Chủ đề nóng

xây dựng NTM

 • Thứ trưởng Bộ NNPTNT: Chương trình OCOP thể hiện vai trò, ý chí, sức mạnh sáng tạo của người dân

  Thứ trưởng Bộ NNPTNT: Chương trình OCOP thể hiện vai trò, ý chí, sức mạnh sáng tạo của người dân

  Tại Hội nghị đánh giá chương trình mỗi xã một sản phẩm giai đoạn 2018 – 2020 khu vực phía Bắc diễn ra sáng 13/11, Thứ trưởng Bộ NNPTNT Trần Thanh Nam đã khẳng định, chương trình OCOP thể hiện vai trò, ý chí, sức mạnh sáng tạo của người dân.
 • Sức sống mới từ phong trào xây dựng đời sống văn hóa nông thôn mới ở Duy Xuyên

  Sức sống mới từ phong trào xây dựng đời sống văn hóa nông thôn mới ở Duy Xuyên

  Xác định thực hiện mô hình nông thôn mới (NTM) không chỉ chú trọng hỗ trợ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam huy động nhiều nguồn lực đầu tư xây dựng cơ sở vật chất văn hóa, góp phần nâng cao đời sống tinh thần người dân.
 • Sóc Sơn vượt khó như thế nào mà được đề nghị công nhận huyện nông thôn mới?

  Sóc Sơn vượt khó như thế nào mà được đề nghị công nhận huyện nông thôn mới?

  Sau 10 năm thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2010 - 2020 (NTM), đến nay, huyện Sóc Sơn đã có 25/25 xã đạt chuẩn NTM, huyện đạt 9/9 tiêu chí, đủ điều kiện để UBND thành phố Hà Nội đề nghị Trung ương công nhận đạt huyện NTM.
 • Than Uyên đổi thay nhờ chương trình nông thôn mới

  Than Uyên đổi thay nhờ chương trình nông thôn mới

  Diện mạo nông thôn có nhiều đổi mới. Cơ sở hạ tầng từng bước hoàn thiện. Đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày càng được nâng cao. 7/11 xã đạt chuẩn nông thôn mới... Đó là những kết quả nổi bật sau hơn 10 năm xây dựng nông thôn mới ở huyện miền núi Than Uyên.
 • 5 huyện của Thủ đô sắp về đích

  5 huyện của Thủ đô sắp về đích

  Tại hội nghị giao ban đánh giá kết quả thực hiện Chương trình số 02 của Thành ủy Hà Nội 6 tháng đầu năm và bàn nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2020, ông Chu Phú Mỹ - Giám đốc Sở NNPTNT Hà Nội cho biết Thủ đô có 5 huyện sắp về đích xây dựng nông thôn mới.
 • Xây dựng nông thôn mới Quảng Nam: Quế Xuân 2 tiến chắc, thắng chắc

  Xây dựng nông thôn mới Quảng Nam: Quế Xuân 2 tiến chắc, thắng chắc

  Sau hơn 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), từ một xã thuần nông còn nhiều khó khăn, Quế Xuân 2 (huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam) đã từng bước “thay da đổi thịt”, kết cấu hạ tầng và đời sống người dân vùng nông thôn đã được cải thiện đáng kể.
 • Nông thôn mới Hậu Giang: Sức bật từ sản xuất nông nghiệp hàng hóa ở Phụng Hiệp

  Nông thôn mới Hậu Giang: Sức bật từ sản xuất nông nghiệp hàng hóa ở Phụng Hiệp

  Ông Nguyễn Chí Hùng - Chủ tịch UBND huyện Phụng Hiệp cho biết: “Toàn huyện có 12 xã triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM). Quá trình xây dựng NTM đã xác định lộ trình phù hợp, tùy vào điều kiện tự nhiên và lợi thế của từng xã để có những đầu tư hợp lý...”.
 • Nông thôn mới Sơn La: Vai trò làm chủ của phụ nữ được phát huy

  Nông thôn mới Sơn La: Vai trò làm chủ của phụ nữ được phát huy

  Khác hẳn với suy nghĩ đã hằn sâu trong nhận thức nhiều thế hệ người dân Việt Nam: Phụ nữ là phải sống thu mình, an phận… Ngày nay phụ nữ vùng nông thôn Sơn La nói chung, vùng nông thôn huyện Mai Sơn nói riêng đã có sự thay đổi rất lớn về tâm thế và ngày càng thể hiện vai trò làm chủ của mình.
 • Nông thôn Tây Bắc: Biên giới Phong Thổ thay "áo mới"

  Nông thôn Tây Bắc: Biên giới Phong Thổ thay "áo mới"

  Sau 10 năm thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM), diện mạo vùng nông thôn Tây Bắc nói chung, nông thôn miền núi của huyện Phong Thổ (Lai Châu) nói riêng đã có nhiều đổi thay rõ rệt. Đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân các dân tộc trong huyện không ngừng được cải thiện, nâng cao.
 • Kiên Giang: Trưng bày đồ "nhà quê" mà khách du lịch mê lắm

  Kiên Giang: Trưng bày đồ "nhà quê" mà khách du lịch mê lắm

  Hầu hết các sản phẩm tại triển lãm đều là đồ “nhà quê”, nhưng được các đơn vị “nâng cấp” thành những sản phẩm tạo ấn tượng mạnh về chất lượng và mẫu mã, dễ dàng tiếp cận thị trường.