Chủ đề nóng

Vụ bắn chết 3 người ở Đắk Nông: Thu giữ 10 khẩu súng tự chế

Duy Hậu - Hữu Danh Thứ hai, ngày 24/10/2016 10:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng nay (24.10), ông Nguyễn Bốn - Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông - cho biết, liên quan vụ án mạng nghiêm trọng làm 3 người chết, nhiều người bị thương ở huyện Tuy Đức, tỉnh đã báo cáo Thường trực Tỉnh ủy và dự kiến chiều nay sẽ tổ chức họp báo.
Bình luận 0

Ông Nguyễn Ngọc Long - Chủ tịch UBND huyện Tuy Đức - cho biết, huyện đang phối hợp với các ngành chức năng của tỉnh và các đơn vị liên quan tập trung giải quyết hậu quả vụ nổ súng khiến 3 người chết và nhiều người bị thương vào sáng 23.10 tại tiểu khu 1535 (thuộc địa bàn xã Quảng Trực, Tuy Đức). Huyện cũng đã chỉ đạo cơ quan chức năng của huyện phối hợp với các cơ quan chức năng của tỉnh khám nghiệm hiện trường, phối hợp với Công an huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước khẩn trương truy bắt các đối tượng phạm tội; thông báo kịp thời cho gia đình các nạn nhân; ưu tiên tổ chức cấp cứu người bị thương, coi đây là khâu quan trọng nhất. Bên cạnh đó, tổ chức thông tin tuyên truyền, an dân, không để kẻ xấu kích động, lợi dụng, tung thông tin không đúng sự thật, gây hoang mang trong dư luận.

Do vụ án xảy ra ở địa bàn giáp ranh nên công an hai tỉnh đã tổ chức rất nhiều chốt chặn các ngã ra khỏi rừng để vây bắt hung thủ.

Một trong những người bị thương nặng được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông.

Ông Nguyễn Tiến Trọng - Chủ tịch xã Đăk Nhau (huyện Bù Đăng, Bình Phước) cho biết, ngay sau khi xảy ra vụ nổ súng làm 3 người chết, xã đã triển khai lực lượng để hỗ trợ. Quá trình rà soát, Công an xã đã phát hiện có 2 đối tượng không có mặt tại địa phương. Hai đối tượng này từ nơi khác đến, không phải là người có hộ khẩu ở xã.

Theo ông Trọng, hiện xã đã cho lực lượng công an chốt chặn tại các vị trí trọng yếu để hỗ trợ cơ quan chức năng bắt giữ các đối tượng.

Trong diễn biến khác, ngày 23.10, lực lượng chức năng đã kiểm tra thu giữ tại nhà ông Đặng Văn Hiến (SN 1976, sinh sống tại khu vực dự án của Công ty TNHH Thương mại đầu tư Long Sơn) 10 khẩu súng tự chế.

Như Dân Việt đã thông tin, vào khoảng 7h ngày 23.10, trong khi Công ty TNHH Thương mại đầu tư Long Sơn (xã Quảng Trực) tổ chức san ủi vườn điều với diện tích khoảng 0,5ha mà gia đình ông Hoàng Văn Thắng (SN 1965, ngụ xã Đắk Ru, huyện Đắk Rlấp, Đắk Nông) đang canh tác tại tiểu khu 1535 thì xảy ra vụ nổ súng làm 3 người chết và 15 người bị thương, trong đó có một số nạn nhân bị thương nặng hiện đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông. Cơ quan chức năng nhận định vũ khí các đối tượng sử dụng là súng hoa cải và súng thể thao.

Ba nạn nhân tử vong là Dương Văn Tiến (SN 1992, trú xã Bắc Phong, huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận, là người lái xe công nông của Công ty Long Sơn); Điểu Vinh (SN 2000) và Điểu Tào (SN 1991, đều trú tại xã Đồng Tiến, huyện Đồng Phú, Bình Phước).

Các nạn nhân bị thương gồm: Nguyễn Thanh Hùng, SN 1998, ngụ tỉnh Trà Vinh; Điểu An, ngụ xã Đồng Tiến, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước (chưa rõ năm sinh); Điểu Ka, ngụ xã Nghĩa Trung, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước (không rõ năm sinh); Điểu Duy (không rõ năm sinh); Điểu Hồng (SN 1999, ngụ xã Đồng Tiến, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước); Điểu Thành (SN 1997, ngụ xã Đồng Tiến, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước); Điểu Dân (SN 1997, ngụ xã Đồng Tiến, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước); Điểu Đông (SN 1997, ngụ xã Nghĩa Trung, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước); Điểu Tư (SN 1995, ngụ xã Đồng Tiến, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước); Lê Phi Thông (không rõ năm sinh); Lại Minh Hưng, SN 1998, ngụ xã Long Hưng, huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước); Kim Hùng Vương (SN 1998, ngụ thị trấn Định Quán, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai); Lê Anh Nghĩa (SN 1998, ngụ Long Hưng, huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước); Điểu Tăng (SN 1999, ngụ xã Nghĩa Trung, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước); Đặng Ngọc Chính (SN 1986, ngụ xã Đa Kia, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước).

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem