Chủ đề nóng

Vụ "hôi bia" vào đề thi văn

Thứ ba, ngày 17/12/2013 17:19 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trường THPT chuyên Hùng Vương (Gia Lai) sáng 17.12 xác nhận: Trong đề thi học kỳ môn Ngữ văn lớp 11 (năm học 2013-2014) của trường này đã lấy vụ “cướp bia” tại thành phố Biên Hòa (Đồng Nai) làm nội dung ra đề.
Bình luận 0
Cụ thể đề bài như sau: Báo điện tử ngày 4.12.2013 đã đưa tin: Trưa 4.12.2013, xe tải chở 1.500 thùng bia đi từ TP.HCM ra Phan Thiết, khi đến vòng xoay Tam hiệp (Biên Hòa) bất ngờ gặp tai nạn khiến cả ngàn thùng bia trên xe đổ ào xuống đường. Nhân cơ hội đó, người dân xung quanh đã lao ra "hôi của" mặc cho lái xe khóc lóc van xin. Anh chị suy nghĩ gì về vụ việc trên?

Đông đảo người dân lao vào
Đông đảo người dân lao vào "hôi của" sau vụ tai nạn - Ảnh: Bạn đọc cung cấp

Thầy Lê Ngọc Lộc, Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Hùng Vương cho biết: "Đề thi do tổ Ngữ văn của trường ra, và sau đó Ban giám hiệu của trường duyệt. Để làm được đề này buộc các em phải theo dõi thời sự. Và đây cũng là dịp để các em bày tỏ thái độ của mình trước những hiện tượng xã hội. Từ đó, các em có điều kiện để định hình nhân cách".

Trao đổi với PV sáng 17.12 liên quan đến việc Trường THPT chuyên Hùng Vương (Gia Lai) đưa vụ "hôi bia" vào đề thi văn, anh Hồ Kim Hậu, tài xế xe tải bị cướp bia ngày 4.12, tỏ ra rất bất ngờ khi biết tin này.

"Bất ngờ quá, tôi không nghĩ vụ tai nạn nghề nghiệp của mình lại tạo ra sự kiện rộng rãi thế này. Tôi cũng xin cảm ơn tất cả mọi người, các cá nhân, tập thể, đơn vị khắp nơi đã giúp đỡ, hỗ trợ tôi trong thời gian qua. Tôi cũng được an ủi và cảm thấy vui khi câu chuyện của mình được nhân rộng để tuyên truyền cho các học sinh", anh Hậu nói.


Thanh niên (Theo Thanh niên)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem