Thứ Bảy, ngày 19/01/2019 21:40 PM (GMT+7)

Apple tung chiêu dụ khách hàng chi tiêu cho iCloud

authorKiến Tường Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 07:37 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Apple đã có chiêu mới hơn để thuyết phục khách hàng chuyển từ gói iCloud miễn phí sang trả phí.

   

“Bạn không có đủ dung lượng trên iCloud để sao lưu iPhone này”. Đó là thông báo đáng sợ phổ biến xuất hiện trên iPhone khi người dùng đang sao lưu ảnh trên điện thoại của mình nhưng đã vượt ngưỡng 5 GB miễn phí của iCloud. Để tiếp tục sử dụng, người dùng phải chi tiền cho các gói trả phí.

 apple tung chieu du khach hang chi tieu cho icloud hinh anh 1

Apple đang tìm mọi cách để dụ khách hàng trả tiền cho hãng.

Nhưng vấn này có thể được giải quyết nhờ phương pháp mới từ Apple, nơi công ty cung cấp 1 tháng miễn phí iCloud cho khách hàng đã sử dụng hết gói 5 GB miễn phí. Điều này được cho là sẽ giúp Apple thu hút nhiều người đến gói trả phí và thúc đẩy doanh thu dịch vụ cũng như cải thiện thu nhập hàng quý cho công ty.

Giống như bất kỳ bản dùng thử miễn phí nào, Apple hy vọng rằng người dùng sẽ đăng ký và quên hủy hoặc tận hưởng không gian thừa bằng cách thực hiện thanh toán. Nhưng điều gây khó chịu là cách Apple xử lý toàn bộ kho lưu trữ đám mây. Con số 5 GB miễn phí được Apple giữ nguyên không thay đổi kể từ khi iCloud được giới thiệu vào năm 2011. Và vấn đề trở nên nghiêm trọng hơn khi 5 GB đó dành cho tất cả không gian lưu trữ đám mây trên Apple, từ bản sao lưu đến dữ liệu ứng dụng và hình ảnh. Việc chụp quá nhiều ảnh sẽ khiến điện thoại ngừng sao lưu trừ khi bạn trả thêm tiền cho Apple.

 apple tung chieu du khach hang chi tieu cho icloud hinh anh 2

iCloud đang thực sự lạc hậu so với các dịch vụ lưu trữ đám mây cạnh tranh.

Trong bối cảnh đó, đối thủ cạnh tranh chính là Google lại cung cấp không gian lưu trữ miễn phí không giới hạn. Tệ hơn nữa, ngay cả khi người tiêu dùng chịu chi đến 1.000 USD cho một chiếc smartphone cũng chỉ nhận được mức giới hạn khả năng sao lưu ở cấp độ cơ bản nhất.

Chắc chắn Apple có cơ hội kiếm thêm một số tiền, nhưng nó đến một trải nghiệm người dùng tồi tệ hơn. Một tháng không gian lưu trữ mở rộng miễn phí là một khởi đầu tốt, nhưng Apple cần cân nhắc nghiêm túc việc sao lưu tốt hơn cho người dùng dịch vụ của mình.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

LG giành giải thưởng TV Ấn tượng nhất của CES năm thứ 5 liên tiếp...
Có được kết quả này là nhờ đội tuyển Triều Tiên đã nỗ lực thi đấu...
Nếu chúng ta tiến sâu và… giành chức vô địch, người hâm mộ bóng đá...