Chủ đề nóng

Xử phạt những xe quá tải chở vật liệu thi công cao tốc Bắc-Nam qua Ninh Thuận sau phản ánh của Dân Việt

Quang Đăng Thứ hai, ngày 22/05/2023 17:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau phản ánh của các báo Dân Việt và nhiều cơ quan báo chí, Thanh tra Sở GTVT tỉnh Ninh Thuận đã vào cuộc kiểm tra, xử lý hàng loạt xe quá tải, hết hạn đăng kiểm chở vật liệu thi công dự án cao tốc đoạn Cao Lâm – Vĩnh Hảo.
Bình luận 0

Xử nghiêm xe quá tải thi công cao tốc

Chiều 22/5, trao đổi với PV Dân Việt, lãnh đạo Thanh tra giao thông thuộc Sở GTVT tỉnh Ninh Thuận cho biết, sau khi nhận thông tin phản ánh từ các cơ quan báo chí, lãnh đạo sở GTVT đã chỉ đạo Thanh tra giao thông vào cuộc kiểm tra tình trạng xe chở vật liệu quá tải thi công dự án cao tốc Cao Lâm – Vĩnh Hảo.

Thanh tra giao thông xử nghiêm xe quá tải chở vật liệu thi công cao tốc Bắc-Nam qua Ninh Thuận - Ảnh 1.

Thi công cao tốc Cam Lâm - Vĩnh Hảo qua địa bàn tỉnh Ninh Thuận. (Ảnh: B. P)

Cụ thể, Thanh tra giao thông tỉnh Ninh Thuận đã phối hợp với các địa phương tổ chức kiểm tra và phát hiện 4 trường hợp vi phạm các lỗi về tải trọng, kích thước thùng xe và hết hạn kiểm định. Ngoài ra, còn có trường hợp các xe vi phạm về bốc xếp hàng hóa lên xe. 

"Đoàn kiểm tra đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền 34 triệu đồng…", một lãnh đạo Thanh tra giao thông Ninh Thuận cho biết thêm.

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận Trần Quốc Nam cũng đã có văn bản số 1384/VPUB-KTTH giao Sở GTVT chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương kiểm tra, xử lý nghiêm theo quy định đối với xe chở quá tải, hết hạn đăng kiểm chở vật liệu thi công cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo mà Dân Việt đã phản ánh.

Xe quá tải thi công cao tốc qua Ninh Thuận

Trước đó, dư luận xã hội tại Ninh Thuận bức xúc trước tình trạng xe ben chở vật liệu thi công cao tốc Bắc – Nam có dấu hiệu chở quá tải và hết hạn đăng kiểm. Những xe này chạy rầm rầm trên công trường, cuốn theo "bão bụi" băng qua đường giao thông nông thôn tiềm ẩn nguy hiểm cho người dân địa phương.

Xử phạt những xe quá tải chở vật liệu thi công cao tốc Bắc-Nam qua Ninh Thuận sau phản ánh của Dân Việt - Ảnh 3.

Vàn bản chỉ đạo của UBND tỉnh Ninh Thuận. Ảnh: PV

Cụ thể, các xe có gắn logo Gia Huy chở đất đá từ một ngọn đồi ở Phước Trung (huyện Bác Ái) chạy rầm rầm theo một con đường tự mở. Các xe này băng qua đường giao thông nông thôn để về bãi tập kết tại dự án cao tốc Cam Lâm - Vĩnh Hảo trên địa bàn.

Ngoài ra, tình trạng trên cũng diễn ra với tần suất "chóng mặt" tại công trình thi công cao tốc trên địa bàn xã Nhơn Sơn (huyện Ninh Sơn).

Được biết, đoạn thi công dự án cao tốc Cam Lâm - Vĩnh Hảo do tập đoàn Đèo Cả và Công ty 194 thi công.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem