Từ ngày 19/12, sân bay Vinh hoạt động trở lại
Cục Hàng không Việt Nam cho biết, sân bay Vinh sẽ hoạt động trở lại vào ngày 19/12, sau gần nửa năm đóng cửa để thực hiện dự án nâng cấp đường băng, nhà ga, sân đỗ.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Chiều 7/12, tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 13 (kỳ họp thường lệ cuối năm 2023) của HĐND TP.Cần Thơ, đã có đại biểu chất vấn vì sao để xảy ra vi phạm của Công ty Hoàng Quân Cần Thơ tại dự án khu dân cư Thường Thạnh (diện tích 12,3ha) và dự án khu dân cư Thường Thạnh mở rộng (diện tích 7ha, cùng nằm ở phường Thường Thạnh, quận Cái Răng); vụ việc kéo dài nhưng chưa được xử lý dứt điểm.

Quang cảnh kỳ họp thứ 13 (kỳ họp thường lệ cuối năm 2023) của HĐND TP.Cần Thơ ngày 7/12. Ảnh: Huỳnh Xây
Liên quan đến vấn đề này, ông Dương Tấn Hiển - Phó Chủ tịch thường trực UBND TP.Cần Thơ cho hay, từ cuối năm 2022, lãnh đạo UBND TP.Cần Thơ đã chỉ đạo Sở Xây dựng thanh tra 2 dự án nói trên của Công ty Hoàng Quân Cần Thơ và phát hiện xây dựng sai quy hoạch.
Cụ thể, công ty đã xây dựng nhà ở để bán trên phần đất phục vụ cho giáo dục (làm trường đại học) khi chưa được điều chỉnh mục đích sử dụng đất. Ngoài ra, diện tích bố trí làm trường mẫu giáo cũng bị công ty xây nhà bán (công ty nói có ý định đổi sang vị trí khác để xây trường).

Công ty Cổ phần Đầu tư Địa ốc Hoàng Quân Cần Thơ phải phá dỡ công trình xây dựng vi phạm tại dự án khu dân cư Thường Thạnh và dự án khu dân cư Thường Thạnh. Ảnh: Huỳnh Xây
"Đã có khoảng 20 căn nhà xây dựng trên phần đất làm trường mẫu giáo đã được Công ty Hoàng Quân Cần Thơ bán và dân đã vào ở" - ông Hiển nói.
Ông Hiển cho biết, sau khi phát hiện vụ việc, ngành chức năng đã yêu cầu chủ đầu tư tháo dỡ công trình, nếu không sẽ cưỡng chế. Đồng thời, yêu cầu công ty phải thương lượng mua lại 20 căn nhà đã bán, cho người dân di dời đi, giao lại cho nhà nước làm trường mầm non.
Về tiến độ xử lý vi phạm của Công ty Hoàng Quân Cần Thơ, Giám đốc Sở Xây dựng TP.Cần Thơ Mai Như Toàn cho biết, đã yêu cầu chủ đầu tư thuê đơn vị tư vấn lên phương án tháo dỡ công trình theo quy định về xây dựng.

Công ty Cổ phần Đầu tư Địa ốc Hoàng Quân Cần Thơ. Ảnh: Huỳnh Xây
Theo ông Toàn, đến nay, nhà đầu tư đã thương lượng bồi thường hoàn thành 10 căn nhà, một số căn nhà khác cũng đã chấp nhận cho nhà đầu tư bồi thường nhưng đề nghị qua Tết Nguyên đán 2024.
"Sở Xây dựng sẽ tiếp tục theo dõi, đôn đốc việc phải tháo dỡ công trình, trả lại đất cho quận Cái Răng quản lý làm đất trường học" - ông Toàn thông tin.
Ông Phạm Văn Hiểu - Chủ tịch HĐND TP.Cần Thơ nhấn mạnh, vi phạm của Công ty Hoàng Quân Cần Thơ tại dự án khu dân cư Thường Thạnh và dự án khu dân cư Thường Thạnh cũng một phần do cán bộ không theo dõi, quản lý chặt dẫn đến việc nhà đầu tư xây sai quy hoạch.
"Thời gian qua đã mắc phải vấn đề này nhiều lần, khi dự án giao cho nhà đầu tư rồi, cán bộ ít theo dõi, quản lý coi làm đúng hay sai. Như dự án của Công ty Hoàng Quân Cần Thơ không phải làm một ngày một bữa, mà có thể họ làm từ 1 đến 2 tháng, xây tới mấy trăm căn nhà. Đây là sự thiếu sót của ngành chức năng" - Chủ tịch HĐND TP.Cần Thơ nói.
Thanh tra Ngân hàng Nhà nước vừa công bố kết luận thanh tra đối với Ngân hàng TNHH MTV Việt Nam Hiện đại (MBV). Trong kết luận cơ quan thanh tra đã chỉ ra hàng loạt vi phạm tại nhà băng này.
Cục Hàng không Việt Nam cho biết, sân bay Vinh sẽ hoạt động trở lại vào ngày 19/12, sau gần nửa năm đóng cửa để thực hiện dự án nâng cấp đường băng, nhà ga, sân đỗ.
JAMITECH-VNUA là một trong những công ty áp dung mô hình Spin-off do PGS.TS. Nguyễn Thị Minh sáng lập, với mục đích đưa sản phẩm từ phòng thí nghiệm ra thị trường, phục vụ nhu cầu phát triển nông nghiệp xanh, nông nghiệp hữu cơ/tuần hoàn, thích ứng với biến đổi khí hậu.
Công an TP.HCM đã ra quyết định khởi tố vụ án liên quan đến vụ xây nhầm gần 50 căn nhà trên đất người khác ở phường Tân Khánh.
Một thương hiệu thời trang nam ở Trung Quốc gặp rắc rối sau khi bị tố phân biệt đối xử với phụ nữ qua một nhãn hướng dẫn giặt trên sản phẩm.
UBND TP.HCM quyết định thành lập Hội đồng thẩm định Bảng giá đất với thành phần hơn 180 thành viên, nhằm bảo đảm quy trình xây dựng bảng giá đất mới đúng luật, khách quan và sát thực tiễn.
Vào tiệm vàng Kim Yến, phường Cầu Ông Lãnh, TP.HCM, Huy vờ mua 2 dây lắc vàng 18K, trọng lượng khoảng 1,5 lượng rồi giật, tháo chạy.
Sở Dân tộc và Tôn giáo tỉnh Khánh Hòa cho biết, tính đến 30/9/2025 tổng nguồn vốn giải ngân là 175.066/555.629 triệu đồng. Trong đó, vốn đầu tư 152.938 triệu đồng và vốn sự nghiệp 22.128 triệu đồng và phấn đấu cuối năm nay giải ngân 100% kế hoạch vốn.
Châu Âu hiện đang chuẩn bị cho một cuộc chiến với Nga và vấn đề trong giai đoạn tiếp theo sẽ là liệu có thể bảo vệ châu lục khỏi bị hủy diệt hay không - Bộ trưởng Ngoại giao và Quan hệ Kinh tế Đối ngoại Hungary Péter Szijjártó tuyên bố.
Nguyễn Văn Dương tỏa sáng với 1 bàn và 1 kiến tạo, giúp U17 Việt Nam đại thắng Malaysia 4-0 để giành vé dự VCK U17 châu Á 2026. Ở pha kiến tạo, tài năng trẻ này đã tái hiện “skill” thiên tài của huyền thoại Ronaldinho...
Ngọn lửa bất ngờ bùng lên dữ dội từ quầy pha chế, khiến hàng chục khách và nhân viên trong quán cà phê tại phường Bình Tân, TP.HCM phải bỏ chạy tán loạn ra ngoài, may mắn không có thương vong về người.
Sáng 2/12, một lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang cho biết, Công an xã Hòn Đất đang điều tra vụ việc một học sinh nam bị nhóm bạn đánh, nhét băng vệ sinh vào miệng, xảy ra tại Trường THPT Hòn Đất.
Trên khu đất 400 m2, ngôi nhà 3 tầng dành cho hai thế hệ được hoàn thiện với ngân sách khoảng 13 tỷ đồng, mang phong cách tối giản - sáng thoáng, tối ưu diện tích và tạo không gian sống gắn kết trong khối kiến trúc hiện đại.
Đại biểu Quốc hội Nguyễn Anh Trí đề nghị cần thực hiện miễn viện phí sớm, đặc biệt cho những người đang điều trị các bệnh ung thư, bệnh khó chữa, mạn tính.
Nhân kỷ niệm 30 năm quan hệ Hoa Kỳ - Việt Nam, phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam phối hợp với rapper Suboi ra mắt video âm nhạc (MV) “Never Before” .
Trong 7 ngày đầu tháng 12, 3 con giáp nhạy cảm nhưng khôn ngoan sẽ biết tận dụng khả năng quan sát và thấu hiểu để kiếm tiền theo nhiều cách khác nhau.
Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Uông Việt Dũng cho biết, trong giai đoạn 11 tháng năm 2025, hành khách qua các sân bay tăng trưởng mạnh mẽ, không để xảy ra tai nạn hàng không, công tác giám sát an toàn được duy trì liên tục.
Từ một 'mảng màu' mới trong hệ sinh thái của Tập đoàn Hòa Phát, sau 10 năm, nông nghiệp là ngành nghề có đóng góp doanh thu và lợi nhuận lớn thứ hai cho tập đoàn, chỉ sau lĩnh vực thép.
Phân tích thực trạng nam giới thường lơ là chăm sóc bản thân và kìm nén cảm xúc dẫn đến tuổi thọ trung bình thấp hơn nữ giới khoảng 5 năm, đại biểu Tô Ái Vang cảnh báo nếu không có chiến lược can thiệp y tế chuyên biệt, xã hội sẽ thiếu hụt trụ cột ở độ tuổi "trung thọ", dẫn tới sự mất cân bằng giới và cảnh cô đơn của phụ nữ tuổi xế chiều.
Đạo diễn Đỗ Thanh Sơn đã chia sẻ về áp lực vượt qua thành công cũ và lý do chọn định dạng web series ngắn 5 phút với bộ phim mới.
Châu Âu đã thừa nhận họ không có tiền cho Ukraine và sẽ không bao giờ có, tạp chí Poitico của châu Âu đã công khai khuyên Kiev nên nhượng bộ: "Đây (kế hoạch hoà bình của Mỹ) là điều tốt nhất mà Ukraine có thể hy vọng".
Tháng 7/1471, vua nhà Hậu Lê cho lập phủ Hoài Nhơn gồm ba huyện là Bồng Sơn, Phù Ly và Tuy Viễn. Từ đó người Việt bắt đầu tiến vào sinh sống trên vùng đất Bình Định ngày nay. Những năm gần đây, Bình Định được ví như “ngôi sao nối ngôi” trên bản đồ du lịch miền Trung, trong đó thành phố Quy Nhơn vinh dự nằm trong top 20 điểm du lịch trải nghiệm hàng đầu thế giới năm 2020.
Ngày 27/11/2025, tại Bệnh viện Bạch Mai, PGS.TS. Vũ Văn Giáp - Phó giám đốc Bệnh viện và Ông Nguyễn Đức Long - Giám đốc Đối ngoại cấp cao FPT Long Châu cùng Ban Lãnh đạo FPT Retail đã có buổi làm việc, thống nhất nhiều nội dung hợp tác quan trọng trong đào tạo nâng cao năng lực cấp cứu và tăng cường chất lượng chăm sóc khách hàng giữa hai đơn vị.
Giữa nhịp sống vội vã và áp lực deadline, Gen Z đang tự viết lại định nghĩa về thành công. Lương, thưởng không còn là tất cả, điều quan trọng hơn là quyền được làm chủ nhịp sống của chính mình.
Những ngày qua, mưa lũ đã gây thiệt hại nặng nề tại miền Trung và Tây Nguyên. Dù cũng chịu tác động của thiên tai, song các đơn vị Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo - Phú Mỹ) vẫn đồng lòng hướng về đồng bào vùng lũ bằng những hành động sẻ chia kịp thời và thiết thực.
HLV Kim Sang-sik và U22 Việt Nam “lộ bài”?; 2 thủ môn dự bị muốn rời Man City; M.U có thể chiêu mộ Conor Gallagher; Arsenal sắp có cặp song sinh người Ecuador; Bạn gái cũ của Cristiano Ronaldo khiến Vinicius gặp rắc rối.
Bộ Chính trị yêu cầu ưu tiên đầu tư, thử nghiệm, thí điểm các cơ chế, chính sách vượt trội cho các mô hình sản xuất nông nghiệp dựa trên khoa học - công nghệ cao, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số, phát triển xanh, thích ứng biến đổi khí hậu trong mọi khâu của quá trình sản xuất, bảo quản, chế biến, logistics và thương mại.
Hàng ngày phải chịu đựng tiếng ồn và khói bụi từ trạm nghiền xi măng Sông Lam, 11 hộ dân tại xóm Hải Thịnh (xã Hải Lộc, Nghệ An) vẫn chưa được di dời. Nhiều lần người dân kiến nghị, đến nay chính quyền địa phương vẫn chưa thể bố trí kinh phí bồi thường và giải phóng mặt bằng.
Nhiều nông dân làm nông nghiệp xanh, làm du lịch nông nghiệp ở Hải Phòng có các băn khoăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện...
Trong kiếm hiệp Kim Dung, có một môn võ công rất nổi tiếng, cả về sự lợi hại lẫn độ âm độc là Cửu âm bạch cốt trảo. Tuy nhiên, sự thật về môn võ công này lại không giống như người ta nghĩ, mà nó xuất phát từ Đạo gia. Vậy tại sao nó lại bị mang tiếng là môn võ công âm độc nhất?
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cho Nhà lãnh đạo Venezuela, ông Nicolás Maduro thời hạn đến thứ Sáu, ngày 28/11, để rời khỏi đất nước và sau khi thời hạn này hết hiệu lực, Tổng thống Mỹ sẽ tuyên bố “đóng” không phận Venezuela, hãng tin Reuters dẫn các nguồn thạo tin cho biết.