Chủ đề nóng

Vĩnh Châu

 • Nhãn xuồng Vĩnh Châu trúng giá, nhà vườn không dám ngủ

  Nhãn xuồng Vĩnh Châu trúng giá, nhà vườn không dám ngủ

  Giá nhãn xuồng bán tại chỗ trên 35.000 đồng/kg nên nhiều nhà vườn ở Vĩnh Châu phải dựng lều ngoài vườn để canh giữ, phòng ngừa kẻ gian hái trộm.
 • Lò đốt chất thải y tế hành dân

  Lò đốt chất thải y tế hành dân

  Bạn đọc Trần Kim Hưng, ngụ ở khu tái định cư Hải Ngư (phường 1, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng) phản ánh: Lò đốt chất thải y tế ở cạnh nhà dân, trường học làm ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, đời sống sinh hoạt của hàng trăm hộ dân khu tái định cư Hải Ngư ở phường 1, thị xã Vĩnh Châu (xem ảnh). 
 • Gần 10.000ha tôm thiệt hại do dịch bệnh

  Gần 10.000ha tôm thiệt hại do dịch bệnh

  Ngày 23.6, Sở NNPTNT tỉnh Sóc Trăng cho biết: Những ngày qua trên địa bàn tỉnh có nhiều đợt mưa lớn, môi trường ao nuôi có nhiều biến động nên diện tích tôm nuôi thiệt hại tăng nhanh, nhất là huyện Mỹ Xuyên và thị xã Vĩnh Châu.
 • Vị mặn đời... nữ diêm dân

  Vị mặn đời... nữ diêm dân

  Trong cái nắng hơn 35 độ của đất trời miền Tây Nam bộ, những giọt mồ hôi mặn chát, đôi chân trần nặng nhọc của người nữ diêm dân giữa mảnh ruộng rộng lớn, nhưng kèm theo đó là không ít niềm tin.
 • Âu lo vì hành tím rớt giá

  Âu lo vì hành tím rớt giá

  Với diện tích gieo trồng khoảng 6.000ha, tổng sản lượng cung ứng ra thị trường hàng năm lên đến hơn 150 ngàn tấn, thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng) được xem như là “thủ phủ” hành tím của khu vực ĐBSCL.
 • Chuyện nghề gây "đại họa” mù mắt ở Vĩnh Châu

  Chuyện nghề gây "đại họa” mù mắt ở Vĩnh Châu

  Mấy chục năm qua, người dân ở xã Vĩnh Châu (nay là phường 2, thị xã Vĩnh Châu, Sóc Trăng) cũng sinh sống bình thường như bao làng quê khác. Nhưng có một sự lạ đời là, hàng ngàn người dân nơi đây lại cứ theo nhau mắc bệnh… mù mắt.
 • Ấm tình người ở chùa Cô Chu

  Ấm tình người ở chùa Cô Chu

  Nhiều năm qua, hàng nghìn người Khmer nghèo bị khiếm thị đã tìm được ánh sáng dưới bóng một ngôi chùa ở thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng nhờ những tấm lòng từ bi...
 • Nuôi Artemia, diêm dân thu lợi cao

  Nuôi Artemia, diêm dân thu lợi cao

  “Diêm dân có thu nhập hơn 16 triệu đồng/tháng từ mô hình nuôi Artemia” - GS - TS?Nguyễn Văn Hòa - Giám đốc Trung tâm Ứng dụng và chuyển giao công nghệ thủy sản (khoa Thủy sản, Trường ĐH Cần Thơ) cho biết.
 • Bảo vệ vùng ven biển bằng rừng ngập mặn

  Bảo vệ vùng ven biển bằng rừng ngập mặn

  Hội thảo “Thích ứng với biến đổi khí hậu ở vùng bờ biển Sóc Trăng” đã diễn ra hôm qua (19.11) tại TP.HCM với sự thạm dự của nhiều chuyên gia trong nước và quốc tế.
 • Háo hức chờ đón Festival Đua ghe ngo

  Háo hức chờ đón Festival Đua ghe ngo

  Trong không khí rộn ràng chuẩn bị Lễ hội Ok-om-bok năm nay, người dân Sóc Trăng đang háo hức chờ đón một trong những phần hội không thể thiếu là đua ghe ngo.