Thứ Hai, ngày 18/06/2018 20:36 PM (GMT+7)

Ăn cá mãi cũng chán, trổ tài làm chả cá rô phi thơm lừng mà cách làm lại cực đơn giản

authorGiang Giang Chủ Nhật, ngày 10/06/2018 02:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Chả cá rô phi không những thơm ngon mà màu sắc cũng rất bắt mắt, cách làm siêu đơn giản mà rất đưa cơm, đảm bảo an toàn vệ sinh lại ngon, bổ, rẻ, cả nhà đều mê.

   

 an ca mai cung chan, tro tai lam cha ca ro phi thom lung ma cach lam lai cuc don gian hinh anh 1

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 600gr cá rô phi phi lê, để đông đá

- Vài nhánh hành lá

- Vài nhánh thì là

- 1 thìa canh bột bắp

- 1/2 thìa cà phê bột nở

- 1 thìa cà phê đường

- 1 thìa nước mắm, hạt nêm

- 1 thìa cà phê tiêu trắng

- 1 xíu muối

- Máy xay thịt

Hướng dẫn cách làm:

 an ca mai cung chan, tro tai lam cha ca ro phi thom lung ma cach lam lai cuc don gian hinh anh 2

- Bước 1: Cá rô phi phi lê đem cắt miếng vừa nhỏ cho dễ xay, hành lá+ thì là rửa sạch rồi để ráo nước sau đó thái nhỏ.

 an ca mai cung chan, tro tai lam cha ca ro phi thom lung ma cach lam lai cuc don gian hinh anh 3

- Bước 2: Cho cá vào máy xay, thêm nước mắm, hạt nêm, tiêu, 1 xíu muối và xay nhuyễn cá, lưu ý khi xay cá: bạn không nên xay liên tục, cứ khoảng 30 giây thì ngừng rồi lại xay tiếp để máy xay không bị nóng máy và thịt cá sẽ không bị bở.

Khi thịt cá đã nguyễn mới thêm bột nở, bột bắp, đường xay tiếp vài vòng nữa cho hỗn hợp hòa quyện thì cho hành lá, thì là vào cùng và xay thêm vài vòng nữa là tắt máy.

Nếu có máy trộn bột bạn có thể cho vào máy quết thêm khoảng 2 phút nữa thì chả cá sẽ dai ngon hơn.

 an ca mai cung chan, tro tai lam cha ca ro phi thom lung ma cach lam lai cuc don gian hinh anh 4

- Bước 3: Bạn nặn chả cá thành những miếng tròn đều nhau rồi xếp vào xửng hấp, đem hấp cho tới khi chả cá vừa đủ chín là được, lấy chả cá ra cho nguội bớt.

 an ca mai cung chan, tro tai lam cha ca ro phi thom lung ma cach lam lai cuc don gian hinh anh 5

- Bước 4: Đặt chảo cho nhiều dầu lên bếp đun cho dầu nóng, tiếp theo cho từng miếng chả cá vào chiên tới khi 2 mặt miếng chả chín vàng ruộm là được.

 an ca mai cung chan, tro tai lam cha ca ro phi thom lung ma cach lam lai cuc don gian hinh anh 6

- Bước 5: Vớt chả cá ra cho ráo dầu rồi thái miếng vừa ăn, bày ra đĩa thưởng thức với bún hoặc cơm đều rất hấp dẫn.

 an ca mai cung chan, tro tai lam cha ca ro phi thom lung ma cach lam lai cuc don gian hinh anh 7

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đã thành tục lệ, cứ đến ngày 5/5 âm lịch là những món ăn này lại...
Sữa chua bí đỏ vừa lạ miệng lại bổ dưỡng, đẹp da, làm nhanh trong...
Vị giòn ngọt của miếng lòng non và hương thơm lừng của hành hoa,...