Chủ đề nóng

Võ sư Trung Quốc có "thần lực" dùng tiền để "trốn" phải đấu với Yi Long

PV Thứ bảy, ngày 31/07/2021 20:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Do đòi hỏi số thù lao quá “khổng lồ” nên võ sư được mệnh danh là “thần lực công phu” sẽ không thể giao đấu với Yi Long.
Bình luận 0

Trận "siêu đại chiến" của làng võ Trung Quốc giữa Yi Long và võ sư Thái Cực Quyền Vương Chiêm Hải vẫn tốn nhiều giấy mực của báo giới. Theo thông tin mới nhất được trang New.QQ đăng tải ngày 12/5 vừa qua, có thể coi Vương Chiêm Hải "chưa đánh đã thua" do thất bại trước mục tiêu thách đấu Yi Long, xuất phát từ yêu cầu quá cao về mặt kinh phí.

Theo New.QQ, Vương Chiêm Hải đã tập Thái Cực Quyền được hơn 30 năm. Ông được coi là một cao thủ sở hữu "thần lực công phu", có thể dùng một cánh tay trái, vốn là tay không thuận dễ dàng nâng bổng thanh tạ nặng hơn 50kg. Ông cũng từng một mình đánh bại cả 4 VĐV môn bóng rổ. Tuy nhiên, khả năng chiến đấu thật sự của Vương Chiêm Hải lợi hại tới đâu vẫn còn là một ẩn số.

 Võ sư có thần lực công phu “chưa đánh đã thua” ở trận siêu đại chiến làng võ Trung Quốc - Ảnh 1.

Vương Chiêm Hải là nhân vật rất đình đám ở làng võ cổ truyền Trung Quốc. Ảnh: QQ.

Liên quan tới trận đấu với Yi Long, Vương Chiêm Hải lợi dụng tiếng tăm của mình, đặc biệt là mối quan hệ thân thiết với một số nhân vật đình đám như tỷ phú Jack Ma hay Lý Liên Kiệt để tự nâng giá trị thương mại của bản thân.

Vừa qua, Vương Chiêm Hải đưa ra yêu cầu đặc biệt để tham gia trận đấu với Yi Long. Theo đó, ông chỉ lên đài giao đấu nếu nhận được mức thù lao 10 triệu tệ, gấp đôi so với con số ban đầu mà ông đưa ra.

Mức phí 10 triệu tệ là con số "khổng lồ", chưa từng xuất hiện ở làng võ Trung Quốc. Sau khi Vương Chiêm Hải đưa ra yêu cầu này, một số đơn vị tổ chức đã rút lui.

Do không có đơn vị nào đáp ứng nổi yêu cầu của Vương Chiêm Hải nên gần như chắc chắn, cuộc chiến giữa ông với Yi Long sẽ đổ bể. Tờ New.QQ cho rằng võ sư Thái Cực "chưa đánh đã thất bại" bởi chính ông là người đã khiêu chiến Yi Long.

 Võ sư có thần lực công phu “chưa đánh đã thua” ở trận siêu đại chiến làng võ Trung Quốc - Ảnh 2.

Trận đại chiến giữa Yi Long với Vương Chiêm Hải gần như chắc chắn sẽ không bao giờ diễn ra. Ảnh: QQ.

Theo nhiều chuyên gia ở Trung Quốc, việc Vương Chiêm Hải tự nâng giá trị thương mại của bản thân lên mức "trên trời" là không phù hợp với quy luật thị trường, gây tác động xấu tới sự phát triển của làng võ ở đất nước đông dân nhất thế giới. Họ cũng cho rằng, Vương Chiêm Hải đã đẩy mức giá lên mức quá cao nhằm khiến Yi Long bỏ cuộc và mình không không phải giao đấu nữa.

Động thái của Vương Chiêm Hải cũng vấp phải làn sóng chỉ trích từ cư dân mạng Trung Quốc. Tuy nhiên, một số ý kiến cũng bày tỏ cảm xúc tiếc nuối khi không thể chứng kiến một "bữa tiệc" giữa Thái Cực Quyền và công phu Thiếu Lâm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem