Chủ đề nóng

vướng mắc

 • Đột phá vào yếu tố con người

  Đột phá vào yếu tố con người

  Tại hội nghị lần thứ 4 Ban Chấp hành Đảng bộ TP.HCM khóa X, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng bày tỏ mong muốn TP.HCM sẽ phát triển như đặc khu kinh tế Thượng Hải và lấy lại vị trí số 1 vốn có. Xung quanh câu chuyện này, phóng viên NTNN  đã có cuộc trò chuyện với ông Nguyễn Hoàng Dũng (ảnh) - Giám đốc nghiên cứu và phát triển Viện Kinh tế và Quản lý TP.HCM.
 • Lúng túng vì luật "rối như canh hẹ"

  Lúng túng vì luật "rối như canh hẹ"

  Sau gần hai năm Luật Xử lý vi phạm hành chính 2012 có hiệu lực thi hành (từ ngày 1.7.2013), rất nhiều vướng mắc, bất cập đã nảy sinh khiến các cơ quan chức năng lúng túng khi áp dụng.
 • Phú Yên: Dân cản trở thi công quốc lộ 1

  Phú Yên: Dân cản trở thi công quốc lộ 1

  Ngày 10.7, đại diện UBND tỉnh Phú Yên cho biết đã chỉ đạo các đơn vị chức năng tăng cường giải quyết các vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 1 qua tỉnh, đảm bảo bàn giao toàn bộ mặt bằng trước 15.7.2014. 
 • Hà Nội sẽ giữ đường Trường Chinh "cong mềm mại"

  Hà Nội sẽ giữ đường Trường Chinh "cong mềm mại"

  Thành phố Hà Nội đã từng có báo cáo cho biết, việc uốn cong dự án mở rộng đường Trường Chinh là theo ý kiến của Bộ Quốc phòng.
 • Tiếp doanh nghiệp

  Tiếp doanh nghiệp

  TP.Đà Nẵng vừa thực hiện việc đối thoại định kỳ hai lần mỗi tháng để lắng nghe và giải quyết những vướng mắc, khó khăn của từng doanh nghiệp. Đây là lần đầu tiên “thành phố đáng sống” thực hiện việc “định kỳ hóa” này.
 • 6 dự án trọng điểm chậm tiến độ

  6 dự án trọng điểm chậm tiến độ

  Ngày 16.5, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã chủ trì cuộc họp với các bộ, ngành liên quan nhằm rà soát tiến độ, đôn đốc triển khai và tháo gỡ vướng mắc các dự án giao thông trọng điểm.
 • Hà Nam: Thêm CLB “Nông dân với pháp luật”

  Hà Nam: Thêm CLB “Nông dân với pháp luật”

  Hội nông dân (ND) xã Liêm Túc, huyện Thanh Liêm vừa ra mắt CLB "Nông dân với pháp luật" ở chi hội Đống Thượng.
 • Bộ TNMT giao lưu trực tuyến lần thứ 14: 85% số câu hỏi về lĩnh vực đất đai

  Bộ TNMT giao lưu trực tuyến lần thứ 14: 85% số câu hỏi về lĩnh vực đất đai

  Ngày 15.4, Bộ Tài Nguyên Môi Trường (TNMT) cùng 63 Sở TNMT tổ chức buổi giao lưu trực tuyến về công tác quản lý nhà nước nhằm giải đáp những thắc mắc của nhân dân và doanh nghiệp.
 • Bộ TNMT giao lưu trực tuyến: 85% câu hỏi thuộc lĩnh vực đất đai

  Bộ TNMT giao lưu trực tuyến: 85% câu hỏi thuộc lĩnh vực đất đai

  Sáng nay, 15.4, Bộ TNMT cùng 63 Sở TNMT tổ chức buổi giao lưu trực tuyến về công tác quản lý nhà nước nhằm giải đáp những thắc mắc của nhân dân và doanh nghiệp.
 • Bộ Tư pháp sẵn sàng hướng dẫn ông Chấn đòi bồi thường oan sai

  Bộ Tư pháp sẵn sàng hướng dẫn ông Chấn đòi bồi thường oan sai

  "Nếu có hồ sơ yêu cầu bồi thường của ông Chấn gửi đến Cục Bồi thường nhà nước-Bộ Tư pháp để nhờ tư vấn, chúng tôi sẽ hướng dẫn, tháo gỡ vướng mắc, để có kết quả nhanh cho người dân".