Chủ đề nóng

Vợ chồng nghèo mừng rỡ khi nhận hỗ trợ xây nhà mới

PV BMT Thứ năm, ngày 01/06/2023 15:03 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ở tuổi “xưa nay hiếm”, vợ chồng ông Hỷ đón nhận niềm vui lớn là sự hỗ trợ 60 triệu đồng từ Báo NTNN/Điện tử Dân Việt và Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) để xây dựng ngôi nhà mới. Vậy là những ngày tháng sau này, ông bà sẽ không còn phải lo lắng cảnh chạy mưa, trốn bão trong chính căn nhà của mình.
Bình luận 0

Ngày 30/5, Báo NTNN/Điện tử Dân Việt cùng chính quyền địa phương trực tiếp đến thăm và trao tặng tiền hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình ông Phạm Ngọc Hỷ (SN 1952) và vợ là bà Trần Thị Bốn (SN 1954), trú tại xóm 2, xã Hồng Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An.

Thông qua Báo NTNN/Điện tử Dân Việt, Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) đã hỗ trợ gia đình ông Phạm Ngọc Hỷ số tiền 60 triệu đồng để xây dựng ngôi nhà.

Đôi vợ chồng nghèo mừng rỡ khi biết mình được hỗ trợ xây dựng một căn nhà mới - Ảnh 1.

Nhà báo Nguyễn Cảnh Thắng - Phóng viên Báo NTNN/Điện tử Dân Việt (thứ 2 từ trái sang) cùng đại diện chính quyền địa phương trực tiếp trao số tiền 60 triệu đồng hỗ trợ gia đình ông Hỷ xây dựng căn nhà tình nghĩa. Ảnh: Nguyễn Tình

Nhiều năm qua, vợ chồng ông Hỷ thuộc diện hộ nghèo có thâm niên của xã. Cũng vì thế, vợ chồng ông Hỷ chưa từng nghĩ đến cuộc sống dưới mái nhà mới kiên cố hơn, thay vì sống trong căn nhà xiêu vẹo, cũ nát, ngày nắng thì nóng bức, ngày mưa thì nước dột khắp nơi. Đặc biệt vào mùa mưa bão, mỗi khi gió lớn, hai ông bà nơm nớp lo sợ căn nhà sẽ đổ sập xuống bất cứ lúc nào.

Đôi vợ chồng nghèo mừng rỡ khi biết mình được hỗ trợ xây dựng một căn nhà mới - Ảnh 2.

Bà Vương Thị Qúy – Chủ tịch Ủy ban mặt trận tổ quốc huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An trò chuyện cùng ông Phạm Ngọc Hỷ. Ảnh: Nguyễn Tình

Đón nhận số tiền hỗ trợ xây dựng căn nhà tình nghĩa từ Báo NTNN/Điện tử Dân Việt ông Hỷ vô cùng xúc động bày tỏ: "Tôi không biết nói gì hơn, xin gửi lời cảm ơn đến Báo NTNN/Điện tử Dân Việt cùng nhà tài trợ đã giúp đỡ gia đình tôi. Nếu không có Báo NTNN/Điện tử Dân Việt cùng nhà hảo tâm thì không biết đến bao giờ vợ chồng tôi mới có thể xây dựng được một ngôi nhà mới kiên cố".

Những năm qua, hai vợ chồng ông Hỷ sống chủ yếu dựa vào mảnh vườn với mớ rau, quả cà. Tuổi đã cao, lại thường xuyên đau ốm nên cái ăn nhiều lúc còn không đủ. Vì thế, dù căn nhà đã quá cũ nát, hư hỏng nhiều, ước mơ về căn nhà mới dường như còn quá xa vời.

Đôi vợ chồng nghèo mừng rỡ khi biết mình được hỗ trợ xây dựng một căn nhà mới - Ảnh 3.

Căn nhà cũ của vợ chồng ông Phạm Ngọc Hỷ. Tuổi già, lại thường xuyên đau ốm, ông Hỷ không dám mơ đến việc mình có thể xây dựng được căn mới. Ảnh: Nguyễn Tình

Có mặt trong buổi lễ, bà Vương Thị Quý – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Đô Lương chia sẻ: “Sự giúp đỡ của Báo NTNN/Điện tử Dân Việt và Quỹ Thiện Tâm đến những hoàn cảnh khó khăn như gia đình ông Phạm Ngọc Hỷ là vô cùng thiết thực và kịp thời. Thay mặt chính quyền địa phương, chúng tôi chân thành gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến Báo NTNN/Điện tử Dân Việt cùng nhà tài trợ”.

Bà Quý cũng hy vọng rằng, Báo NTNN/Điện tử Dân Việt sẽ tiếp tục đồng hành cùng với địa phương giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn trong thời gian tới.

Đôi vợ chồng nghèo mừng rỡ khi biết mình được hỗ trợ xây dựng một căn nhà mới - Ảnh 4.

Ông Phạm Ngọc Hỷ vui mừng sau khi đón nhận số tiền hỗ trợ xây dựng căn nhà tình nghĩa từ Báo NTNN/Điện tử Dân Việt. Ảnh: Nguyễn Tình

Ông Bùi Đăng Thu – Chủ tịch UBND xã Hồng Sơn cho hay: “Hoàn cảnh của gia đình ông Hỷ thuộc diện đặc biệt khó khăn trên địa bàn. Việc hỗ trợ xây dựng cho vợ chồng ông Hỷ một căn nhà là vô cùng ý nghĩa, đặc biệt khi cả hai vợ chồng tuổi đã cao. Chính quyền sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ, giúp đỡ gia đình ông Hỷ trong quá trình xây dựng, hoàn thành căn nhà rất ý nghĩa này”.

Thay mặt chính quyền địa phương, Chủ tịch UBND xã Hồng Sơn cũng gửi lời cảm ơn chân thành đến Báo NTNN/Điện tử Dân Việt và Quỹ Thiện Tâm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem