Chủ đề nóng

vật tư nông nghiệp

 • Hạt giống kém chất lượng: Dễ mua, khó quản

  Hạt giống kém chất lượng: Dễ mua, khó quản

  Rất nhiều câu chuyện thiệt hại, thất thu của bà con nông dân khi sử dụng giống rau “rởm” nhập từ nước ngoài đã được phản ánh. Thế nhưng, dường như các chế tài, luật pháp về việc kiểm soát, xử phạt vẫn đang tồn tại “lỗ hổng” để các đối tượng xấu có cơ hội
 • Tăng kiểm tra, giám sát vì quyền lợi cho nông dân

  Tăng kiểm tra, giám sát vì quyền lợi cho nông dân

  Để nắm bắt tình hình, tâm tư, nguyện vọng của hội viên, Hội ND tỉnh Quảng Bình đã tăng cường công tác kiểm tra, giám sát. Qua đó, các cấp Hội đã kịp thời tham mưu, đề xuất giải pháp, chương trình công tác phù hợp với từng địa phương, mang lại những lợi ích thiết thực cho hội viên nông dân.
 • Giám sát vật tư nông nghiệp để hội viên yên tâm sản xuất

  Giám sát vật tư nông nghiệp để hội viên yên tâm sản xuất

  Ngày 14/11, Hội Nông dân tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức đoàn giám sát việc quản lý nhà nước về thực hiện quy định  pháp luật về sản xuất, kinh doanh và sử dụng vật tư nông nghiệp năm 2019 tại huyện Yên Lạc. Đoàn giám sát gồm đại diện Hội Nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Sở NNPTNT, Cục Quản lý thị trường và các đơn vị liên quan khác.
 • Bán phân bón giả, kém chất lượng, 4 cửa hàng ở Củ Chi bị phạt

  Bán phân bón giả, kém chất lượng, 4 cửa hàng ở Củ Chi bị phạt

  4 cửa hàng buôn bán phân vô cơ với hai mẫu phân bón kém chất lượng và một mẫu phân bón giả tại huyện Củ Chi (TP.Hồ Chí Minh) đã bị xử lý vi phạm hành chính trong 8 tháng đầu năm 2019.
 • Gần 7,3 tỷ USD nhập khẩu vật tư nông nghiệp 3 tháng đầu năm

  Gần 7,3 tỷ USD nhập khẩu vật tư nông nghiệp 3 tháng đầu năm

  Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, trong 3 tháng đầu năm 2019, cả nước ta chi 7,25 tỷ USD để nhập khẩu vật tư nông nghiệp và nông lâm thủy sản, tăng 4,6% so với cùng kỳ năm 2018. Do nhập khẩu tăng mạnh, trong khi xuất khẩu suy giảm nên cán cân thương mại ngành nông lâm ngư nghiệp trong quý đầu năm nay chỉ thặng dư giảm so với cùng kì năm trước.
 • Bộ NNPTNT: Phạt gần 40 tỷ đồng sai phạm an toàn thực phẩm năm 2018

  Bộ NNPTNT: Phạt gần 40 tỷ đồng sai phạm an toàn thực phẩm năm 2018

  Đây là thông tin được công bố tại buổi tổng kết công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) nông lâm thủy sản năm 2018 do  Bộ NNPTNT tổ chức tại TP.HCM chiều ngày 21.2.
 • Công ty CPVTNN Thừa Thiên-Huế: Phát triển gắn với bảo vệ môi trường

  Công ty CPVTNN Thừa Thiên-Huế: Phát triển gắn với bảo vệ môi trường

  Những năm qua, trong quá trình phát triển, Công ty cổ phần Vật tư nông  nghiệp (CPVTNN) Thừa Thiên - Huế luôn chú trọng và thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường. 
 • Người kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật phải có trình độ trung cấp

  Người kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật phải có trình độ trung cấp

  Đó là một trong những quy định tại Nghị định số 123/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung Nghị định về điều kiện đầu tư, kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp vừa được Chính phủ ban hành ngày 17.9.2018.
 • Kinh doanh vật tư nông nghiệp: Rà soát, quản lý chặt

  Kinh doanh vật tư nông nghiệp: Rà soát, quản lý chặt

  6 tháng đầu năm 2018, ngành nông nghiệp Hà Nội đã thực hiện đợt rà soát, kiểm tra về chất lượng vật tư và an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản. Tuy nhiên, công tác quản lý vẫn đang gặp rất nhiều khó khăn, do phần lớn các cơ sở đều nhỏ lẻ, chưa có sự đánh giá chất lượng giữa các mặt hàng bảo đảm và trôi nổi trên thị trường.
 • Nỗi lo của nông dân trước “ma trận nông dược”: Hàng gian, hàng giả

  Nỗi lo của nông dân trước “ma trận nông dược”: Hàng gian, hàng giả

  Vật tư nông nghiệp là một nhu cầu tất yếu không thể thiếu được trong quá trình sản xuất nông nghiệp. Đây là yếu tố đầu vào, có vai trò quan trọng không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm mà còn tác động đến sức khỏe cộng đồng. Tuy nhiên, thị trường nông dược tràn lan và khó kiểm soát như hiện nay khiến người nông dân lo lắng qua mỗi vụ mùa. Nỗi lo: hàng gian, hàng giả.