Chủ đề nóng

Xót xa bé trai 9 tuổi mất cả cha lẫn mẹ chỉ trong 5 tháng

Nguyễn Duyên Thứ tư, ngày 28/03/2018 09:20 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Mẹ mất vì bệnh ung thư, rồi bố cũng đột ngột qua đời khiến nhiều đêm em chỉ biết ôm gối khóc vì nhớ bố mẹ. 9 tuổi, cậu học trò Đinh Sỹ Trong, học sinh lớp 3B - Trường Tiểu học Đức Thanh (Đức Thọ - Hà Tĩnh) đã phải mồ côi cả bố lẫn mẹ.
Bình luận 0

Đó là hoàn cảnh đáng thương của em Đinh Sỹ Trong (9 tuổi, trú tại thôn Đại Liên, xã Đức Thanh, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh). Tháng 7.2017, mẹ em mất vì căn bệnh ung thư phổi, đến tháng 12.2017 bố lại đột ngột qua đời bỏ lại em với ông bà nội đã già yếu.

Trong vòng 5 tháng, em Đinh Sỹ Trong đã mất cả bố lần mẹ. Ảnh: Nguyễn Duyên.

Trò chuyện với phóng viên Dân Việt, bà Nguyễn Thị Huệ (83 tuổi, bà nội Trong) buồn rầu: “Bố mẹ mất khi cháu còn nhỏ dại quá. Từ khi mẹ mất, hai bố con nó lủi thủi với ở với nhau, nhưng từ ngày bố mất cháu không dám ngủ một mình trong ngôi nhà của bố mẹ nữa. Nhiều đêm, nó cứ khóc vì nhớ bố mẹ khiến chúng tôi cũng thắt ruột thắt gan”.

Được biết, mẹ Trong bị đau nhưng không có tiền đi khám, đến khi bệnh ung thư đã ở giai đoạn cuối thì không thể cứu chữa. Mẹ mất, Trong còn có bố làm chỗ dựa, nhưng vào một buổi trưa sau giờ tan học ở trường, Trong về nhà thấy bố đã tử vong ở góc nhà từ lúc nào. 9 tuổi, trong 5 tháng, Trong đã mất đi hai người thân thiết nhất khiến em trở nên trầm tính và ít nói hơn.

Hiện nay, em ở với ông bà nội đã ngoài 80 tuổi, ông bà đều đã già yếu, đi lại khó khăn. Cuộc sống của ông bà chỉ trông chờ vào 540.000 đồng chế độ của người cao tuổi mỗi tháng (270.000 đồng/người/tháng). Ngoài ra không còn khoản thu nhập nào khác.

Bố mẹ mất, cháu Trong ở với ông bà nội đã già yếu. Ảnh: Nguyễn Duyên.

Nói về hoàn cảnh của cháu Trong, ông Đinh Sỹ Mai (bác ruột) chia sẻ: "Bố mẹ cháu Trong lập gia đình nhưng khó khăn về đường con cái, lấy nhau hơn 12 năm mới sinh được cháu Trong. Sau khi lập gia đình, bố mẹ tôi cho hai vợ chồng mảnh đất ở cuối làng để làm nhà. Sau này, bố mẹ tôi thương vợ chồng chú ấy vất vả nên cũng làm một căn phòng nhỏ ngay cạnh nhà để đỡ đần hai vợ chồng chú ấy.

Khi mẹ mất cháu còn có bố, nhưng từ khi bố mất cháu ngủ với ông bà nội. Giờ, vì bố mẹ mới mất nên để cháu hương khói cho bố mẹ một thời gian nữa đã. Còn lâu dài gia đình chúng tôi sẽ bàn thêm vì cháu còn quá nhỏ dại, mà ông bà nội thì đã già yếu". 

Khi được hỏi về mơ ước của mình, Trong chỉ rụt rè: "Cháu chỉ ước sau này làm chú bộ đội".

Bố mẹ mất, em Trong trở nên trầm tính và ít nói hơn. Ảnh: Nguyễn Duyên.

Cô Nguyễn Thị Thu Hiền - Hiệu trưởng trường Tiểu học Đức Thanh chia sẻ: "Trong học tập, em Trong học khá, tiếp thu bài nhanh, chăm ngoan, chịu khó và rất có ý thức. Từ hôm bố em mất đến nay, nhà trường cũng đã kêu gọi các nhà hảo tâm giúp đỡ cháu.

Đồng thời, nhà trường cũng đã miễn tiền ăn bán trú cho cháu để cháu ở lại trường sinh hoạt giúp cháu khuây khỏa, hòa nhập với bạn bè. Các khoản đóng nộp nhà trường đều miễn cho em, nhà trường còn hỗ trợ quần áo, sách vở cho em đi học. Từ khi bố mất, em buồn nên ban giám hiệu và các giáo viên trong trường cũng thay nhau đến nhà để động viên em". 

Trao đổi với PV Dân Việt, bà Nguyễn Thị Nga - cán bộ chính sách xã Đại Thanh (huyện Đức Thọ) cho biết: "Trước khi bố mẹ mất gia đình cháu Trong thuộc diện khó khăn. Hiện nay, chúng tôi đang hoàn thiện hồ sơ để làm chế độ cho cháu. Biết được hoàn cảnh của cháu nên vừa rồi chúng tôi cũng đã liên hệ với Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Hà Tĩnh để cháu vào trung tâm ở. Tuy nhiên gia đình lại muốn cháu ở nhà. Chúng tôi cũng rất mong qua báo chí các nhà hảo tâm giúp đỡ cháu để cháu tiếp tục đến trường cùng chúng bạn". 

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

- Cháu Đinh Sỹ Trong, lớp 3B, Trường Tiểu học Đức Thanh, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh. 

Hoặc: Báo Nông Thôn Ngày Nay, Tòa nhà Báo Nông Thôn Ngày Nay – Lô E2, đường Dương Đình Nghệ, quận Cầu Giấy, Hà Nội - Số tài khoản: 21210000524887, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BIDV chi nhánh Tây Hồ, Hà Nội.

Chủ tài khoản: Báo Nông Thôn Ngày Nay (Vui lòng ghi rõ: Hỗ trợ cháu Đinh Sỹ Trong)

Xin cảm ơn!

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem