Viện Hải dương học Nha Trang
-
Nguyên nhân gây ra ngộ độc thực phẩm do ăn ốc biển trong thời gian vừa qua được Viện Hải dương học Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) xác định là loài ốc bùn răng cưa (Nassarius papillosus) và ốc bùn bóng (Nassarius glans) có chứa hàm lượng lớn chất tetrodotoxin.
-
Cua đá hay còn gọi là cua dẹp, cua đỏ. Loài cua đỏ này đang suy giảm nghiêm trọng về số lượng do sự khai thác tràn lan nhưng thiếu bảo vệ của người dân Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.
-
Sáng nay (17.8), ông Nguyễn Thanh Bình - Chủ tịch UBND xã Tam Thanh, TP.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam cho Dân Việt biết, đã chính thức bàn giao con hải cẩu quý hiếm cho Viện Hải dương học Nha Trang vào lúc 4 giờ 30 phút cùng ngày.