Chủ đề nóng

xã Trà Linh

 • Quảng Nam: Đầu năm mới, nông dân đút túi 2,7 tỷ tiền bán sâm

  Quảng Nam: Đầu năm mới, nông dân đút túi 2,7 tỷ tiền bán sâm

  Phiên chợ sâm Ngọc Linh lần thứ 29 đạt doanh thu khoảng 2,7 tỷ đồng, trong đó riêng mặt hàng sâm củ Ngọc Linh thu về gần 2,5 tỷ đồng.
 • Giữa rừng già, xây nhà tiền tỷ, mua xe hơi, trả tiền bằng sâm quý

  Giữa rừng già, xây nhà tiền tỷ, mua xe hơi, trả tiền bằng sâm quý

  Xây xong căn nhà 700 triệu đồng, một hộ dân ở xã Trà Linh lên núi nhổ 5 kg sâm thanh toán cho nhà thầu.
 • Những người ăn, ngủ 24/24 với loài sâm "Quốc bảo" ở Quảng Nam

  Những người ăn, ngủ 24/24 với loài sâm "Quốc bảo" ở Quảng Nam

  Canh giữ, bảo tồn, nhân giống cây sâm quý, có những người quanh năm bám ở Trạm dược liệu Trà Linh - thuộc Trung tâm Phát triển sâm Ngọc Linh và dược liệu Quảng Nam - ăn ngủ cùng rừng và trải qua những cơn lạnh thấu xương ở đỉnh Ngọc Linh (huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam).
 • Quảng Nam: Kỳ công bảo tồn "quốc bảo" sâm Ngọc Linh trên đỉnh mây mù

  Quảng Nam: Kỳ công bảo tồn "quốc bảo" sâm Ngọc Linh trên đỉnh mây mù

  Giữa núi rừng Ngọc Linh hùng vĩ, nhiều lúc cái lạnh giá như thấu buốt vào tim can, những chàng trai Xê Đăng vẫn miệt mài bám núi, bám rừng vun trồng, chăm sóc, tuần tra, bảo vệ. Họ ăn, ngủ cùng rừng để bảo tồn giống sâm "quốc bảo" của Việt Nam.
 • Thứ hạt đỏ đẹp mê hoặc ví như ngọc trời trên đỉnh Ngọc Linh

  Thứ hạt đỏ đẹp mê hoặc ví như ngọc trời trên đỉnh Ngọc Linh

  Tại Quảng Nam, sâm sinh trưởng và phát triển tốt nhất tại xã Trà Linh, huyện Nam Trà My. Mùa sâm ra hoa thường từ tháng Tư đến tháng Bảy và mùa kết trái vào khoảng tháng Chín đến tháng Mười. Sau hai tháng quả bắt đầu chuyển từ màu xanh đến xanh thẫm, vàng lục, khi chín ngả màu đỏ cam với một chấm đen không đều ở đỉnh quả. Quả sâm chín nhìn tựa viên ngọc lấp lánh sắc màu. Mỗi quả chứa một hạt, một số quả chứa 2 hạt và số quả trên cây bình quân khoảng 10 đến 30 quả.
 • Quảng Nam: Sau 5 năm trồng, 1ha sâm Ngọc Linh thu tới 50 tỷ đồng

  Quảng Nam: Sau 5 năm trồng, 1ha sâm Ngọc Linh thu tới 50 tỷ đồng

  Sâm Ngọc Linh là cây dược liệu quý, được xem như “Quốc bảo” của Việt Nam. Là một trong hai địa phương sở hữu loại sâm quý hiếm này, tỉnh Quảng Nam đang đầu tư để mở rộng diện tích trồng sâm gắn với chế biến và phát triển du lịch nhằm nâng cao giá trị của cây sâm Ngọc Linh.
 • Giàu nhất vùng, tỷ phú Cadong trồng 10ha sâm Ngọc Linh trên rừng

  Giàu nhất vùng, tỷ phú Cadong trồng 10ha sâm Ngọc Linh trên rừng

  Từ nguồn vốn vay ưu đãi của Chính phủ, Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn thôn 2 Nguyễn Văn Lượng đã mạnh dạn đầu tư trồng sâm Ngọc Linh. Cũng nhờ trồng sâm Ngọc Linh mà gia đình anh Lượng từng bước thoát nghèo và vươn lên trở thành một trong những nông dân tỷ phú của xã Trà Linh, huyện Nam Trà My (Quảng Nam). Hiện anh Lượng có 10ha sâm Ngọc Linh trồng trong rừng sâu.
 • Quảng Nam: Từ làm thuê thành ông chủ vườn sâm hàng chục tỷ

  Quảng Nam: Từ làm thuê thành ông chủ vườn sâm hàng chục tỷ

  Sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương, anh Hồ Văn Bộ vào rừng làm thuê cho các chủ trại sâm. Và từ cây sâm Ngọc Linh, bây giờ anh trở thành tỷ phú trẻ trên đỉnh Ngọc Linh, xã Trà Linh, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam.
 • "Giấu báu vật" trong rừng sâu, vùng đất nghèo giờ có nhiều tỷ phú

  "Giấu báu vật" trong rừng sâu, vùng đất nghèo giờ có nhiều tỷ phú

  Nơi núi rừng Trà Linh, huyện Nam Trà My (Quảng Nam), cây sâm Ngọc Linh đã giúp một số người trở thành tỷ phú và cũng là sinh kế để nhiều người dân thoát nghèo bền vững...
 • Quảng Nam: Lập chốt giữ sâm trồng giấu kín trong rừng sâu

  Quảng Nam: Lập chốt giữ sâm trồng giấu kín trong rừng sâu

  Những điểm trồng sâm giấu kín ở rừng sâu được cư dân Xơ Đăng ở xã Trà Linh (huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam) gọi là “chốt” giờ đây có thể gọi là những trại sâm với quy mô nhân trồng, những tiến bộ kỹ thuật, những cách bảo vệ hết sức nghiêm ngặt được họ áp dụng…