Thứ Ba, ngày 17/07/2018 01:47 AM (GMT+7)

5 dáng mông phổ biến của chị em phụ nữ

authorThu Hương Thứ Năm, ngày 14/04/2016 10:54 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tiến sĩ về phẫu thuật thẩm mỹ Mathew Schulman chỉ ra những dáng mông cơ bản của phụ nữ.

   

 5 dang mong pho bien cua chi em phu nu hinh anh 1

Những kiểu vòng 3 phổ biến của phụ nữ 

Theo chuyên gia vể phẫu thuật thẩm mỹ tại New York là tiến sĩ Mathew Schulman, bộ phận mông của phụ nữ có thể chia ra làm 5 kiểu cơ bản. Nghiên cứu này của ông dựa trên hình ảnh của 50 ngàn bộ "bàn tọa" của phụ nữ tại 35 nước trên khắp thế giới. Theo ông, hình dáng của mông được định hình do khung xương chậu và xương hông, lớp chất béo và cả hệ thống cơ bắp tại khu vực này.

Biết được dáng mông của mình sẽ giúp chị em lựa chọn những bài tập và phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ vòng 3 phù hợp. 

Tiến sĩ Mathew Schulman chỉ ra 5 kiểu mông cơ bản của phụ nữ:  

1. Dáng vuông

Nếu đường giữa xương hông và dọc đùi bên ngoài của bạn chạy vuông góc với mặt đất, thì mông của bạn là hình vuông, theo tiến sĩ Schulman. Người có vòng hông này nên tập những bài tập mở rộng hông. 

 5 dang mong pho bien cua chi em phu nu hinh anh 2

Dáng hình vuông

2. Dáng chữ V

Nếu đường góc hông của bạn thu vào thành hình chữ "V" từ phía sau thì bạn có mông dáng chữ V.  Theo tiến sĩ Schulman, hình dạng mông này thường gặp ở những phụ nữ có bờ vai rộng và hông hẹp. 

 5 dang mong pho bien cua chi em phu nu hinh anh 3

Dáng chữ V

3. Dáng chữ A

Đây là dáng mông quả lê khá sexy ở phụ nữ. Dáng mông này ở vóc người có thân hình nở ở phần hậu (hông). Tuy nhiên dáng mông này khá nặng nề và nếu người có dáng này không tập thể dục thường xuyên để tăng thẩm mỹ vòng 3 sẽ thường tạo cảm giác bị xệ,

 5 dang mong pho bien cua chi em phu nu hinh anh 4

Dáng mông hình chữ A

4. Dáng mông tròn 

Đây là dáng mông lý tưởng nhất của phụ nữ, cũng giống như gương mặt trái xoan là hình dáng gương mặt hoàn hảo nhất. Những người sở hữu cặp mông tròn hay còn gọi là hông quả táo này có thể kể tới như J.lo hay Beyonce.

Một số người bản chất khung xương không có dáng mông này vẫn tìm tới các trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ để tiêm mỡ tự thân hoặc cấy độn.

Ngoài ra các bài tập thể dục tăng cơ của mông (mông là nhóm cơ lớn nhất trong cơ thể) tuy không cải thiện được 100% hình dáng mông nhưng cũng đem lại hiệu quả tích cực về mặt thẩm mỹ cũng như sức khỏe.

 5 dang mong pho bien cua chi em phu nu hinh anh 5

Dáng mông tròn

5. Mông hình trái tim ngược 

Đây là dáng mông hơi giống dáng tròn nhưng không hoàn hảo như vậy. Dáng mông này cũng rất gợi cảm và nữ tính. Nó có đường cong ở phần hông ngoài nhưng lại nở rộng ở phần dưới hơn phần trên. Các bài squat và hip thrust sẽ giúp nâng cao phần mông dưới lên, khiến chị em thêm quyến rũ. 

 5 dang mong pho bien cua chi em phu nu hinh anh 6

Dáng mông trái tim

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong lần đi "quẩy" mới đây, Huyền Baby xuất hiện vô cùng sexy.
"Nàng hạt tiêu" của làng giải trí Việt sở hữu thân hình nuột nà,...
Người mẫu xinh đẹp Colombia - Daniela Botera đẹp từ sự cân bằng...