Chủ đề nóng

xã Bình Long

 • An Giang: Nuôi bò, nuôi trùn quế kiểu tuần hoàn, nông dân ở đây cùng giúp nhau làm giàu

  An Giang: Nuôi bò, nuôi trùn quế kiểu tuần hoàn, nông dân ở đây cùng giúp nhau làm giàu

  Vừa qua, Hội Nông dân (ND) xã Bình Long, huyện Châu Phú (An Giang) tổ chức lễ công bố quyết định thành lập Chi hội Nghề nghiệp nuôi bò kết hợp nuôi trùn quế gắn với chuỗi giá trị liên kết và hội thảo đánh giá hiệu quả kinh tế mô hình này.
 • Cảnh báo: Bệnh viêm da nổi u cục trên trâu, bò đã xuất hiện tại tỉnh Thái Nguyên

  Cảnh báo: Bệnh viêm da nổi u cục trên trâu, bò đã xuất hiện tại tỉnh Thái Nguyên

  Thông tin từ Chi cục Chăn nuôi - Thú y và Thủy sản tỉnh Thái Nguyên, tính đến ngày 20/11, trên địa bàn huyện Võ Nhai (tỉnh Thái Nguyên) đã xuất hiện tình trạng trâu, bò bị bệnh viêm da nổi cục với số lượng nhỏ.
 • An Giang: Những cái chợ tự phát tất bật mua bán loài gặm nhấm làm ra những món đặc sản nhiều người săn lùng

  An Giang: Những cái chợ tự phát tất bật mua bán loài gặm nhấm làm ra những món đặc sản nhiều người săn lùng

  Đây là những khu chợ tự phát ở tỉnh An Giang, được hình thành và phát triển từ lâu, mặt hàng được bày bán chủ yếu là chuột đồng. Mặc dù tự phát nhưng các hoạt động mua bán ở đây diễn ra hết sức tất bật, nhộn nhịp.
 • An Giang: Lót bạt trên vườn để nuôi lươn, nông dân bắt cả tấn bán với giá 210 ngàn đồng/ký

  An Giang: Lót bạt trên vườn để nuôi lươn, nông dân bắt cả tấn bán với giá 210 ngàn đồng/ký

  Tận dụng diện tích đất trống quanh nhà, nhiều hộ nông dân ấp Bình Châu (xã Bình Long, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang) phát triển mô hình nuôi lươn trong bể lót bạt. Mô hình đã và đang mang lại hiệu quả kinh tế cao, giúp nông dân nâng cao thu nhập, cải thiện cuộc sống.
 • An Giang: Kỹ sư xây dựng về quê trồng bắp đỏ, bẻ ăn ngay tại ruộng

  An Giang: Kỹ sư xây dựng về quê trồng bắp đỏ, bẻ ăn ngay tại ruộng

  Tốt nghiệp ngành kỹ sư xây dựng năm 2017, nhưng Phạm Văn Duy Phương (sinh năm 1994, ngụ xã Bình Long, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang) không gắn bó với nghề mình đã học, trở về quê thực hiện ước mơ cháy bỏng là làm nông nghiệp sạch. Để biến sở thích của bản thân thành hiện thực, Duy Phương đã tự mình tìm hiểu kỹ thuật và bắt tay vào canh tác giống bắp nữ hoàng đỏ, một giống bắp khá mới lạ tại địa phương
 • Về An Giang xem dân bẫy chuột đồng, nếm món "trinh nữ kén chồng"

  Về An Giang xem dân bẫy chuột đồng, nếm món "trinh nữ kén chồng"

  Đầu mùa mưa, cỏ non và lúa thóc đầy đồng tha hồ gặm nhấm, con nào cũng mướt mượt, mập ú, làm món gì ăn cũng khoái khẩu. ở miền Tây, săn chuột đồng làm thực phẩm diễn ra quanh năm. Nhưng “mùa hốt tiền” lại thường rơi vào khoảng cận hoặc sau Tết Nguyên đán, đó là thời điểm nông dân đốt đồng vào vụ mới.
 • Làng nuôi loài thú biết bay-"ngồi mát ăn bát vàng" ở An Giang

  Làng nuôi loài thú biết bay-"ngồi mát ăn bát vàng" ở An Giang

  Một xóm nhỏ ven sông Hậu thuộc xã Bình Long (huyện Châu Phú, tỉnh An Giang) từ lâu nổi tiếng với nghề dụ dơi về lấy phân bán. Những vị cao niên ở đây cũng không nhớ họ làm nghề này bao lâu, nhưng nhờ nó mà gần chục gia đình có cuộc sống đủ đầy. Và cái tên “Xóm dơi” cũng bắt nguồn từ đó…
 • An Giang: Lũ về đặt dớn bắt cá linh, cá rô đồng kiếm 400 ngàn/ngày

  An Giang: Lũ về đặt dớn bắt cá linh, cá rô đồng kiếm 400 ngàn/ngày

  Lũ về, mùa nước nổi, anh Phạm Văn Trí, xã Bình Long, huyện Châu Phú (An Giang) cho biết: “Dớn được đặt chủ yếu ở các cánh đồng Kênh 15 (xã Bình Phú). Mỗi ngày, gia đình tôi bắt vài chục ký cá, chủ yếu các loại cá linh, cá he, cá sặc, cá rô... nhưng nhiều nhất vẫn là cá linh. Hiện nay, giá cá linh bán cho bạn hàng với giá 40.000 đồng/kg, các loại cá đồng khác do còn nhỏ nên chúng tôi thả về thiên nhiên. Thu nhập mỗi ngày đặt dớn bắt cá đồng từ 300.000 - 400.000 đồng”.
 • Sáng tạo để kiếm Tết: Làm chúc kiểng, hoa giấy "khủng" ở miền Tây

  Sáng tạo để kiếm Tết: Làm chúc kiểng, hoa giấy "khủng" ở miền Tây

  Để chen chân vào thị trường cây kiểng, hoa bán Tết vốn càng ngày càng đa dạng, phong phú tới "hoa cả mắt", nhiều nông dân ở tỉnh An Giang đã phải sáng tạo bằng cách đưa những cây mới vào làm kiểng như cây chúc, hay bỏ công tạo những cây hoa giấy "khủng" trổ hoa từ gốc tới ngọn...
 • Lạ mà hay: "Làng chuột" Phù Dật tất bật kiếm tiền

  Lạ mà hay: "Làng chuột" Phù Dật tất bật kiếm tiền

  “Làng chuột” Phù Dật, ấp Bình Chiến, xã Bình Long, huyện Châu Phú (An Giang) từ lâu đã không còn xa lạ với người dân trong và ngoài tỉnh. Đây là "làng" có số hộ dân săn bắt và buôn bán chuột đồng tập trung nổi danh khắp các tỉnh khu vực miền Tây. Thời điểm này cũng là lúc cả "làng chuột" Phù Dật tất bật kiếm tiền...