Chủ đề nóng

VOV độc quyền sử dụng hình ảnh thể thao của GettyImage

Thứ tư, ngày 24/07/2013 08:26 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) vừa thông báo họ là đơn vị duy nhất tại Việt Nam được quyền sử dụng hợp pháp những hình ảnh các hoạt động thể thao được cung cấp từ nguồn ảnh của GettyImages Sport trên Internet và Mobile.
Bình luận 0

Ông Vũ Minh Tuấn, Phó Tổng Giám đốc VOV cho biết: “Cùng với việc mua bản quyền phát thanh, truyền thanh về EPL, Cúp FA, Cúp Liên đoàn Anh, Siêu Cúp Anh thông qua Radio, Internet, và thiết bị viễn thông di động trên toàn lãnh thổ Việt Nam, VOV cũng đã ký kết thêm hợp đồng liên quan đến bản quyền hình ảnh, và thông tin về các giải đấu kể trên”.

VOV khẳng định độc quyền hình ảnh EPL
VOV khẳng định độc quyền hình ảnh EPL

Theo đó, kể từ ngày 13.7.2013, VOV là đơn vị duy nhất tại Việt Nam được quyền sử dụng hợp pháp những hình ảnh các hoạt động thể thao được cung cấp từ nguồn ảnh của GettyImages Sport, nhà cung cấp hình ảnh thể thao hàng đầu thế giới. Những sản phẩm truyền thông điện tử và Mobile do VOV sản xuất, và phối hợp sản xuất sẽ được cung cấp tức thời hình ảnh nguyên bản về các sự kiện thể thao từ GettyImage.

Cùng ngày 13.7, VOV cũng đạt được thỏa thuận với OPTA Sport, công ty dữ liệu thể thao toàn cầu, về việc cung cấp dữ liệu về các trận đấu bóng đá thuộc khuôn khổ EPL, Cúp FA, Cúp Liên đoàn, Siêu Cúp Anh, các giải đấu thuộc hệ thống của UEFA, FIFA.

VOV hiện là đơn vị duy nhất tại Việt Nam có hợp đồng chính thức để được cung cấp và hợp pháp sử dụng thông tin bóng đá từ OPTA, hình ảnh thể thao của Getty trên Internet và Mobile. Cho đến thời điểm hiện tại, VOV chưa ủy quyền cho bất cứ cá nhân, đơn vị nào khai thác hình ảnh, cũng như dữ liệu thể thao theo những hợp đồng trên.

P.V (P.V)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem