Thứ Tư, ngày 19/09/2018 21:51 PM (GMT+7)

Tự làm chả bò dai ngọt, an toàn cho mâm cỗ Tất niên

authorGiang Giang Thứ Hai, ngày 29/01/2018 12:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Miếng chả bò dai ngọt, thơm mùi tiêu, rất thích hợp để kẹp với bánh mì, xôi trắng hoặc ăn với cơm nóng đều rất ngon. Cách làm chả bò này bạn có thể nướng hoặc hấp đều được.

   

 tu lam cha bo dai ngot, an toan cho mam co tat nien hinh anh 1

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 250gr thịt thăn bò

- 250gr thịt heo xay

- 1 quả trứng gà

- 1 thìa đường

- 1 nhánh gừng

- 1 thìa cà phê tiêu

- 2 thìa nước tương

- 2 nhánh gốc hành trắng

- 1 thìa cà phê muối

- 3-4 thìa nước đá lạnh

- 40gr bột năng

- 1 thìa hạt nêm

- Khuôn đựng chả

 tu lam cha bo dai ngot, an toan cho mam co tat nien hinh anh 2

Hướng dẫn cách làm:

- Bước 1: Thịt bò đem rửa sạch rồi dùng giấy nhà bếp thấm cho khô nước, tiếp theo bạn thái thịt thành những miếng nhỏ cho dễ xay. Gốc hành trắng thái nhỏ, gừng cạo sạch vỏ rồi đập dập và băm nhỏ.

 tu lam cha bo dai ngot, an toan cho mam co tat nien hinh anh 3

- Bước 2: Cho bột năng + nước đá lạnh + trứng gà vào bát và khuấy đều hỗn hợp cho hòa tan.

 tu lam cha bo dai ngot, an toan cho mam co tat nien hinh anh 4

- Bước 3: Bạn cho thịt bò, thịt heo xay, gừng, gốc hành trắng vào cối xay thịt sau đó đổ bát bột vừa trộn vào cùng rồi thêm muối, nước tương, tiêu, đường, hạt nêm.

 tu lam cha bo dai ngot, an toan cho mam co tat nien hinh anh 5

- Bước 4: Xay cho hỗn hợp thịt thật nhuyễn mịn là được, lưu ý trong khi xay thịt bạn không nên xay quá lâu để tránh cho hỗn hợp thịt không bị nóng, dẫn đến làm cho thịt bị chín tái món chả sẽ mất ngon.

 tu lam cha bo dai ngot, an toan cho mam co tat nien hinh anh 6

- Bước 5: Bật lò nướng ở nhiệt độ 160 độ C làm nóng lò để nướng chả. Hỗn hợp thịt sau khi xay xong thì múc cho vào khuôn, dàn đều để mặt chả được bằng phẳng và không bị lồi lõm là được. Bạn đổ 1 chút nước sôi vào khay nướng hơi sâu, đặt khuôn chả bò vào giữa khay sau đó đem nướng khoảng 20 phút cho mặt chả chín chuyển màu vàng nhạt thì lấy chả ra, lật chả rồi đem nướng tiếp 20 phút nữa là chả chín.

 tu lam cha bo dai ngot, an toan cho mam co tat nien hinh anh 7

Nếu không có lò nướng bạn cũng có thể đem hấp cho chả chín, trước khi đem hấp chả bạn nên bọc kín mặt khuôn để nước trong nồi không nhỏ xuống chả nhé!

Chả bò chín thì lấy ra để cho nguội hoàn toàn mới đem cắt chả để thưởng thức.

 tu lam cha bo dai ngot, an toan cho mam co tat nien hinh anh 8

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Món ăn này làm cực dễ mà ăn cực ngon, đảm bảo chồng con sẽ xuýt xoa...
Ngay tại nhà bạn cũng có thể tự làm đậu phụ vừa ngon lại không lo...
Bánh gối có lớp vỏ giòn tan, hương vị đậm đà của nhân thịt và...