Chủ Nhật, ngày 16/12/2018 17:33 PM (GMT+7)

Tin vui: Facebook trên iOS sắp có phiên bản gọn nhẹ hơn 100 lần hiện tại

authorKiến Tường Chủ Nhật, ngày 07/10/2018 07:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Facebook hiện đang thử nghiệm phiên bản rút gọn Facebook Lite cho iOS, ứng dụng trước đây chỉ có sẵn cho Android.

   

Được thiết kế cho những người muốn giảm thiểu việc sử dụng dữ liệu, Facebook Lite sẽ mang đến rất nhiều lợi ích cho người dùng iPhone. Bản thân ứng dụng chỉ nặng 5MB và sử dụng dữ liệu tải xuống ít hơn. Con số này sẽ hết sức ấn tượng khi bạn so sánh rằng ứng dụng Facebook chính có những thời điểm yêu cầu không gian lưu trữ lên đến 500MB - theo báo cáo của Business Insider, tức cao gấp 100 lần so với phiên bản Lite.

 tin vui: facebook tren ios sap co phien ban gon nhe hon 100 lan hien tai hinh anh 1

Facebook Lite trên iOS chỉ nặng 5MB, thấp hơn 100 lần so với 500MB của ứng dụng chính.

Sau khi tải xuống, Facebook Lite dành cho iPhone được thiết kế để sử dụng ít dữ liệu hơn đáng kể và tiêu thụ ít năng lượng hơn. Nó chủ yếu dành cho các thị trường mới nổi, nơi truy cập dữ liệu đắt tiền hơn so với thu nhập trung bình của họ.

Phiên bản Facebook Lite được ra mắt đầu tiên trên Android vào năm 2015 và hiện đang được thử nghiệm ở Mỹ. Bạn cần đăng ký để kiểm tra nó, với một nhóm Facebook được thành lập để đảm nhận phản hồi.

Đáng buồn thay, Facebook Lite cho iPhone chưa có sẵn ở Mỹ. Facebook chỉ nói rằng nó “có sẵn trong các khu vực lựa chọn”, trong khi công ty phân tích SensorTower phát hiện nó hiện chỉ ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Xu hướng cho các phiên bản Lite của một ứng dụng di động hiện đang bắt đầu phổ biến khi các nhà phát triển muốn nhắm mục tiêu tăng trưởng thị trường, nhưng Android được ưu tiên vì đó là nền tảng thống trị ở nhiều khu vực trên thế giới.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

"Thầy không thể biến mùa hạ thành mùa đông, nhưng thầy có thể biến...
Khoảnh khắc Văn Lâm ôm cột khóc một mình sau trận chung kết lượt về...
Hàng triệu triệu trái tim người Việt Nam đang hướng về đội tuyển...