Chủ đề nóng

VFF chốt “mục tiêu lịch sử”, giảm áp lực cho HLV Park Hang-seo

Phạm Tú Thứ ba, ngày 09/07/2019 15:44 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Các quan chức bóng đá Việt Nam rất thực tế khi cho rằng “Rồng vàng” khó có thể giành vé dự World Cup 2022.
Bình luận 0

Ý tưởng nâng số đội dự World Cup 2022 từ 32 lên 48 đội của FIFA đã phá sản. Kế hoạch đầy tham vọng này của Chủ tịch Gianni Infantino sẽ đi vào hiện thực ở World Cup 2026, giải đấu được tổ chức ở 3 nước Bắc Mỹ là Mỹ, Canada và Mexico. Châu Á sẽ có 7 đến 8 suất tham dự khi giải đấu có 48 đội tranh tài.

HLV Park Hang-seo và ông Trần Quốc Tuấn

Việc FIFA hủy bỏ kế hoạch nâng số đội dự World Cup 2022 lên 48 khiến ĐT Việt Nam rất khó giành vé dự giải đấu tại Qatar. Không chính thức xác nhận điều này nhưng Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn bóng gió cho rằng “Rồng vàng” khó giành vé dự World Cup 2022 và ĐT Việt Nam sẽ nỗ lực để lần đầu tiên giành vé dự World Cup ở giải đấu tại Bắc Mỹ vào năm 2026, giải đấu số đội tham dự được nâng lên 48.

“Đây là thời điểm thuận lợi của bóng đá Việt Nam khi nhận được sự quan tâm lớn từ NHM, doanh nghiệp và đặc biệt là các vị lãnh đạo nhà nước. VFF đã có những kế hoạch và sự hợp tác để mang lại điều kiện cần thiết cho ĐTQG và các đội tuyển trẻ.

Bóng đá là một dòng chảy, trong đó bóng đá trẻ là tương lai. Vì thế, nếu quên không đầu tư cho bóng đá trẻ ở thời điểm hiện tại là một sai lầm. Ngoài các đội tuyển lớn, VFF sẽ đầu tư trọng tâm cho U15 và U18 Việt Nam.

Bởi World Cup 2026 diễn ra tại Bắc Mỹ sẽ tăng số đội từ 32 lên 48. Đó là cơ hội rất lớn cho ĐT Việt Nam và các đội tuyển Đông Nam Á có thể giành vé tham dự. Dù biết cơ hội rất khó khăn nhưng chúng ta phải nỗ lực hết khả năng. Do đó, chúng tôi đặc biệt đầu tư cho lứa U18 Việt Nam để hướng đến World Cup 2026", ông Tuấn khẳng định.

Việc FIFA giữ nguyên số đội dự World Cup 2022 khiến cơ hội giành vé đến Qatar của ĐT Việt Nam là rất thấp. Như vậy, HLV Park Hang-seo không phải chịu áp lực phải giành vé dự World Cup 2022. ĐT Việt Nam sẽ bắt đầu chiến dịch vòng loại World Cup 2022 vào tháng 9 tới.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem