Chủ đề nóng

ví dụ

 • Nông dân Việt đủ sức ứng dụng công nghệ mới

  Nông dân Việt đủ sức ứng dụng công nghệ mới

  Trong 2 ngày (23 và 24.6), tại Hà Nội đã diễn ra Diễn đàn quốc tế Kinh doanh có trách nhiệm (RBF) về lương thực và nông nghiệp. Trong khuôn khổ diễn đàn, NTNN đã phỏng vấn với tiến sĩ Tan Siang Hee -  Giám đốc điều hành - Tổ chức CropLife khu vực châu Á về việc sản xuất nông nghiệp ở Việt Nam hiện nay.
 • Điều gì đã xảy ra với cánh tay của tượng thần Vệ Nữ ?

  Điều gì đã xảy ra với cánh tay của tượng thần Vệ Nữ ?

  Với chiều cao hơn 2m, bức tượng thần Vệ Nữ với đôi tay bị vỡ là hiện vật vô cùng nổi tiếng tại bảo tàng Louvre, Pháp. Bất cứ ai được chiêm ngưỡng bức tượng này đều muốn biết điều gì đã xảy ra với đôi cánh tay của nữ thần xinh đẹp này?
 • Thư viện xiềng xích thời Trung cổ còn sót lại - "kho báu" quý giá

  Thư viện xiềng xích thời Trung cổ còn sót lại - "kho báu" quý giá

  Sau hàng trăm năm, một số thư viện bị xiềng xích có từ thời Trung cổ vẫn tồn tại và lưu giữ được nhiều nét giá trị văn hóa, lịch sử độc đáo.
 • Phía sau chuyện "dẹp loạn" sư tử đá

  Phía sau chuyện "dẹp loạn" sư tử đá

  Không ai phủ nhận tính tích cực trong việc di dời những con sư tử đá có nguồn gốc ngoại lai ra khỏi nơi thờ tự. Nhưng phía sau cuộc “dẹp loạn” hào hứng ấy, chúng ta đang phải giải quyết những vấn đề gì? Và xa hơn, chừng đó đã đủ để giải quyết tận gốc câu chuyện mà dư luận gọi bằng cụm từ “xâm lăng văn hóa”?
 • Vì sao những lỗi sai ngờ nghệch đến khó tin liên tiếp xuất hiện trong các cuốn từ điển?

  Vì sao những lỗi sai ngờ nghệch đến khó tin liên tiếp xuất hiện trong các cuốn từ điển?

  Từ điển Vũ Chất đầy lỗi đã bị xử lý nghiêm song vẫn còn vô số từ điển nhảm hơn được bày bán công khai trên thị trường. Để làm rõ hơn về vấn đề này, phóng viên có cuộc trao đổi với PGS.TS Đinh Ngọc Vượng – Phó Viện trưởng Viện Từ điển học và Bách khoa thư Việt Nam. 
 • NXB xin lỗi, xin hoàn tiền vụ từ điển toàn định nghĩa ngô nghê

  NXB xin lỗi, xin hoàn tiền vụ từ điển toàn định nghĩa ngô nghê

  Trong chương trình Chuyển động 24h của Đài truyền hình Việt Nam, đại diện NXB Bách Khoa xin lỗi độc giả và xin hoàn tiền cho độc giả mua phải cuốn từ điển tiếng Việt toàn định nghĩa ngô nghê. Những sai sót của cuốn từ điển này vừa được báo chí phản ánh trong ngày 25.12.
 • Chuyên gia ngôn ngữ nói gì về trào lưu dùng “đắng lòng” trong giới trẻ?

  Chuyên gia ngôn ngữ nói gì về trào lưu dùng “đắng lòng” trong giới trẻ?

  Thời gian gần đây, cụm từ "đắng lòng" đang trở thành trào lưu của một bộ phận giới trẻ, đặc biệt là các cư dân mạng. Vì sao?
 • Dạy chim hót ở thủ đô, đút túi tiền tỷ

  Dạy chim hót ở thủ đô, đút túi tiền tỷ

  Trong 36 thứ nghề được coi là nghề “độc”, có lẽ vẫn thiếu một nghề nữa, đó là dạy chim hót. Nghề cực khó này mang về cho các “thầy” dạy chim tiền tỷ mỗi năm. Anh Nguyễn Văn Phúc, 27 tuổi, ở thôn Hiệu Chân, xã Tân Hưng (Sóc Sơn, Hà Nội) là một ví dụ điển hình.
 • 7 điều "cốt tử" cha mẹ phải dạy con từ khi còn bé

  7 điều "cốt tử" cha mẹ phải dạy con từ khi còn bé

  Có một số điều quan trọng mà bạn nên dạy con từ khi còn bé nếu muốn con là người có ích, thành đạt và sống hạnh phúc. Dưới đây là 7 điều mang tính "cố tử" đó:
 • Sống vui hơn với khoản tiền ít hơn

  Sống vui hơn với khoản tiền ít hơn

  Mỗi năm bạn kiếm được bao nhiêu tiền không quan trọng bằng việc bạn sử dụng nó ra sao. Trên thực tế, một khi thu nhập của bạn đủ sống, thì lương nhiều hay ít hơn một chút cũng không ảnh hưởng đến niềm vui mỗi ngày.