Chủ đề nóng

vân hồ

 • Sơn La: Đảm bảo cung ứng phát hành sách giáo khoa kịp thời, đồng bộ

  Sơn La: Đảm bảo cung ứng phát hành sách giáo khoa kịp thời, đồng bộ

  Hôm nay (18/11), Sở GDĐT tỉnh Sơn La đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác lựa chọn, cung ứng phát hành sách giáo khoa lớp 1, năm học 2020 – 2021; triển khai kế hoạch lựa chọn và cung ứng phát hành sách giáo khoa lớp 2 và lớp 6 năm học 2021 – 2022.
 • Huy động trên 200 chiến sĩ công an vây bắt chuyên án ma túy khủng ở cửa khẩu Lóng Sập

  Huy động trên 200 chiến sĩ công an vây bắt chuyên án ma túy khủng ở cửa khẩu Lóng Sập

  Mặc dù thủ đoạn của nhóm đối tượng rất tinh vi, manh động, nhưng sau nhiều giờ bố trí mật phục và phải huy động trên 200 cán bộ, chiến sĩ, Ban chuyên án của Công an huyện Mộc Châu cũng đã vây bắt thành công các đối tượng buôn bán, vận chuyển trái phép ma túy từ cửa khẩu. Số lượng ma túy lên tới 20 bánh heroin.
 • Người nghèo ở Sơn La được hưởng hàng chục tỷ để xây nhà

  Người nghèo ở Sơn La được hưởng hàng chục tỷ để xây nhà

  Hàng trăm ngôi nhà được xây mới và sửa chữa với tổng kinh phí lên tới hơn 50 tỷ đồng, là kết quả đạt được sau hơn 1 tháng triển khai công tác hỗ trợ hộ nghèo trên địa bàn huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La. Đây là một trong những đề án hết sức có ý nghĩa do Bộ Công an chủ trì trên địa bàn tỉnh Sơn La.
 • Chỉ vì đường xấu, nông sản của cả xã đổ cho gia súc ăn

  Chỉ vì đường xấu, nông sản của cả xã đổ cho gia súc ăn

  Hệ thống giao thông bất cập, đường xá xuống cấp đến nỗi phải “tăng bo” mới vào được đến bản. Chính vì lý do này, mà suốt thời gian qua, nông sản của cả một xã thuộc huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La, thường xuyên phải đổ bỏ, thậm chí cho gia súc ăn cũng không hết.
 • Điểm trường thứ 7 được khởi công từ đầu năm 2020: Vì một ngày mai tươi sáng hơn

  Điểm trường thứ 7 được khởi công từ đầu năm 2020: Vì một ngày mai tươi sáng hơn

  Ngày 24/7, Báo NTNN/Báo Điện tử Dân Việt phối hợp với Ngân hàng Bắc Á và Quỹ Vì Tầm Vóc Việt đã tổ chức khởi công điểm trường Mường An, trường MN Xuân Nha, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La. Đây là điểm trường thứ 7 được Báo NTNN/Báo Điện tử Dân Việt khởi công xây dựng từ đầu năm 2020.
 • Bắt sống đối tượng vận chuyển 41 bánh Heroin

  Bắt sống đối tượng vận chuyển 41 bánh Heroin

  Sáng nay, ngày 10 tháng 7 năm 2020, lực lượng chức năng tỉnh Sơn La đã phá thành công chuyên án SL720 do Bộ chỉ huy bộ đội biên phòng tỉnh xác lập, bắt giữ đối tượng vận chuyển 41 bánh Heroin, 1 xe ôtô cùng nhiều vật chứng liên quan.
 • Vân Hồ chủ động phòng cháy, chữa cháy rừng mùa hanh khô

  Vân Hồ chủ động phòng cháy, chữa cháy rừng mùa hanh khô

  Nhờ có sự nhập cuộc tích cực của các cấp, các ngành từ huyện đến cơ sở trong công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng, nhất là vào mùa hanh khô, những cánh rừng ở huyện nghèo Vân Hồ (Sơn La) ngày càng phát triển xanh tốt, góp phần nâng cao tỷ lệ độ che phủ rừng trên địa bàn.
 • Trồng quýt đường trên cao nguyên, ăn một lần là mê

  Trồng quýt đường trên cao nguyên, ăn một lần là mê

  Ông Tráng A Cao ở bản Hua Tạt (xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La) đã mạnh dạn trồng 1400 cây quýt đường. Sau 4 năm, cây quýt đường đã cho thu hoạch. Giống quýt quả to, vỏ mỏng, ăn ngọt lừ lại thơm phức khiến ai ăn một lần là mê.
 • Chuyện về "Vua trâu" miền sơn cước

  Chuyện về "Vua trâu" miền sơn cước

  Ông Phàng A Của, xã Xuân Nha (huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La) đang sở hữu đàn trâu lớn nhất xã. Sau nhiều năm gây dựng, ông đã trở thành "Vua" nuôi trâu nơi miền sơn cước.
 • Sơn La: Sôi động các trò chơi ở trường Mầm non Xuân Nha

  Sơn La: Sôi động các trò chơi ở trường Mầm non Xuân Nha

  Nhân dịp đến thăm, tặng quà cho trường Mầm non Xuân Nha, các thành viên trong Đoàn từ thiện của Báo NTNN/Báo điện tử Dân việt và Quỹ Vì Tầm Vóc Việt đã tổ chức những trò chơi sôi động, thu hút sự tham gia nhiệt tình của các em học sinh nhà trường, tạo nên bầu không khí vui tươi, náo nhiệt, xua đi cái giá lạnh của những ngày đầu đông.