Thứ Ba, ngày 17/07/2018 17:02 PM (GMT+7)

Facebook cho phép người dùng xóa dữ liệu cá nhân dễ dàng hơn

authorKiến Tường (Theo Engadget) Thứ Năm, ngày 29/03/2018 14:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đối với những người chưa sẵn sàng #DeleteFacebook, hành động mới của Facebook sẽ rất hữu ích.

   

Sau sự cố bảo mật liên quan đến Cambridge Analytica, Facebook đang nhắc nhở người dùng nên kiểm tra các thiết lập bảo mật trên mạng xã hội này. Đây là bước đi tiếp theo của Facebook trong chiến lược giúp mọi người hiểu hơn về cách thức hoạt động của Facebook và những lựa chọn của họ dành cho dữ liệu trên đây.

 facebook cho phep nguoi dung xoa du lieu ca nhan de dang hon hinh anh 1

Quá trình xóa dữ liệu trên Facebook giờ đây đã được cải thiện sau bê bối mới đây.

Với những ý kiến cho rằng thiết lập bảo mật và các công cụ quan trọng khác là quá khó tìm, vì vậy Facebook đã cải thiện khả năng này thông qua nhiều thiết lập bổ sung.

Trên máy tính để bàn, shortcut điều chỉnh riêng tư từ trình đơn thả xuống sẽ giúp đưa người dùng đến mục kiểm tra tính riêng tư, hoạt động giống như Câu hỏi thường gặp hơn là trình đơn thiết lập trước đây. Tuy nhiên trong ứng dụng dành cho thiết bị di động, bạn sẽ có quyền truy cập nhanh để làm cho tài khoản của mình an toàn hơn. Nhưng quan trọng hơn, bổ sung lớn trong trung tâm bảo mật chính là bạn có thể xóa bất cứ điều gì đã chia sẻ hoặc phản ứng với lịch sử tìm kiếm.

Facebook cũng giúp bạn kiểm tra cách quảng cáo của mình dễ dàng hơn. Có những lựa chọn để thay đổi cách bạn được theo dõi cũng như cách quảng cáo trên web tốt hơn. Bạn cũng có thể tải xuống một bản sao lưu dữ liệu Facebook (ảnh, địa chỉ liên hệ, bài đăng trên dòng thời gian). Nếu bạn không nghĩ rằng điều này là quá đủ, hoặc không tin tưởng vào lời nói Facebook nữa, bạn có thể tải về những phần mở rộng của trình duyệt để chặn Facebook chia sẻ dữ liệu. Facebook nói rằng trước đây, tất cả các chức năng này đã được trải rộng trên gần 20 màn hình thiết lập trên di động khác nhau.

Một thiết lập không phải là điều dễ dàng đó là xử lý tài khoản của bạn. Trên trang thiết lập bạn có thể hủy kích hoạt, về cơ bản chỉ là ẩn tài khoản thay vì gỡ bỏ nó. Còn nếu muốn xóa tài khoản hoàn toàn, bạn phải thực hiện thủ công bằng cách truy cập vào trang web https://www.facebook.com/help/delete_account, sau đó yêu cầu Facebook thực hiện yêu cầu và đợi 90 ngày để quá trình diễn ra. Nhiều khả năng điều này sẽ không được Facebook thay đổi.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một kỹ sư của Google đã bị đám đông hơn 2.000 người đánh tới chết,...
Ngày nay smartphone có thể và đã được sử dụng để tạo ra video,...
Ngoài những lời chúc mừng dành cho tuyển Pháp, dân mạng cũng bày tỏ...