Chủ đề nóng

vốn từ

 • Điện Biên: Xây cầu bê tông thay cầu treo

  Điện Biên: Xây cầu bê tông thay cầu treo

  Chiếc cầu treo bắc qua sông Nậm Rốm, thuộc địa phận thôn C4, xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên (còn gọi là cầu treo C4) đưa vào sử dụng đã quá lâu, dù đã được tu sửa nhưng vẫn gây nguy hiểm đến tính mạng người dân và phương tiện qua lại. 
 • Huyện Cờ Đỏ (TP. Cần Thơ): Hỗ trợ vốn cho nông dân Khmer

  Huyện Cờ Đỏ (TP. Cần Thơ): Hỗ trợ vốn cho nông dân Khmer

  Cờ Đỏ là huyện vùng sâu của TP.Cần Thơ, nơi có 7,19% là người dân tộc Khmer sinh sống. Những năm gần đây, nhờ được sự quan tâm tận tình của Hội nông dân (ND) mà nhiều hội viên người Khmer đã vươn lên trong cuộc sống.
 • Cầu treo dân sinh “đói” kinh phí

  Cầu treo dân sinh “đói” kinh phí

  Thu hút nguồn vốn xã hội hóa xây dựng cầu treo dân sinh theo hình thức xây dựng - kinh doanh - chuyển giao (BOT) là giải pháp đang được Sở Giao thông - Vận tải (GTVT) Thái Nguyên hướng tới trong bối cảnh nguồn vốn từ ngân sách còn hạn hẹp.
 • Không có sức dân không làm nên nông thôn mới

  Không có sức dân không làm nên nông thôn mới

  TP.HCM là một trong những địa phương đi đầu cả nước trong việc thực hiện xây dựng nông thôn mới (NTM) và dự kiến sẽ là địa phương đầu tiên có 100% xã đạt đủ 19 tiêu chí NTM trong năm 2015. Tất cả những thành quả đó, đều do sức dân làm nên.
 • Về ngôi làng “nói tiếng thời Âu Lạc” ở Hà Nội

  Về ngôi làng “nói tiếng thời Âu Lạc” ở Hà Nội

  Cách trung tâm Thủ đô khoảng 40km là Đa Chất (Đại Xuyên, Phú Xuyên) - làng đang lưu giữ một dòng ngôn ngữ cổ. Người dân ở đây có một thứ tiếng nói để trao đổi riêng với vốn từ vựng rất phong phú, ít phải vay mượn.
 • Từ 1.1.2014: Phí vay Quỹ HTND còn 0,7%/tháng

  Từ 1.1.2014: Phí vay Quỹ HTND còn 0,7%/tháng

  Phó Chủ tịch T.Ư Hội NDVN Lại Xuân Môn vừa ký quyết định về mức thu phí cho vay và tỷ lệ phân bổ phí thu cho vay từ Quỹ Hỗ trợ nông dân (HTND).
 • Hà Tĩnh: Thành lập Quỹ HTND huyện Cẩm Xuyên

  Hà Tĩnh: Thành lập Quỹ HTND huyện Cẩm Xuyên

  UBND huyện Cẩm Xuyên vừa ban hành Quyết định về việc thành lập Quỹ Hỗ trợ nông dân (HTND) huyện.
 • Hỗ trợ gần 40.000 hộ nghèo vay vốn

  Hỗ trợ gần 40.000 hộ nghèo vay vốn

  Hội nghị tổng kết 20 năm chương trình vay vốn Quỹ Quốc gia giải quyết việc làm và 5 năm thực hiện Chương trình hành động việc làm –xóa đói giảm nghèo, giai đoạn (2007-2012) được Hội Người mù Việt Nam tổ chức tại Đà Nẵng ngày 19.9.
 • Có 3 nguồn vốn, tiến độ vẫn chậm

  Có 3 nguồn vốn, tiến độ vẫn chậm

  Theo UBND xã Tân Trào, dù đang triển khai 3 nguồn vốn cho xây dựng NTM (gồm vốn từ Chương trình mục tiêu quốc gia; nguồn vốn bảo trợ của Chủ tịch nước, vốn bảo trợ của Chủ tịch Quốc hội), nhưng đến nay Tân Trào mới đạt 9/19 tiêu chí NTM.
 • Hải Dương: Làm mới 1.150km đường trong 3 năm

  Hải Dương: Làm mới 1.150km đường trong 3 năm

  Ban chỉ đạo xây dựng NTM Hải Dương cho biết, từ năm 2011 đến nay, tỉnh đã huy động hơn 20.000 tỷ đồng để xây dựng NTM, trong đó vốn từ ngân hàng 12.145 tỷ đồng, còn lại là từ các doanh nghiệp, HTX, người dân.