Chủ đề nóng

Vợ chiến binh IS đánh bom tự sát cùng con trước mắt cảnh sát

Minh Nhật Thứ tư, ngày 13/03/2019 16:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Vợ của một chiến binh người Indonesia đã kích nổ một quả bom, giết chính mình và các con khi cảnh sát đột kích vào nhà họ ở Sibolga, Bắc Sumatra vào sáng sớm hôm nay (13.3).
Bình luận 0

Cảnh sát Indonesia bao vây ngôi nhà của chiến binh IS Husain đêm 12.3.

Cảnh sát trưởng Tito Karnavian cho biết vào sáng sớm hôm nay rằng, những đứa trẻ ở bên trong ngôi nhà đã chết trong vụ nổ.  Một đội từ lực lượng biệt kích chống khủng bố 88 và các quan chức địa phiowng ở Sibolga để mất 10 giờ để thuyết phục người vợ chiến binh Husain alias Abu Hamzah - nghi là liên quan đến nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) khét tiếng đầu hàng. 

"Chúng tôi đã đưa ra lời kêu gọi mạnh mẽ, nhấn mạnh đến quyền lợi của những đứa trẻ", ông Karnavian cho biết. 

Vụ nổ xảy ra vào lúc 1h30 hôm 13.3 (theo giờ địa phương). Trước đó, cảnh sát đã bắt giữ Husain biệt hiệu là Abu Hamzah trong một cuộc đột kích ở Lampung, miền nam Sumatra hôm 12.3. Husein được cho là một thành viên của IS ở Indonesia và đang lên kế hoạch tấn công nhắm vào cảnh sát. Ông Tito cho biết, có thêm hai người đã bị bắt ở Sibolga, ngoài Husain.

Trong cuộc đột kích ở Lampung, cảnh sát đã tìm thấy những quả bom tương tự như những gì họ tìm thấy ở Sibolga cũng như các vật liệu được sử dụng để chế tạo bom, cảnh sát cho biết.

Cảnh sát Indonesia bắt đầu tiến hành các cuộc tấn công mạnh mẽ vào các mạng lưới chiến binh bắt đầu từ đầu năm ngoái (2018).

Số liệu từ cảnh sát Indonesia cho thấy, năm ngoái, Biệt đội 88 đã tiêu diệt hoặc giam giữ 396 chiến binh, một con số kỷ lục so với 176 người năm 2017. 25 nghi phạm đã bị bắn chết trong các cuộc đột kích năm ngoái khi họ chống lại việc bắt giữ, nhiều hơn 16 người so với năm 2017 với 9 người.

Indonesia, quốc gia có dân số Hồi giáo lớn nhất thế giới, từ lâu vốn đã phải vật lộn chống lại lực lượng chiến binh Hồi giáo cực đoan.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem