Chủ đề nóng

VAR đã vạch trần cầu thủ U23 Hàn Quốc gian lận ra sao?

PV Thứ hai, ngày 06/06/2022 17:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Các cầu thủ U23 Hàn Quốc định gian lận và đã qua mặt được trọng tài chính. Tuy nhiên, VAR đã lên tiếng trả lại công bằng cho U23 Việt Nam.
Bình luận 0

U23 Việt Nam xuất sắc cầm hòa U23 Hàn Quốc với tỷ số 1-1 ở lượt trận thứ 2 bảng C VCK U23 châu Á 2022. Bàn thắng duy nhất của U23 Việt Nam được ghi do công của Vũ Tiến Long ở phút 83. Tuy nhiên, thiếu chút nữa pha lập công này đã không xảy ra nếu VAR không kịp thời phát hiện sự gian lận của các cầu thủ U23 Hàn Quốc.

VAR đã vạch trần cầu thủ U23 Hàn Quốc gian lận ra sao? - Ảnh 1.

Cầu thủ số 4 vui vẻ nhận thẻ vàng từ trọng tài chính.

Cụ thể, tình huống diễn ra ở phút 78. Trọng tài người Kuwait rút thẻ vàng cho số 4 Lee Sang-min bởi ông xác định đó là người phạm lỗi với tiền đạo Nguyễn Văn Tùng sát vòng cấm địa. Lee Sang-min vui vẻ nhận thẻ phạt mà không hề có bất kỳ phản ứng nào dù thực tế, anh không phải người phạm lỗi.

Trong khi đó, người phạm lỗi với Văn Tùng là Lee Jin-yong mang áo số 17. Biết mình đã nhận một thẻ vàng từ hiệp 1 nên anh chủ động tránh xa tầm nhìn của trọng tài chính. Vị vua áo đen đã mắc sai lầm ở tình huống này.

VAR đã vạch trần cầu thủ U23 Hàn Quốc gian lận ra sao? - Ảnh 2.

Trọng tài chính rút thẻ đỏ cho số 17 sau khi trao đổi với phòng VAR.

Các cầu thủ U23 Việt Nam cũng không hề phát hiện ra điều này. Họ tập trung vào việc tổ chức đá phạt mà không nhớ số 17 đã lãnh một thẻ vàng trước đó. Thông thường, cầu thủ nhớ đối thủ bị thẻ vàng trước đó sẽ gây áp lực để trọng tài phạt thêm thẻ vàng.

May thay, VAR đã kịp thời phát hiện sai sót của trọng tài Alali cũng như sự gian lận của các cầu thủ U23 Hàn Quốc. Sau khi trao đổi lại với phòng VAR, trọng tài chính đã gọi số 4 ra rồi xóa thẻ vàng cho cầu thủ này. Ông tìm Lee Jin-yong và rút sẵn một chiếc thẻ vàng cùng một thẻ đỏ ở túi quần sau.

VAR đã vạch trần cầu thủ U23 Hàn Quốc gian lận ra sao? - Ảnh 3.

Số 17 nhận thẻ vàng trong hiệp 1 vì phạm lỗi với Hoàng Anh.

Lúc này, cầu thủ số 17 mới chính thức bị đuổi khỏi sân. Thiếu chút nữa, U23 Hàn Quốc đã có thể chơi với đủ 11 người trên sân nếu VAR không vào cuộc. Khi ấy, U23 Việt Nam sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc phá lưới đối phương ở khoảng thời gian ít ỏi còn lại.

Ở phút 28, Lee Jin-yong lãnh thẻ vàng đầu tiên sau khi vào bóng nguy hiểm với tiền vệ Lý Công Hoàng Anh. Hoàng Anh đau đớn nằm sân sau pha bóng này và phải nhờ tới sự trợ giúp của đội ngũ y tế.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem