Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 20:15 PM (GMT+7)

Phần mềm diệt virus nào tốt nhất cho Windows 10?

authorNgọc Phạm Thứ Tư, ngày 20/04/2016 07:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Để có câu trả lời, AV-TEST đã thực hiện một bài đánh giá 11 giải pháp diệt virus bằng nhiều tiêu chí khác nhau.

   

AV-TEST vừa tổ chức đánh giá 11 giải pháp bảo mật cho doanh nghiệp nhỏ để tìm ra giải pháp bảo mật hiệu quả nhất dành cho Windows 10. Kết quả kiểm tra cho thấy, giải pháp của Kaspersky Lab, cụ thể là Kaspersky Small Office Security đứng ở vị trí đầu tiên.

Bài kiểm tra gồm 3 danh mục là sự bảo vệ, tốc độ và khả năng sử dụng. Trong cả 3 danh mục, chỉ có giải pháp của Kaspersky Lab đạt được điểm tối đa là 6 điểm, đạt số điểm tổng là 18 điểm.

 phan mem diet virus nao tot nhat cho windows 10? hinh anh 1

Bài kiểm tra đã tìm ra phần mềm diệt virus tốt nhất cho Windows ở nhiều chỉ tiêu.

Bài kiểm tra về sự bảo vệ gồm 2 vòng. Đầu tiên là kiểm tra khả năng bảo vệ trước tấn công bằng phần mềm độc hại khai thác lỗ hổng zero-day, bao gồm kiểm tra mối đe dọa trên web và email. Sau đó là kiểm tra về khả năng phát hiện phần mềm độc hại phổ biến trong 4 tuần gần nhất.

Hai yếu tố khác nhau cũng được xem xét là mức độ người dùng bị phân tâm do tin nhắn cảnh báo về chương trình không rõ nguồn gốc hoặc giả mạo, và thử quét chương trình an toàn nhưng lại cho kết quả là chương trình độc hại.

Trong các bài kiểm tra về sự bảo vệ, có 140 mẫu phần mềm độc hại khai thác lỗ hổng zero-day và 14.658 mẫu phổ biến được sử dụng, giải pháp của Kaspesky Lab lần lượt cho kết quả phát hiên 98,75% và 99,95% trong số đó.

Đây không phải lần đầu tiên Kaspersky Lab dẫn đầu trong các bài kiểm tra độc lập. Trong những bài kiểm tra trước đây với các phiên bản trước của Windows (bao gồm Windows 7 và Windows 8/8.1), Kaspersky Lab liên tục cho kết quả đứng đầu, đạt số điểm cao nhất trong số các đối thủ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Video này sẽ chứng minh iPhone là chiếc smartphone vừa sang chảnh...
Mất điện thoại có nghĩa bạn có thể mất hàng triệu đồng, nhưng không...
Bứt phá về hiệu suất, sở hữu ổ cứng SSD có tốc độ nhanh nhất, bàn...