Xuất khẩu vú sữa
-
Gần đây Sóc Trăng có thêm giống vú sữa tím cho trái quanh năm, còn có tên gọi “vú sữa tứ quý” và đặc biệt là giống vũ sữa tím đào. Vú sữa tím đào có hình dáng bên ngoài trái giống trái đào...
-
Thất bại trong sản xuất, ngán ngẩm với phương thức thu mua khiến nhiều nông dân trồng vú sữa xuất khẩu ở Tiền Giang muốn “buông”, dù đã có hàng trăm tấn vú sữa xuất khẩu sang Mỹ.
-
Đam mê lao động và luôn tìm tòi những mô hình trồng trọt kiểu mới, từ năm 2014, ông Trần Văn Chiến, 62 tuổi ngụ ấp Trường Khương A, xã Trường Long, huyện Phong Điền, TP.Cần Thơ đã đầu tư trồng vú sữa Lò Rèn (có xuất xứ từ tỉnh Tiền Giang), vú sữa tím bắc thảo, vú sữa bơ hồng… cho hiệu quả kinh tế cao. Vú sữa của ông Chiến đã tự tin lên đường xuất khẩu sang thị trường Mỹ.
-
Những ngày cận Tết Nguyên đán Mậu Tuất, nhà nông, doanh nghiệp tất bật với những đơn hàng xuất khẩu, thu về ngoại tệ cho quê nhà. Chỉ trong tháng 1.2018, nhiều loại nông sản chính đã có kim ngạch xuất khẩu tăng trưởng lớn, như gạo, trái cây, thủy sản…
-
Nhà vườn trồng vú sữa năm nay trúng mùa, được giá. Theo đánh giá của phòng nông nghiệp huyện Phong Điền (TP Cần Thơ) ước đoán sản lượng vú sữa từ 18.000 – 20.000 tấn.
-
Có đến 90% sản lượng trái cây tiêu thụ trong nước thông qua kênh thương lái rồi đến chợ truyền thống, cửa hàng trái cây và… bán lề đường. Trong khi các kênh phân phối hiện đại như siêu thị, cửa hàng tiện lợi chỉ mới góp 10% nhu cầu tiêu thụ trái cây tươi nội địa.