Chủ đề nóng

Xuất khẩu lao động Nhật Bản - Ngành chế biến thực phẩm lương cao, nhu cầu lớn

PV Thứ sáu, ngày 24/09/2021 13:41 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngành chế biến thực phẩm Nhật Bản có tốc độ phát triển rất cao, cần rất nhiều nhân lực nước ngoài bổ sung cho nguồn lao động trong nước. Lao động ngành chế biến thực phẩm tại Nhật Bản có mức lương cao, ổn định, làm việc trong nhà, điều kiện làm việc và sinh hoat rất đảm bảo.
Bình luận 0

Tổng quan ngành chế biến thực phẩm Nhật Bản

Chế biến thực phẩm là một trong những ngành thế mạnh, góp phần quan trọng cho nền kinh tế Nhật Bản. Ngành này vừa phục vụ nhu cầu lớn trong nước vừa có tỉ trọng không nhỏ trong tổng giá trị xuất khẩu hàng năm của Nhật Bản. Thực phẩm của Nhật Bản nổi tiếng uy tín trên thế giới về chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm và mùi vị ngon. 

Khi xuất khẩu lao động Nhật Bản theo ngành chế biến thực phẩm, bạn sẽ làm các công việc liên quan đến phục vụ nhu cầu ăn uống hàng ngày như chế biến thức ăn nhanh, làm cơm hộp, làm bánh ngọt, làm bánh kẹo,... Do đó nhu cầu tuyển dụng lao động là liên tục và lâu dài.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản - Ngành chế biến thực phẩm lương cao, nhu cầu lớn - Ảnh 1.

Những lợi thế của lao động ngành chế biến thực phẩm Nhật Bản

Phát triển ổn định, nhiều tiềm năng

Chế biến thực phẩm là một ngành kinh tế trọng điểm, đóng góp không nhỏ vào tổng thu nhập của Nhật Bản mỗi năm. Tuy nhiên nguồn lao động trong nước không đủ đáp ứng nhu cầu của ngành. Do đó Nhật Bản hàng năm phải tuyển số lượng lớn lao động nước ngoài để bổ sung cho nguồn lao động trong nước. Thực trạng lao động trong nước của ngành vẫn sẽ tiếp tục thiếu hụt trong các năm tới, nên lao động Việt Nam có nhiều cơ hội sang Nhật Bản làm trong ngành này.

Điều kiện lao động tốt, mức lương khá

Gần như 100% các đơn tuyển dụng chế biến thực phẩm Nhật Bản đều là việc trong các nhà máy với công nghệ hiện đại, môi trường làm việc sạch sẽ, an toàn. Các công việc được chuyên môn hóa, có nhiều công cụ hỗ trợ làm việc nên người lao động không phải di chuyển nhiều, khá nhàn và không mất sức.

Thực tế, nhiều doanh nghiệp chế biến thực phẩm còn có ký túc xá để phục vụ ăn – ở nghỉ ngơi cho người lao động thêm thuận tiện.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản - Ngành chế biến thực phẩm lương cao, nhu cầu lớn - Ảnh 2.

So với nhiều ngành nghề khác, xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành chế biến thực phẩm không phải là có mức lương cơ bản cao. Nhưng đây là ngành có tần suất công việc đều đặn và có nhiều cơ hội làm thêm. Chính vì vậy tổng thu nhập tính ra là khá cao so với các ngành xây dựng và công xưởng khác.

Thực tế, mỗi đơn hàng chế biến thực phẩm sẽ có các yêu cầu khác nhau, nên người lao động cần dựa vào từng đơn hàng thực tế để lựa chọn. AMASCO có số lượng đơn hàng thực phẩm tuyển đều hàng năm rất đa dạng. Người lao động có thể tham khảo các đơn hàng tại website của AMASCO

Điều kiện các đơn hàng chế biến thực phẩm không quá khắt khe 

Thêm một thuận lợi cho lao động đi theo ngành chế biến thực phẩm Nhật Bản là điều kiện tuyển dụng ngành này khá đơn giản. Các đơn tuyển dụng xuất khẩu lao động ngành chế biến thực phẩm không đòi hỏi cao về bằng cấp, kinh nghiệm, và ngoại ngữ.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản - Ngành chế biến thực phẩm lương cao, nhu cầu lớn - Ảnh 3.

Người lao động chỉ cần đủ sức khỏe, nằm trong độ tuổi phù hợp, khéo léo, nhanh nhẹn, gọn gàng là đã có thể được tiếp nhận, đào tạo đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành này.

Nhìn chung các đơn hàng chế biến thực phẩm Nhật Bản là những đơn khá an toàn dành cho những bạn mong muốn tìm một công việc tương đối nhẹ nhàng, không quá áp lực và vất vả. Tuy nhiên, nếu chăm chỉ, cần cù, bạn vẫn có thể nhận được mức lương xứng đáng khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành chế biến thực phẩm.

Thực tế hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị đưa lao động sang Nhật Bản, người lao động có nhu cầu đi đơn hàng chế biến thực phẩm. Công ty Cổ phần Nhân lực và Dịch vụ Á Châu Amasco (văn phòng tiếp nhận tại 646 Quang Trung – Hà Đông – Hà Nội / Hotline: 0972002268) được cấp phép hoạt động đầy đủ và là một trong những đơn vị uy tín đã đưa hàng trăm thực tập sinh kỹ năng ngành chế biến thực phẩm sang Nhật Bản làm việc trong nhiều năm qua. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem