Chủ đề nóng

vị xuyên

 • 2 chiến sĩ công binh thương vong khi rà phá bom mìn ở Hà Giang

  2 chiến sĩ công binh thương vong khi rà phá bom mìn ở Hà Giang

  Đang làm nhiệm vụ phá bom mìn và vật liệu nổ sau chiến tranh, 2 chiến sĩ công binh thương vong.
 • Hà Giang: Đầu tư 15 tỷ giúp nông dân nuôi cá lồng đặc sản, quy mô 1.000 lồng

  Hà Giang: Đầu tư 15 tỷ giúp nông dân nuôi cá lồng đặc sản, quy mô 1.000 lồng

  Với 132ha diện tích lòng hồ của 4 nhà máy thủy điện, huyện Vị Xuyên (Hà Giang) có tiềm năng lớn để nuôi thủy sản.
 • Clip: Phòng học mới cho học trò vùng cao Vị Xuyên (Hà Giang)

  Clip: Phòng học mới cho học trò vùng cao Vị Xuyên (Hà Giang)

  Những phòng học mới trong chương trình "Điểm trường mơ ước" đã được nhà tài trợ Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) cùng Báo Nông thôn Ngày nay/Điện tử Dân Việt bàn giao cho cô trò trường Tiểu học Lũng Khỏe A (huyện Vị Xuyên, Hà Giang).
 • Báo NTNN/Dân Việt - Quỹ Thiện Tâm khánh thành “điểm trường mơ ước” đầu tiên tại Hà Giang

  Báo NTNN/Dân Việt - Quỹ Thiện Tâm khánh thành “điểm trường mơ ước” đầu tiên tại Hà Giang

  Chiều ngày 27/8/2020, Báo Nông Thôn Ngày Nay/Điện tử Dân Việt - Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vin Group) phối hợp với UBND tỉnh Hà Giang đã tổ chức lễ khánh thành điểm trường tiểu học Lũng Khỏe A, thuộc trường tiểu học A (xã Thuận Hòa, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang).
 • Chiến tranh biên giới 1979 qua lời kể Trung tướng Nguyễn Hữu Khảm

  Chiến tranh biên giới 1979 qua lời kể Trung tướng Nguyễn Hữu Khảm

  Những ngày giữa tháng 2, mặc dù rất bận rộn nhưng Trung tướng Nguyễn Hữu Khảm - nguyên Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam, nguyên Sư đoàn trưởng Sư đoàn 316, người lính dày dạn kinh nghiệm, người có 10 năm chiến đấu tại biên giới phía Bắc (1979-1989) vẫn dành cho chúng tôi cuộc trò chuyện ngắn để kể về những ký ức năm xưa ở chiến trận biên giới phía Bắc.
 • Hoa nở nơi chiến địa Vị Xuyên (kỳ cuối)

  Hoa nở nơi chiến địa Vị Xuyên (kỳ cuối)

  Trong cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc (từ 1979 đến 1989), riêng ở mảnh đất rát lửa Vị Xuyên (Hà Giang), 2 nơi người dân phải đi sơ tán toàn bộ là thôn Nậm Ngặt và làng Pinh (xã Thanh Thủy) vì đây là nơi thường xuyên bị quân Trung Quốc pháo kích. Chiến tranh qua đi, những người dân đã trở lại và xây dựng bản làng văn minh, sung túc, giàu đẹp hơn trước.
 • Những người lính Vị Xuyên: Đất nước mà, ai tiếc chi đâu!

  Những người lính Vị Xuyên: Đất nước mà, ai tiếc chi đâu!

  Ngày 12/7/1984, những người lính Sư đoàn 356 Quân khu II tại mặt trận Vị Xuyên, Hà Giang đã trải qua một trận đánh vô cùng ác liệt với quân xâm lược Trung Quốc. Hơn 1.200 cán bộ chiến sỹ đã ngã xuống trong một ngày. Và ngày đau thương đó, những người lính gọi là ngày giỗ trận.
 • Vị Xuyên và những người anh hùng (Kỳ 3)

  Vị Xuyên và những người anh hùng (Kỳ 3)

  Trong cuộc chiến ở Vị Xuyên (1984-1989), đã có những cán bộ chiến sĩ chiến đấu đến hơi thở cuối cùng. Có những người thà chết cũng không rời khỏi chốt tiền tiêu.
 • Vị Xuyên - 35 năm máu và hoa

  Vị Xuyên - 35 năm máu và hoa

  Cuộc chiến đấu chống quân bành trướng xâm lược Trung Quốc trên mặt trận Vị Xuyên, Hà Giang từ năm 1984 -1989 còn hằn rõ trong ký ức nhiều người. Đặc biệt, với những người lính sư đoàn 356, những ngày tháng 7 này ký ức lại ùa về, cháy bỏng. Đó là những năm tháng mà thanh xuân của họ đồng hành với những trận đánh ác liệt, những đau thương khi chứng kiến sự ra đi của đồng đội. Đã 35 năm qua, những người lính Vị Xuyên vẫn tưởng nhớ nhau, nhớ đến một thời oanh liệt đầy máu và hoa ấy.
 • Toàn cảnh mặt trận biên giới Vị Xuyên 1984-1989

  Toàn cảnh mặt trận biên giới Vị Xuyên 1984-1989

  Rạng sáng 12.7.1984, trên cả ba hướng mặt trận Vị Xuyên, các đơn vị đồng loạt nổ súng tiến công nhưng trận đánh không thành công.