Chủ đề nóng

Vụ hàng nghìn công nhân ngưng việc ở Bình Dương: Công ty đã hoạt động bình thường

Quang Phương Thứ bảy, ngày 30/05/2020 18:28 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đại diện Công ty TNHH Chí Hùng (thị xã Tân Uyên, Bình Dương) vừa ký thông báo gửi đến toàn thể công nhân viên cho biết công ty đang hoạt động bình thường. Thông báo có chữ ký của Chủ tịch Công đoàn công ty Nguyễn Thị Ngọc Hà và Phó Tổng giám đốc Liu Yu Feng.
Bình luận 0

Theo thông báo này, lãnh đạo công ty cho biết: "Công ty vẫn đang hoạt động sản xuất bình thường, mong toàn thể công nhân viên yên tâm tham gia sản xuất".

Công ty TNHH Chí Hùng nằm ở Khu phố Mỹ Hiệp, phường Thái Hòa, Thị xã Tân Uyên được thành lập từ tháng 8 năm 2000, chuyên sản xuất và xuất khẩu giày thể thao Adidas với trên 10.000 lao động. Công ty có đại diện pháp luật là ông Chen Wei Chia (người Đài Loan).

Thông báo được công ty ký gửi đến công nhân ngày 29/5. Theo nội dung thông báo, công ty ghi rõ: "Công nhân đến công ty làm việc phải đủ 2 điều kiện sau mới được chấm công: Phải quẹt thẻ lên xuống ca theo giờ làm việc; Phải có danh sách điểm danh công nhân viên có tham gia làm việc do xưởng/do xưởng đơn vị cung cấp đồng thời được phê duyệt bởi chủ quản đơn vị".

 Vụ hàng nghìn công nhân ngưng việc ở Bình Dương: Công ty đã hoạt động bình thường - Ảnh 1.

Công nhân Công ty Chí Hùng ngưng việc ngày 27/5 do nghe thông tin công ty cho nghỉ việc 2 tháng không trả lương. Ảnh: báo CAND

Thông báo cũng cho hay, hiện tại công ty chưa dự đoán chắc đơn hàng của tháng 7 như thế nào nên chưa sắp xếp kế hoạch sản xuất trong tháng 7 cho tất cả công nhân viên. Kế hoạch sản xuất và chế độ cho người lao động trong tháng 7, công ty sẽ thông báo vào ngày 20/6.

"Nếu như trong trong tháng 7, không đủ đơn hàng, công ty phải áp dụng các biện pháp sau: Thỏa thuận tạm hoãn hợp đồng lao động, không trả lương. Các chế độ hỗ trợ sẽ công bố sau ngày 20/6. Công ty đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động với một số công nhân viên do thiếu hụt đơn hàng, thu hẹp sản xuất", nội dung thông báo cho biết.

Vụ: Hàng nghìn công nhân tạm ngưng việc vì nghe tin nghỉ không lương Công ty thông báo đã hoạt động bình thường - Ảnh 2.

Ngày 29/5, công nhân đến công ty nhưng không làm việc, họ ngồi thành từng nhóm bên trong khuôn viên. Ảnh: Quang Phương.

Trước đó, trong các ngày 27-28-29/5, hàng nghìn công nhân đã tạm ngưng làm việc để phản đối công ty vì có thông tin công ty cho công nhân nghỉ việc không trả lương các tháng 7-8. Thông tin trên công nhân chỉ được nghe từ các tổ trưởng, chuyền trưởng truyền bằng miệng chứ không có thông báo bằng văn bản nên khiến công nhân bức xúc, ngưng việc.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem