Chủ đề nóng

Vụ "cư dân lo sợ chủ đầu tư cắt điện": Phải đảm bảo việc cung cấp điện!

Trần Kháng Thứ tư, ngày 30/12/2020 08:39 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chủ đầu tư chung cư Việt Đức Complex phải đảm bảo việc cung cấp điện cho cư dân từ ngày 29/12/2020 đến ngày 07/1/2021, sau đó tiến hành ký hợp đồng mua bán điện với cư dân theo quy định…
Bình luận 0

Sáng ngày 29/12/2020, thực hiện ý kiến của lãnh đạo UBND quận Thanh Xuân về việc xử lý đơn kiến nghị cư dân chung cư Việt Đức Complex, phòng Quản lý đô thị chủ trì phối hợp với UBND phường Nhân Chính, Công an quận, Công ty điện lực Thanh Xuân tổ chức buổi làm việc với đại diện chủ đầu tư là Công ty CP Đầu tư Sông Đà – Việt Đức và đại diện cư dân tổ chức cuộc họp.

Sau khi trao đổi, cuộc họp thống nhất một số nội dung quan trọng. Đơn cử như: Đề nghị chủ đầu tư thông báo với cư dân về việc tiếp cư dân để tổ chức đối thoại trả lời kiến nghị của cư dân hàng tuần.

Vụ "cư dân lo sợ chủ đầu tư cắt điện": Đảm bảo việc cung cấp điện!  - Ảnh 2.

Chung cư Việt Đức Complex đã có tới hàng trăm căn hộ có người ở nhưng vẫn mâu thuẫn việc bàn giao căn hộ.

Đề nghị Chủ đầu tư đảm bảo việc cung cấp điện cho cư dân từ ngày 29/12/2020 đến ngày 07/1/2021 (thời gian trước và sau Tết Dương lịch 2021 – PV), sau đó tiến hành ký hợp đồng mua bán điện với cư dân theo quy định. Hồ sơ ký hợp đồng mua bán điện bao gồm một trong số giấy xác định chủ thể mua điện: Hộ khẩu thường trú, tạm trú; giấy chứng nhận quyền sở hữu hoặc quyết định phân nhà: Hợp đồng mua bán, Hợp đồng thuê nhà 1 năm trở lên, giấy chứng nhận quyền sở hữu…

Điện lực Thanh Xuân có trách nhiệm làm việc với chủ đầu tư để cung cấp điện phục vụ cư dân tại chung cư…

Vụ "cư dân lo sợ chủ đầu tư cắt điện": Đảm bảo việc cung cấp điện!  - Ảnh 3.

Cư dân chung cư Việt Đức Complex căng băng rôn phản đối chủ đầu tư ra thông báo "doạ" ngừng cấp điện sinh hoạt trước UBND quận Thanh Xuân.

Trước đó, phản ánh tới Dân Việt, đại diện cư dân đang sống tại tòa nhà chung cư Việt Đức Complex cho biết, tháng 12/2020, Công ty CP Đầu tư Sông Đà Việt Đức - đại diện liên danh chủ đầu tư đã phát hành Thông báo về việc ký kết hợp đồng mua bán điện tại tòa nhà này và lập kèm theo danh sách các căn hộ đủ điều kiện ký kết hợp đồng mua bán điện. Thế nhưng, theo danh sách trên, có nhiều căn hộ không đủ điều kiện ký kết hợp đồng mua bán điện.

Một trong những điều kiện để ký hợp đồng điện với chủ đầu tư là cư dân có "biên bản bàn giao căn hộ". Trong khi đó, mâu thuẫn giữa chủ đầu tư và cư dân về việc bàn giao căn hộ chưa được giải quyết triệt để, dẫn tới việc nhiều căn hộ vẫn chưa nộp tiền mua căn hộ hai đợt cuối và chưa thể tiến hành ký "biên bản bản giao căn hộ.

Theo ý kiến nhiều cư dân cho rằng, chủ đầu tư đang lợi dụng mình vừa là Bên bán nhà, vừa là Bên bán điện đã dùng quyền của Bên bán điện một cách tùy tiện và trái luật để gây sức ép trong giải quyết tranh chấp vấn đề tiền mua nhà với người dân.

"Vấn đề điện, nước là những vấn đề tối thiểu, cơ bản trong nhu cầu sống của người dân, chỉ cần mất điện, nước một ngày cũng sẽ gây ra những khó khăn, khốn đốn, xáo trộn trong cuộc sống sinh hoạt của người dân", anh V.M.C - cư dân chung cư Việt Đức Complex nói.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem