo nói trên.

Nhiều trường phát đi thông báo để cảnh báo học sinh tình trạng lừa đảo bằng chiêu "con bị cấp cứu"

Tại Trường THCS Hà Huy Tập (quận Bình Thạnh), nhà trường đã gửi tin nhắn đến phụ huynh với nội dung: "Thông báo Khẩn! Hiện nay có các số điện thoại lạ, có các số đầu là 08494 …. gọi cho phụ huynh học sinh báo là con, em bị té chấn thương đang nằm viện, đề nghị chuyển một số tiền để cấp cứu. Kính nhờ thầy cô giáo viên chủ nhiệm thông báo khẩn cho phụ huynh biết, để không thực hiện chuyển tiền, đồng thời báo nhà trường hoặc cơ quan công an để xử lý".

Trước đó, chiều 4/3, Trường Tiểu học Hồng Hà (quận Bình Thạnh) cũng phát đi thông báo qua phần mềm EnetViet. Nhà trường cho biết, hiện nay phụ huynh tại một số trường trên địa bàn TP.HCM đã nhận được cuộc gọi và tin nhắn mạo danh, thông báo về việc học sinh gặp sự cố cần nhập viện và yêu cầu thanh toán chi phí với mức lừa đảo. Trường Tiểu học Hồng Hà lưu ý tất cả các liên hệ chính thức từ trường đến phụ huynh đều trực tiếp từ giáo viên chủ nhiệm hoặc cô bảo mẫu của nhà trường.

Trước đó, Bệnh viện Chợ Rẫy thông tin, có 3 phụ huynh của Trường quốc tế Việt Úc bị lừa đảo tiền bằng hình thức này vào ngày 5/3.

Bệnh viện Chợ Rẫy khuyến cáo, nếu gặp trường hợp tương tự, phụ huynh có thể liên hệ đến tổng đài qua số điện thoại 028.3855.4137, nhấn phím 0. Tổng đài viên của bệnh viện sẽ kết nối đến khoa/phòng điều trị có liên quan để xác nhận thông tin người nhà nằm viện, các khoản viện phí, số tài khoản thanh toán của bệnh viện trước khi chuyển khoản.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem