Thứ Sáu, ngày 14/12/2018 10:00 AM (GMT+7)

Hãng công nghệ nào xin cấp bằng sáng chế nhiều nhất châu Âu?

authorNgọc Phạm Thứ Bảy, ngày 10/03/2018 11:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Đó là một hãng công nghệ quen thuộc đến từ Trung Quốc.

   

Theo báo cáo hàng năm của Văn phòng Sáng chế châu Âu (EPO), văn phòng này đã nhận được gần 166.000 đơn xin cấp bằng sáng chế châu Âu vào năm 2017, tăng gần 4% và cao nhất từ trước đến nay. Trong đó, hãng công nghệ Huawei của Trung Quốc đã nộp hồ sơ đăng ký 2.398 bằng sáng chế với EPO, và trở thành công ty đứng đầu trong năm 2017.

 hang cong nghe nao xin cap bang sang che nhieu nhat chau au? hinh anh 1

Huawei là công ty có số lượng bằng sáng chế lớn nhất đăng ký với Văn phòng Sáng chế Châu Âu (EPO) trong năm 2017, trở thành công ty Trung Quốc đầu tiên đạt được vị trí số một trong lĩnh vực này.

"Huawei tập trung rất nhiều vào nghiên cứu và phát triển, vì vậy việc chúng tôi tạo số lượng bằng sáng nhiều như vậy là một kết quả tự nhiên. Số lượng phát minh, sáng chế còn có thể tăng thêm khi chúng tôi ngày càng tham gia sâu hơn vào việc thiết lập các tiêu chuẩn viễn thông thế hệ tiếp theo như 5G", Tiến sĩ Song Liuping - Phó Chủ tịch cao cấp kiêm Giám đốc pháp lý của Huawei cho biết.

Theo Tiến sĩ Song Liuping, tính đến hết năm 2017, Huawei đã nộp 64.091 hồ sơ xin cấp bằng sáng chế ở Trung Quốc và 48.758 hồ sơ ở bên ngoài Trung Quốc. Đã có tổng cộng 74.307 bằng sáng chế được cấp cho Huawei, 90% trong số đó là bằng sáng chế phát minh.

Nhiều sản phẩm của Huawei có thể phải sử dụng rất nhiều bằng sáng chế. Ví dụ, một chiếc điện thoại Huawei P10 có thể sử dụng hàng ngàn công nghệ đòi hỏi bằng sáng chế trong các lĩnh vực bao gồm công nghệ không dây, các ứng dụng, chất bán dẫn và công nghệ màn hình hiển thị.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi "ẵm" 1 tỷ đồng tiền thưởng từ VinaPhone sau trận chung kết...
Trong vài năm trở lại đây, đã có rất nhiều bà con nông dân đã áp...
Dịch vụ của be được đăng ký kinh doanh trong lĩnh vực vận tải, một...