Chủ đề nóng

vùng chuyên canh

 • Bắc Giang nở rộ vùng chuyên canh, nông dân làm giàu từ trồng trọt, chăn nuôi

  Bắc Giang nở rộ vùng chuyên canh, nông dân làm giàu từ trồng trọt, chăn nuôi

  Giai đoạn 2015-2020, sản xuất nông nghiệp của tỉnh Bắc Giang đạt những kết quả đáng ghi nhận. Để đạt được kết quả này, tỉnh đã tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng - vật nuôi, kịp thời khuyến khích người dân, doanh nghiệp đầu tư vào trồng trọt, chăn nuôi...
 • Bắc Giang: Chuyển đổi cơ cấu nông nghiệp đúng hướng, nông dân làm giàu, xuất hiện nhiều tỷ phú

  Bắc Giang: Chuyển đổi cơ cấu nông nghiệp đúng hướng, nông dân làm giàu, xuất hiện nhiều tỷ phú

  Đến nay, Bắc Giang đã đạt 15/15 chỉ tiêu chủ yếu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII (nhiệm kỳ 2015-2020) đề ra. Để đạt được kết quả này, tỉnh đã chủ động chuyển đổi cơ cấu cây trồng - vật nuôi, áp dụng tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất; có cơ chế, chính sách hỗ trợ kịp thời khuyến khích người dân, doanh nghiệp. 
 • Quảng Ngãi:
Huyện có vội khi khai tử dự án vùng chuyên canh quế 500 ha?

  Quảng Ngãi: Huyện có vội khi khai tử dự án vùng chuyên canh quế 500 ha?

  Khẳng định hiện quế vẫn là cây trồng chủ lực, khó có thể tìm được cây trồng khác thay thế, nhưng chỉ sau khi triển khai chưa được bao lâu, huyện Trà Bồng lại kiến nghị và tỉnh Quảng Ngãi đã đồng ý dừng dự án xây dựng vùng chuyên canh quế. Câu hỏi đặt ra: Cấp thẩm quyền Trà Bồng có vội khi khai tử dự án này?.
 • Gây dựng vùng chuyên canh cây ăn quả đặc sản

  Gây dựng vùng chuyên canh cây ăn quả đặc sản

  Sau 5 năm thực hiện đề án cơ cấu lại ngành nông nghiệp, đến nay, tỉnh Vĩnh Long đã xây dựng được các vùng chuyên canh cây ăn quả đặc sản. Trong đó, có 18 mô hình theo tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP. Nhiều loại trái cây của Vĩnh Long đạt tiêu chuẩn an toàn sinh học, đáp ứng nhu cầu khắt khe của nhiều thị trường khó tính.
 • Trồng chanh thu tiền tỉ mỗi năm

  Trồng chanh thu tiền tỉ mỗi năm

  Huyện Thạnh Hóa đang trở thành vùng chuyên canh cây chanh có chất lượng của tỉnh Long An.
 • Đà Nẵng cho vay tới 10 tỷ đồng/dự án trồng rau sạch, công nghệ cao

  Đà Nẵng cho vay tới 10 tỷ đồng/dự án trồng rau sạch, công nghệ cao

  Đó là hướng đi của ngành nông nghiệp Đà Nẵng trong những năm tới nhằm tạo ra sản lượng hàng hóa quy mô lớn, sạch, gắn kết tổ chức sản xuất, tiêu thụ sản phẩm theo chuỗi giá trị nâng cao đời sống người dân.
 • Điện Phong “tiến nhanh như gió” từ đòn bẩy từ nông nghiệp

  Điện Phong “tiến nhanh như gió” từ đòn bẩy từ nông nghiệp

  Xã Điện Phong (thị xã Điện Bàn) được xem là xã khó khăn nhất của vùng Gò Nổi. Việc triển khai xây dựng nông thôn mới (NTM) đã thật sự tạo đòn bẩy cho phát triển kinh tế, đời sống của nhân dân sung túc hơn, bộ mặt vùng quê này ngày càng “thay da đổi thịt”...