Chủ đề nóng

vùng miền

 • Xốn xang chợ 3 miền

  Xốn xang chợ 3 miền

  Chợ nổi miền Tây Nam Bộ họp trên sông nước, tấp nập thuyền bè, chợ miền Trung bình dị, họp thoáng chốc lại tan, chợ miền núi phía Bắc rực rỡ màu sắc thổ cẩm.
 • Đặc sản vùng miền được tôn vinh tại Triển lãm Thành tựu KT-XH 2015

  Đặc sản vùng miền được tôn vinh tại Triển lãm Thành tựu KT-XH 2015

  Gian trưng bày của Hội Nông dân Việt Nam tại Triển lãm Thành tựu Kinh tế - Xã hội năm 2015 thu hút khách tham quan với hàng trăm sản phẩm nông sản đặc trưng của các vùng miền, và các máy móc, vật tư nông nghiệp là các sáng chế nổi bật do chính người nông dân làm ra...
 • Nông sản núi thứ thiệt theo quang gánh ra phố

  Nông sản núi thứ thiệt theo quang gánh ra phố

  Theo đôi quang gánh truyền thống của những phụ nữ dân tộc Khmer ở An Giang, những nông sản miền núi ít "đụng hàng" như măng núi, đường thốt nốt, me khô, rau rừng... đến với chợ phố và rất được lòng người mua nhờ độ tươi mới và “chất lượng trung thực”.
 • “Mỗi chuyến đi thêm yêu Tổ quốc”

  “Mỗi chuyến đi thêm yêu Tổ quốc”

  Tổng cục Du lịch vừa chính thức công bố chương trình kích cầu du lịch nội địa với chủ đề "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam - Mỗi chuyến đi thêm yêu Tổ quốc". 
 • Biệt tài “dạy” voi của cô bé Việt 6 tuổi gây sửng sốt trên báo Anh

  Biệt tài “dạy” voi của cô bé Việt 6 tuổi gây sửng sốt trên báo Anh

  Mới đây, tờ Daily Mail của Anh đã đăng tải bài viết của một nhiếp ảnh gia người Pháp - anh Rehahn, kể về một em bé người M’nông có tên Kim Luan (6 tuổi). Bé gái này có biệt tài huấn luyện voi.
 • Nghị định về xét tặng danh hiệu nghệ nhân: “Yêu nhau như thế, bằng mười phụ nhau”

  Nghị định về xét tặng danh hiệu nghệ nhân: “Yêu nhau như thế, bằng mười phụ nhau”

  Mòn mỏi chờ đợi suốt 12 năm, Nghị định xét tặng danh hiệu “Nghệ nhân ưu tú”, “Nghệ nhân nhân dân” mới được ban hành. Tuy nhiên, nhiều nhà nghiên cứu văn hóa dân gian cho biết, Nghị định này có quá nhiều quy định nhiêu khê, nặng về hành chính. 
 • Sôi động Festival Văn hóa ẩm thực Việt

  Sôi động Festival Văn hóa ẩm thực Việt

  Festival Văn hóa ẩm thực Việt 2014 vừa khai mạc tại Nha Trang với sự tham dự của hàng trăm doanh nghiệp, các nghệ nhân ẩm thực, đầu bếp các nhà hàng, khách sạn trên mọi miền đất nước và đông đảo du khách.
 • Gái thương chồng, nấu canh thiên lý

  Gái thương chồng, nấu canh thiên lý

  Dân gian thường có câu “Thương chồng nấu cháo le le/ Nấu canh hoa lý, nấu chè hạt sen”. Hoa thiên lý giàu dưỡng chất, có vị ngọt và hương thơm ăn rất ngon miệng. Có lẽ vì vậy mà cả nhà tôi cứ thường thích món canh thiên lý.
 • Trưng bày hiện vật quý về “tam nông”

  Trưng bày hiện vật quý về “tam nông”

  Hội ND phối hợp với Bảo tàng tổng hợp tỉnh vừa triển khai đợt ra quân sưu tầm hiện vật quý về “tam nông” trên địa bàn tỉnh.
 • Nha Trang: Festival văn hóa ẩm thực Việt 2014

  Nha Trang: Festival văn hóa ẩm thực Việt 2014

  Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Khánh Hòa vừa cho biết: Festival văn hóa ẩm thực Việt 2014 sẽ diễn ra tại TP.Nha Trang (Khánh Hòa) từ ngày 1 - 6.7.