Chủ đề nóng

Xử phạt Facebooker tung tin đồn thất thiệt về virus Corona

Thứ năm, ngày 30/01/2020 16:05 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Facebooker tung tin thất thiệt về virus Corona ở Thừa Thiên - Huế gây hoang mang dư luận đã bị Sở Thông tin và Truyền thông tin xử phạt hành chính.
Bình luận 0

Chiều 30/1, Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh đã tiến hành xử phạt đối với Facebooker tung tin thất thiệt về virus Corona ở tỉnh.

Theo đó, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh đã làm việc với chủ tài khoản Facebook Nhàn Lê và Facebooker này đã thừa nhận hành vi tung tin thất thiệt của mình.

Trên cơ sở đó, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh đã xử phạt Facebooker Nhàn Lê số tiền 12.500.000 đồng.

Nội dung tài khoản Facebooker Nhàn Lê đăng tải gây hoang mang dư luận.

Trước đó, vào ngày 29/1, tài khoản Facebook Nhàn Lê đăng dòng trạng thái có nội dụng: “Huế đã có 1 trường hợp dịch cúm Corona, người Vũ Hán, đang nằm cách ly tại Bệnh viện Trung ương Huế. Thông báo cho cả nhà phòng tránh. Xuân an lành!!!”.

Thông tin này sau khi đăng tải được nhiều người chia sẻ và khiến người dân hoang mang. Ngay trong chiều 29/1, Bệnh viện Trung ương Huế đã ban hành văn bản gửi Công an tỉnh và Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên - Huế đề nghị xác minh làm rõ người đã tung tin đồn gây hoang mang dư luận.

Bệnh viện Trung ương Huế cũng khẳng định đến thời điểm hiện tại, bệnh viện chưa có trường hợp nào nhiễm bệnh hoặc nghi ngờ nhiễm virus Corona như thông tin được đăng tải trên tài khoản Facebook Nhàn Lê.

Trần Hòe
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem