Vi khuẩn gây bệnh
-
Thời gian qua, nhiều nông dân trên địa bàn huyện Ðầm Dơi (tỉnh Cà Mau) chủ động ngắt vụ phơi đầm, nuôi tôm sú quảng canh cải tiến 2 giai đoạn ứng dụng chế phẩm sinh học đem lại hiệu quả kinh tế cao. Tại xã Tân Duyệt, người dân đang nhân rộng cách làm này.
-
Tỏi và mật ong là hai thực phẩm rất tốt cho sức khoẻ, dưới đây là những tác dụng của tỏi ngâm mật ong.
-
Thịt lợn là loại thực phẩm thông dụng giúp cung cấp protein, chất béo và khoáng chất mà cơ thể bạn cần để hoạt động. Tuy nhiên, các chuyên gia đã cảnh báo rằng có một số bộ phận của lợn mà bạn nên hạn chế ăn để đảm bảo sức khỏe.
-
Được thực hiện tại Thái Bình từ tháng 3/2022 - 6/2023, đề tài “Ứng dụng công nghệ tia UV (Ultra Violet - tia cực tím) xử lý vi sinh vật gây bệnh có trong nguồn nước và dụng cụ bảo hộ tại các trang trại chăn nuôi lợn tại tỉnh Thái Bình” do Học viện Nông nghiệp Việt Nam chủ trì thực hiện đã bước đầu mang lại hiệu quả...
-
Một nghiên cứu về quy trình chỉnh sửa gen dự đoán kỹ thuật CRISPR/Cas có tiềm năng trở thành “cứu tinh” của cây lúa trước những thách thức về biến đổi khí hậu và nhu cầu tiêu thụ lương thực tăng cao.
-
Bộ Tư pháp Mỹ đang điều tra nhà máy sữa bột cho trẻ sơ sinh của Abbott ở bang Michigan, nơi từng phải ngừng hoạt động hồi năm 2022 do phát hiện nhiễm khuẩn.
-
Các nhà nghiên cứu đã phát triển một thử nghiệm đột phá giúp ngăn chặn sự lây lan của một loại siêu vi khuẩn có thể giết chết hàng triệu người mỗi năm, Express.co.uk tiết lộ.
-
5 sai lầm khi bảo quản thịt bằng tủ lạnh dưới đây khiến vi khuẩn xâm nhập vào miếng thịt gây bệnh cho bạn.
-
Một trong số các lớp màng lọc của chiếc khẩu trang này được mạ bạc và vàng. Các phân tử ion bạc mang điện tích dương được thúc đẩy bởi vàng sẽ liên tục được bắn ra ngoài và diệt vi khuẩn gây bệnh.
-
Tưởng rằng là thứ vứt đi nhưng những lá bàng khô bất ngờ được những người chuyên chơi cá cảnh tìm mua với giá không ngờ tới khiến nhiều người bất ngờ.