Chủ đề nóng

Vinaseed

 • Thử nghiệm giống lúa mới: Nông dân Bắc Giang trúng lớn

  Thử nghiệm giống lúa mới: Nông dân Bắc Giang trúng lớn

  Chưa năm nào, bà con nông dân tại xã Tiên Lục, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang, lại phấn khởi như năm nay khi vụ chiêm đang có dấu hiệu thắng lớn. Đây là kết quả rất khả quan khi ứng dụng thử nghiệm 2 giống lúa mới VNR20 và J01 trên cánh đồng Bắc Giang.
 • Mới sản xuất thử, 2 giống lúa VNR88 và J01 đã “được lòng” dân xứ Mường

  Mới sản xuất thử, 2 giống lúa VNR88 và J01 đã “được lòng” dân xứ Mường

  Mặc dù mới đưa vào sản xuất thử nhưng 2 giống lúa thuần VNR88 và J01 đã rất được lòng người dân xứ Mường. Với nhiều đặc tính ưu việt, ngắn ngày, chống chịu sâu bệnh tốt, nông dân Hòa Bình rất phấn khởi khi năng suất lúa đạt trung bình 75 tạ/ha.
 • Lúa VNR20 "lấy lòng" nông dân xứ Thanh với năng suất tới 7,5 tấn/ha

  Lúa VNR20 "lấy lòng" nông dân xứ Thanh với năng suất tới 7,5 tấn/ha

  Được đánh giá là giống lúa thuần chất lượng của Tập đoàn Giống cây trồng Việt Nam (Vinaseed Group), VNR20 đang từng bước “lấy lòng” người nông dân tỉnh Thanh Hóa bởi tiềm năng năng suất trung bình 7,0-7,5 tấn/ha, hạt gạo trắng trong không bạc bụng, vị đậm, ngon cơm…
 • Bắc Giang: Giống ngô ngọt lai F1 Min 5 bắp to, chống sâu bệnh tốt

  Bắc Giang: Giống ngô ngọt lai F1 Min 5 bắp to, chống sâu bệnh tốt

  Theo bà con nông dân, nhiều giống ngô hiện nay bị nhiễm sâu bệnh nặng, thân cây mềm dễ bị gãy đổ khi gặp thời tiết mưa bão và nếu năng suất cao thì chất lượng lại thấp hoặc ngược lại... Trong khi đó, giống ngô ngọt lai F1 Min 5 của Công ty CP Giống cây trồng Việt Nam (Vinaseed) đã khắc phục được các nhược điểm trên, được nông dân lựa chọn đưa vào sản xuất.
 • VINASEED đồng hành và phát triển cùng nông nghiệp Việt Nam

  VINASEED đồng hành và phát triển cùng nông nghiệp Việt Nam

  Là một công ty giống cây trồng có quy mô lớn nhất Việt Nam, hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp nông thôn. Với hơn 50 năm kinh nghiệm, công ty là một địa chỉ tin cậy của bà con nông dân trên khắp cả nước, luôn mang đến cho người nông dân các giải pháp phát triển nông nghiệp bền vững hàng đầu Việt Nam.
 • Khánh thành trung tâm chế biến hạt giống và nông sản lớn nhất ĐBSCL

  Khánh thành trung tâm chế biến hạt giống và nông sản lớn nhất ĐBSCL

  Sáng nay (ngày 14/12), tại Cụm Công nghiệp Trường Xuân (huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp), Tập đoàn Giống cây trồng Việt Nam (Vinaseed) đã long trọng tổ chức lễ khánh thành và đưa vào hoạt động Trung tâm công nghiệp chế biến hạt giống và nông sản Đồng Tháp.
 • CEO Vinaseed Trần Kim Liên: Xây dựng DN tỷ USD từ nụ cười nhân viên

  CEO Vinaseed Trần Kim Liên: Xây dựng DN tỷ USD từ nụ cười nhân viên

  CEO Vinaseed Trần Kim Liên cho rằng, để người tiêu dùng biết và tin yêu, phải để họ tiếp nhận được nền văn hóa của thương hiệu trước khi có sản phẩm tốt.
 • VINASEED được vinh danh TOP 10 doanh nghiệp có năng lực quản trị tốt nhất sàn chứng khoán Việt Nam 2019

  VINASEED được vinh danh TOP 10 doanh nghiệp có năng lực quản trị tốt nhất sàn chứng khoán Việt Nam 2019

  Ngày 23/9/2019, Phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã tổ chức công bố và trao chứng nhận Doanh nghiệp có năng lực quản trị tốt nhất sàn chứng khoán Việt Nam. Tại buổi lễ, VINASEED (Hose: NSC) đã vinh dự được VCCI bình chọn liền lúc 02 giải thưởng “Top 10 doanh nghiệp có năng lực quản trị tốt nhất sàn chứng khoán Việt Nam” và giải thưởng “Doanh nghiệp có năng lực quản trị tài chính tốt nhất ngành trồng trọt”.
 • Trồng lúa Đài Thơm 8, không lo đầu ra

  Trồng lúa Đài Thơm 8, không lo đầu ra

  Công ty CP Tập đoàn Giống cây trồng Việt Nam (Vinaseed Group) vừa phối hợp với Phòng NNPTNT huyện Bình Lục (Hà Nam) tổ chức hội thảo đầu bờ mô hình trồng giống lúa Đài Thơm 8 nhằm đánh giá sự thích nghi của giống lúa này làm cơ sở nhân rộng, thay thế giống lúa Bắc Thơm 7.
 • Cấy lúa Đài thơm 8, VNR20 lãi 20-23 triệu đồng/ha, nông dân mê tít

  Cấy lúa Đài thơm 8, VNR20 lãi 20-23 triệu đồng/ha, nông dân mê tít

  Cây lúa sinh trưởng, phát triển tốt; khả năng đẻ nhánh, chống chịu sâu bệnh khỏe; cho năng suất, chất lượng cao…là những ưu thế vượt trội của 2 giống lúa thuần: Đài thơm 8 và VNR20. Qua khảo nghiệm vụ mùa 2019, Đài thơm 8 và VNR20 đã cho thấy nhiều ưu việt, được nông dân huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) đón nhận.