Thứ Tư, ngày 19/12/2018 15:31 PM (GMT+7)

Món quà 8.3 khiến phụ nữ vừa điên vừa tủi

authorNguyễn Nguyên Thứ Tư, ngày 08/03/2017 07:24 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Quà tặng 8.3 từ những người mình yêu thương bao giờ cũng khiến phụ nữ vui sướng. Tuy nhiên cũng có nhiều món quà mà chỉ nhìn thấy phụ nữ đã tức giận… muốn khóc.

   

Chị Nguyễn Thuý An (Hà Nội) không mấy khi được tặng quà. Hai vợ chồng chị đều làm công nhân, đời sống còn khó khăn. Bình thường chồng đã chả mấy khi ngọt ngào, lại còn hay rượu chè, về nhà là mắng con, chửi vợ. Nhưng chị vẫn vớt vát là anh chịu khó lao động, tiền về đưa hết cho vợ nên nhiều lúc có mệt mỏi, chán ngắt, chị vẫn cố gắng. Những ngày lễ tết như 8.3, 20.10, nhìn chị em phụ nữ tươi cười hớn hở ôm hoa, chị cũng thấy trạnh lòng. Tuy nhiên, chị cũng chẳng trông đợi gì ở chồng.

Buổi chiều 6.3, chị An đang loay hoay trong bếp thì thấy chồng ngật ngưỡng trở về tay ôm một đùm lớn. Anh ta lè nhè rằn: sắp đến ngày 8.3, nên “tao” cũng mua quà về cho “mẹ mày”. Tao không hoa hoét gì như mấy thằng trẻ ranh mà mua giả cày, lòng lợn về cho cả nhà ăn cho sướng miệng. Chị An nghe mà ngứa tai. Lòng lợn, giả cày đều là các món nhậu khoái khẩu của chồng, chả tốt bụng gì cho riêng chị. Thấy chị không nhiệt tình nhận, chồng chị tức giận, đạp ghế, vung tay khiến bọc thức ăn văng tứ tung. Gói nước mắm, mắm tôm cũng vỡ ra, bắn khắp nhà. “Bày biện” xong anh ta nằm vật ra ghế ngủ.

Thế là sát ngày 8.3, chị An được “kỷ niệm” bằng một buổi dọn nhà mệt lả. Chị vừa điên, vừa tủi.

 mon qua 8.3 khien phu nu vua dien vua tui hinh anh 1

"Bó hoa" gây sốc cho chị em (Ảnh IT)

Còn chị Mai Bích Hà (Hai Bà Trưng, Hà Nội) cũng sốc nặng khi nhận được được quà mùng 8.3 là 2 cái thảm chùi chân ở nhà vệ sinh. “20.10 năm trước là cái chổi lau nhà, giờ lại là thảm chùi chân. Tôi nghĩ lần tới khéo là giẻ cọ nồi” - chị Hà chua chát.

Chị chia sẻ, chồng chị rất hay tặng quà chị vào ngày lễ, tết. Nhưng những món quà mà chồng chị tặng chỉ nhắc nhở rằng vị trí của chị trong lòng anh ta là… cái bếp. Anh ta tặng lò nướng chỉ vì anh ta thích ăn đồ nướng mà bên ngoài không hợp vệ sinh. Tặng máy xay sinh tố để xay nước bí giảm cân cho anh ta. Còn chổi lau nhà 360 độ để “lau nhà cho nhanh”. Thời gian còn lại chắc là để pha nước thuốc để đổ vào cái máy ngâm chân của anh ta…

“Sau đám cưới tôi chửa đẻ, sinh liền 3 đứa con nên không có cơ hội đi làm. Tôi lao động quần quật hầu hạ chồng, 3 con và bố mẹ chồng nhưng vẫn mang tiếng “ăn bám”. Càng ngày trong mắt chồng tôi càng chẳng bằng Osin. Vì với nhiều nhà bạn bè tôi, lương tháng của Osin cũng 4-5 triệu, lại còn phải nịnh, dỗ họ vì sợ họ bỏ việc” - chị Hà tâm sự. Chị cho biết cũng không muốn sống cuộc sống như vậy nhưng chị đã bỏ việc lâu, chồng chị “thách” chị xin nổi việc.

Nỗi tủi hờn mà chị An chịu đựng còn không sốc bằng “món quà 8.3 hụt” mà chị Trần Thị Hải (Đông Anh, Hà Nội) vừa được nhận. Đầu tháng 3, hai vợ chồng chị cùng đi đám cưới của họ hàng ở Tp Hồ Chí Minh. Trong lúc đi dạo ở thành phố, chị nhìn thấy một cái đồng hồ rất đẹp, chị rất thích. Chồng chị cũng bảo chị mua, vì tiếc tiền nên chị đành từ bỏ. Nhưng buổi tối vô tình lục túi đeo vai của chồng, chị tình cờ thấy hộp đồng hồ được thắt nơ rất đẹp nằm ở đó. Chị cảm động vì nghĩ rằng chồng đã lén mua đồng hồ để dành tặng cho mình nhân dịp mùng 8.3 sắp tới.

Về nhà, ngày 8.3 sát kề mà chị vẫn không thấy chồng “động tĩnh” gì đưa quà cho mình. Tình cờ, chị lại gặp cô em họ sau một thời gian mất hút. Cô em họ này vốn ở nhờ nhà vợ chồng chị, hai chị em cũng rất vui vẻ, thắm thiết. Chị cũng không hiểu sao sau khi dọn khỏi nhà chị thì em họ lại không liên hệ với chị. Chưa kịp vui mừng vì chị em gặp nhau, chị chợt nhìn thấy chiếc đồng hồ giống hệt chiếc đồng hồ chị thích trên cổ tay nõn nà của cô em họ. Thấy chị nhìn chằm chằm, em họ thoáng lúng túng rồi lại hãnh diện chìa tay khoe đồng hồ bạn trai tặng nhân ngày 8.3.

Chị Hải choáng váng, sâu chuỗi lại sự khác lạ gần đây của chồng và cô em họ. Sự thật phũ phàng chỉ còn cách một tấm giấy mỏng. Nhưng chị vẫn thẫn thờ không dám chọc thủng.

                                                      

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Anh chợt nhận ra, gần đây, đang zalo, qua chat, bạn bè đều có thái...
Là người đam mê nấu nướng, chị Bích Nhật (Hà Nội) luôn yêu thích...
Hoàng giận đến sôi người nhìn cô bồ đang mỉm cười, tay xoa xoa...