Chủ đề nóng

Y sĩ

 • Chủ tịch TP.HCM: "Đội ngũ bác sĩ giỏi nhưng thiếu máy móc, thiết bị"

  Chủ tịch TP.HCM: "Đội ngũ bác sĩ giỏi nhưng thiếu máy móc, thiết bị"

  “Ngành y của thành phố đang phát triển tốt, đội ngũ bác sĩ của TP rất giỏi nhưng làm việc trong tình trạng thiếu thiết bị, máy móc kỹ thuật cao. Vì vậy, chủ trương của TP sẽ đầu tư thiết bị kỹ thuật cao cho ngành y”, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết khi đến thăm cán bộ lão thành ngành y nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam.
 • Hàng loạt trẻ bị sùi mào gà ở Hưng Yên: Phạt y sĩ Hiền 100 triệu đồng

  Hàng loạt trẻ bị sùi mào gà ở Hưng Yên: Phạt y sĩ Hiền 100 triệu đồng

  UBND tỉnh Hưng Yên ra quyết định xử phạt hành chính y sĩ Hoàng Thị Hiền do có liên quan đến vụ việc nhiều trẻ em ở huyện Khoái Châu bị sùi mào gà sau điều trị hẹp bao quy đầu.
 • Tạm dừng mở mới các ngành Điều dưỡng, Dược sĩ, Y sĩ trình độ trung cấp

  Tạm dừng mở mới các ngành Điều dưỡng, Dược sĩ, Y sĩ trình độ trung cấp

  Ngày 4.9, Sở GD-ĐT TP.HCM có công văn gửi hiệu trưởng các trường ĐH-CĐ, TCCN có đào tạo bậc TCCN trực thuộc Sở nhằm chấn chỉnh việc mở ngành đào tạo ở bậc học này. Theo đó, từ năm học 2014- 2015, tạm thời dừng việc đăng ký mở ngành mới đối với các ngành Điều dưỡng, Dược sĩ trung cấp, Y sĩ. 
 • Mất việc vì phát hiện tập thể ăn “tiền bẩn”

  Mất việc vì phát hiện tập thể ăn “tiền bẩn”

  Đó là trường hợp dược sĩ Trần Thị Kiều Oanh (SN 1983, ngụ thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước). Ngày 1.10.2008 chị Oanh được Sở Y tế tỉnh Bình Phước tiếp nhận về phòng Giám định y khoa (GĐYK) tỉnh theo quyết định “hợp đồng viên chức”.
 • Một thanh niên tử vong sau khi truyền nước

  Một thanh niên tử vong sau khi truyền nước

  Sáng nay (13.4), thấy mệt trong người, anh Hà được người thân đưa đến quầy thuốc tây của một y sĩ công tác tại trạm y tế xã kế bên truyền nước, nhưng nạn nhân đã tử vong ngay sau đó không lâu.
 • Bị viêm gan B có được thi vào các trường quân đội?

  Bị viêm gan B có được thi vào các trường quân đội?

  Em bị viêm gan B, vậy em có đủ điều kiện để thi vào các trường quân đội không ạ? (thanhphuocspkt@gmail.com).
 • Mục tiêu của M.U tái hợp bồ cũ

  Mục tiêu của M.U tái hợp bồ cũ

  Sau hơn 1 năm đường ai nấy đi, Marco Reus và người đẹp Carolin Bohs đã lại cho nhau thêm một cơ hội nữa. Cả hai đã quyết định tái hợp trong ánh mắt vui mừng của đông đảo bạn bè và người thân.
 • Sản phụ “ngại” sinh ở trạm xá

  Sản phụ “ngại” sinh ở trạm xá

  Dù được đầu tư trang thiết bị và phòng đẻ đàng hoàng nhưng nhiều trạm y tế xã cả năm không đón một sản phụ nào. Số tiền đầu tư vào phòng đẻ ở các trạm y tế đó không phải là nhỏ nên quá lãng phí khi không được sử dụng.
 • Trưởng khoa mất chức vì hành vi quá đà với nữ y sĩ

  Trưởng khoa mất chức vì hành vi quá đà với nữ y sĩ

  Bị cho là sinh con thứ tư và thiếu nghiêm túc với nữ đồng nghiệp, bác sĩ Nguyễn Đức Thịnh (Trưởng khoa tai mũi họng Bệnh viện Sóc Trăng) bị cách chức.
 • Thiếu thuốc, khó kiểm soát bệnh lao

  Thiếu thuốc, khó kiểm soát bệnh lao

  “Nếu không có hỗ trợ về thuốc, có lẽ phần lớn những gì chúng tôi đạt được hiện nay về kiểm soát bệnh lao sẽ đổ xuống sông xuống biển. Bởi, thiếu thuốc, khả năng đáp ứng các yêu cầu về điều trị bệnh của bệnh nhân nghèo sẽ rất thấp...”.