Chủ đề nóng

Xác minh tố cáo sai phạm của Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất TP.Pleiku

Đình Văn Thứ tư, ngày 26/08/2020 15:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 26/8, theo thông tin từ UBND TP.Pleiku, Chánh văn phòng UBND TP.Pleiku Nguyễn Thị Thanh Huyền thừa lệnh Chủ tịch TP.Pleiku (Gia Lai) có ý kiến bằng văn bản yêu cầu kiểm tra, làm rõ thông tin tố cáo hành vi vi phạm của ông Huỳnh Công Quang - Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất TP.Pleiku trong việc bồi thường, hỗ trợ, giải phóng mặt bằng.
Bình luận 0

UBND TP.Pleiku giao Giám đốc Ban quản lý dự án Đầu tư - Xây dựng và Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường (TNMT) kiểm tra, xác minh.

Xác minh sai phạm của Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất TP.Pleiku - Ảnh 1.

Dự án Kè chống sạt lở suối Hội Phú đang thi công. Ảnh: Đình Văn

Trước đó, ngày 4/8, UBND tỉnh và HĐND tỉnh Gia Lai có 2 văn bản giao UBND TP.Pleiku làm rõ kiến nghị của công dân về việc đất của gia đình đang ở bị dự án kè Hội Phú xâm phạm, gây mất tài sản; đất công của Nhà nước quản lý và công trình trái phép trên đất Nhà nước cũng được Trung tâm phát triển quỹ đất TP.Pleiku lập phương án bồi thường.

Từ đó, Chủ tịch TP.Pleiku giao Ban Quản lý các dự án Đầu tư - Xây dựng tham mưu UBND TP.Pleiku giải quyết việc bồi thường với tài sản bị thiệt hại đối với bà H.T.H.N (tổ 8, phường Phù Đổng, TP.Pleiku).

Xác minh sai phạm của Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất TP.Pleiku - Ảnh 2.

Công dân phản ánh đất ở bị xâm phạm nhưng không được Trung tâm phát triển quỹ đất TP.Pleiku hỗ trợ, bồi thường. Ảnh: Đình Văn

Phòng TNMT được giao chủ trì, phối hợp với Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai TP, Ban Quản lý các dự án Đầu tư - Xây dựng, Trung tâm phát triển quỹ đất TP… đo đạc lại diện tích đất của bà H.T.H.N, xác định có hay không diện tích đất bị xâm phạm do thực hiện dự án kè chống sạt lở suối Hội Phú. Đồng thời, kiểm tra, tham mưu xử lý việc bồi thường 1,5m2 đất (nằm trong diện tích 43,3m2 đã được Nhà nước thu hồi), làm rõ trách nhiệm của cơ quan, cá nhân có liên quan đến việc lập phương án bồi thường trên.

Chủ tịch TP.Pleiku yêu cầu xử lý vụ việc, giải quyết trước ngày 10/9.

Trước đó, UBND tỉnh và HĐND tỉnh Gia Lai nhận đơn kiến nghị của công dân phản ánh: Sau khi tiếp nhận giấy tờ pháp lý của người dân, ông Huỳnh Công Quang - Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất TP.Pleiku trao đổi "sẽ cho chỉnh lý quy hoạch để dự án xây dựng đang xây dựng không xâm phạm vào". Công dân không cần đi đo đạc và kê khai bồi thường. Tuy nhiên, sau đó, công dân phản ánh dự án đã xâm phạm nhiều vào đất ở, gây mất tài sản, không được bồi thường hỗ trợ theo quy định. Ngược lại, có trường hợp lấn chiếm đất công, đã bị Nhà nước ra quyết định thu hồi, nhưng vẫn được lập phương án bồi thường.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem